Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

USCIS Tăng Thời Hạn Hiệu Lực Giấy Phép Làm Việc Lên 5 Năm

Nhận tin tức mới
USCIS Tăng Thời Hạn Hiệu Lực Giấy Phép Làm Việc Lên 5 Năm
23/04/2024

Giấy phép làm việc (Employment Authorization Document – EAD) cấp lần đầu và gia hạn đối với những người không phải là công dân Mỹ được phép làm việc tại Mỹ sẽ được Sở Di trú Mỹ (USCIS) xem xét để điều chỉnh tăng thời hạn hiệu lực lên tối đa 5 năm.

Giấy Phép Làm Việc – EAD là gì?

Giấy phép làm việc là một tài liệu pháp lý cho phép người nước ngoài tạm trú hoặc đang xin cư trú tại có quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ. EAD thường có thời hạn cụ thể và cho phép người nước ngoài làm việc tại một công ty hoặc tổ chức tại Mỹ trong khoảng thời gian đó. EAD không phải là Visa và không cung cấp quyền nhập cảnh vào Mỹ. Những trường hợp người nước ngoài cần giấy phép làm việc gồm:

  • Khi không có visa diện việc làm
  • Khi đang chờ xét duyệt đơn xin cư trú/tạm trú và muốn làm việc trong thời gian chờ đợi.
  • Người tị nạn
  • Sinh viên
  • Người phụ thuộc của những người có giấy phép làm việc tại Mỹ.

EAD được cấp bởi USCIS sau khi hồ sơ xin xử lý đã được duyệt. Thời hạn và quyền lợi của EAD có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình cá nhân và lý do mà người nước ngoài đang xin cư trú hoặc tạm trú tại Mỹ.

Mẫu giấy phép làm việc EAD

Thông Báo Tăng Thời Hạn Hiệu Lực Của EAD Từ USCIS

Theo thông báo mới của USCIS, cơ quan này đang điều chỉnh tăng tăng thời hạn hiệu lực tối đa lên 5 năm đối với EAD ban đầu và gia hạn đối với người không phải công dân phải nộp đơn xin giấy phép làm việc. Những hồ sơ được áp dụng chính sách này bao gồm những người nộp đơn xin tị nạn hoặc điều chỉnh tình trạng.

Đơn đăng ký gia hạn giấy phép lao động EAD I-765

USCIS cũng ban hành hướng dẫn cập nhật và định nghĩa các cá nhân không phải là công dân tự động được phép làm việc (còn được gọi là được phép làm việc tùy theo tình trạng hoặc hoàn cảnh). Việc tăng thời hạn hiệu lực EAD tối đa lên 5 năm nhằm mục đích giảm đáng kể số lượng Mẫu I-765 mới (Đơn xin cấp phép làm việc) mà USCIS nhận được để gia hạn EAD trong vài năm tới, góp phần vào nỗ lực nhằm giảm thời gian xử lý liên quan và tồn đọng. Đây cũng là một tin vui đối với người lao động nhập cư Mỹ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho các người lao động khi phải gia hạn giấy phép hàng năm.

(Cre: USCIS)

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com