Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nộp Hồ Sơ EB-5 Sớm Trước Ngày Tăng Phí Để Tiết Kiệm Khoản Ngân Sách Đáng Kể

Nhận tin tức mới
Nộp Hồ Sơ EB-5 Sớm Trước Ngày Tăng Phí Để Tiết Kiệm Khoản Ngân Sách Đáng Kể
17/03/2024

USCIS đã công bố Quy tắc cuối cùng về Biểu phí bao gồm việc tăng đáng kể phí nộp đơn EB-5. Mức tăng có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2024. Vì thế, những nhà đầu tư nộp hồ sơ I-526 trước mốc thời gian này sẽ tiết kiệm được một khoảng ngân sách đáng kể.

Mức phí mới áp dụng cho ba mẫu đơn của hồ sơ EB-5 gồm:

  • I-526, Đơn xin định cư của Nhà đầu tư độc lập/I-526E, Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư trung tâm khu vực: $11,160.
  • I-829, Đơn Nhà đầu tư nhằm Xóa bỏ các Điều kiện về Tình trạng Thường trú: $9,525.
  • I-956, Đơn xin chỉ định Trung tâm Khu vực: $47,695.

Các nhà đầu tư có đủ thời gian để nộp hồ sơ trước khi mức tăng có hiệu lực không?

Khi mức phí tăng đang đến gần, các nhà đầu tư vẫn có thể nộp đơn trước khi mức phí mới có hiệu lực – nhưng chỉ khi họ đã chuẩn bị sẵn sàng. Các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng so với việc vội vàng tiết kiệm phí nộp đơn, vì mức tăng này chỉ chiếm chưa đến 1% tổng vốn đầu tư. Trước đó lần tăng phí mới nhất của USCIS là vào ngày 23/12/2016.

Nguyên nhân tăng phí

USCIS đánh giá toàn diện về chính sách phí hai năm một lần. Cơ quan kết luận việc tăng phí là cần thiết để các dịch vụ của USCIS được duy trì kịp thời. UCCIS nhận được khoảng 96% kinh phí hoạt động từ phí nộp đơn. Vì vậy, với tư cách là một ngành công nghiệp những người nộp đơn sẽ nhận được dịch vụ xứng đáng với chi phí mà họ đã chi trả.

Đạo luật Cải cách và Liêm chính RIA hứa hẹn nhiều giao thức tuân thủ mới sẽ giúp EB-5 trở thành một chương trình an toàn hơn và được quản lý chặt chẽ hơn. Phí cao hơn tuy không dễ chấp nhận, nhưng chương trình EB-5 hiện đang hoạt động rất hiệu quả, và nếu phí tăng dẫn đến việc xử lý nhanh hơn sẽ nhận được sự ủng hộ đông đảo.

Trong những ngày đầu của COVID-19, doanh thu của USCIS giảm mạnh và doanh thu giảm 40% khiến hoạt động tuyển dụng bị đình trệ. USCIS đã dỡ bỏ lệnh đóng băng vào tháng 3 năm 2021 và tiếp tục tuyển dụng. Họ định hướng thuê 7.778 nhân viên mới và đầu tư nâng cao cũng như làm mới công nghệ. Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) yêu cầu một nghiên cứu xác định những khoản phí cần thiết để đạt được thời gian xử lý nhanh hơn. Quy tắc tính phí cuối cùng này không giống với nghiên cứu do RIA yêu cầu.

Dự kiến trước thời điểm tăng phí chính thức được áp dụng, lượng đơn đăng ký sẽ gia tăng đáng kể, các nhà đầu tư nên cân nhắc thực hiện hồ sơ sớm để vừa tiết kiệm được một khoản phí cũng như giữ được ngày ưu tiên sớm, mau chóng hiện thực hóa ước mơ định cư Mỹ cho cả gia đình.

(Cre: USCIS)

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 cùng đội ngũ Luật sư di trú Miller Mayer, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com