Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

USCIS Phát Hành Phiên Bản Mới Hồ Sơ Thi Quốc Tịch N-400

Nhận tin tức mới
USCIS Phát Hành Phiên Bản Mới Hồ Sơ Thi Quốc Tịch N-400
03/04/2024

Đầu tháng 4 năm 2024, USCIS đã phát hành phiên bản mới của đơn thi quốc tịch Mẫu N-400.

Nếu nộp đơn trực tuyến, đương đơn cần gửi đơn đăng ký trực tuyến và tờ khai cho phiên bản hiện tại của Mẫu N-400 vào/trước ngày 31 tháng 3 năm 2024. Vào ngày 1 tháng 4, mọi tờ khai Mẫu N-400 chưa nộp đang điền sẽ bị xóa và người nộp đơn sẽ phải điền lại đơn của mình. Yêu cầu này chỉ áp dụng cho mẫu đơn thi quốc tịch https://www.uscis.gov/n-400.

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2024, USCIS đã công bố quy tắc cuối cùng, được công bố trong Đăng ký Liên bang, điều chỉnh các khoản phí cần thiết cho hầu hết các đơn định cư. Các khoản phí mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024. Các đơn được đóng dấu bưu điện vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2024 phải bao gồm các khoản phí mới, nếu không USCIS sẽ không chấp nhận các hồ sơ này. Lệ phí nộp đơn mới có hiệu lực đối với các hồ sơ được đóng dấu bưu điện từ ngày 1 tháng 4 năm 2024 trở đi. Nếu người nộp đơn nộp phiên bản biểu mẫu trước được chấp nhận vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2024, lệ phí sẽ được áp dụng theo chính sách mới.

Kornova chúc mừng quý anh chị đã định cư Mỹ và các anh chị đang chuẩn bị hồ sơ thi quốc tịch. Riêng các anh chị đã định cư, chưa thi quốc tịch, xin lưu ý tải mẫu đơn thi quốc tịch, phần ghi chú ngày ra vào Hoa Kỳ để lưu lại các thời gian đi lại vì hiện tại Cơ quan cửa khẩu đã không còn đóng dấu xuất nhập cảnh vào hộ chiếu, khiến việc truy lục và ghi lại thời gian ra vào Mỹ sẽ khó khăn nếu không ghi chú thường xuyên từ bây giờ. Các anh chị với thời gian ra vào Mỹ nhiều, có thể tạo mẫu excel riêng để lưu.

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com