Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thay Đổi Chính Thức Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha Áp Dụng Từ Năm 2021

Nhận tin tức mới
05/03/2020

Chương trình định cư Bồ Đào Nha được xếp hạng 2 trong Bảng Chỉ số Chương trình Định Cư Toàn cầu năm 2020 (theo H & P Global Residence Program Index). Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha hiện nay cũng là một trong những chương trình định cư tốt nhất trên thế giới nhờ vào các yếu tố như: chế độ thuế thu nhập cá nhân & doanh nghiệp thấp; thời gian xử lý đơn xin định cư nhanh chóng; an toàn tuân thủ và phí xử lý hồ sơ thấp.

Chương trình đã mang đến giá trị to lớn cho các nhà đầu tư về con đường thuận lợi sở hữu quyển hộ chiếu quyền lực top 3 thế giới – thị thực đến hơn 171 quốc gia. Tuy nhiên, viễn cảnh khắt khe hơn về điều kiện thực hiện chương trình đầu tư vào Bồ Đào Nha sẽ xảy ra trong tương lai gần vì kể từ năm sau – 2021 –  sẽ có những thay đổi chính thức cho chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha được đưa vào thực hiện.

Quốc hội Bồ Đào Nha đã phê duyệt ủy quyền sửa đổi luật chương trình thị thực vàng trong cuộc thảo luận về ngân sách liên bang. Sửa đổi này thực sự là một cơ hội mới cho cả Bồ Đào Nha và các nhà đầu tư quốc tế.

Thông qua ủy quyền này, Quốc hội nêu lên đề xuất loại trừ các thành phố lớn là Lisbon và Porto khỏi danh sách chương trình thị thực vàng nhằm thúc đẩy đầu tư vào các khu vực có mật độ phát triển thấp hơn, cũng như phục hồi đô thị, di sản văn hóa, các hoạt động đem lại giá trị cao cho môi trường hoặc xã hội, đầu tư sản xuất và tạo việc làm tại Bồ Đào Nha.

Mặc dù có những khó khăn nhất định có thể xảy ra do sự thay đổi này của chương trình thị thực vàng tuy nhiên nhưng cho đến nay chương trình vẫn giữ nguyên cách thức hiện tại. Sự ủy quyền này hiện phải được cụ thể hóa trong một bộ Luật sửa đổi 23/ 2007, ngày 4 tháng 7, Đạo luật Người nước ngoài tại Bồ Đào Nha (vẫn chưa đi vào hiệu lực). Thủ tướng Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã tuyên bố để không ảnh hưởng đến bất kỳ quy trình hồ sơ nào đang diễn ra, những sửa đổi này sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2021. Hiến pháp Bồ Đào Nha không cho phép luật pháp được hồi tố, nghĩa là chỉ những đơn xin cấp thị thực vàng sau khi thực hiện ủy quyền lập pháp chính thức áp dụng mới bị ảnh hưởng. Chính vì vậy Bồ Đào Nha vẫn là nơi rất đáng để đầu tư ngay trong năm 2020 này.

Thực tế là chương trình thị thưc vàng Bồ Đào Nha đã thu hút được hàng triệu EUR đầu tư vào việc cải tạo một số tòa nhà lịch sử và tạo ra hàng ngàn việc làm mới. Việc sửa đổi luật này sẽ thuận lợi cho phép đầu tư nhiều hơn nữa vào việc cải tạo các tu viện, cung điện và các di sản Bồ Đào Nha nói chung, tạo ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bồ Đào Nha ngoài hai thành phố Lisbon và Porto.  Chính vì vậy mà Chương trình thị thực vàng đã đang và sẽ mang lại những giá trị to lớn cho nền kinh tế cũng như du lịch của Bồ Đào Nha, chính vì thế Quốc hội đang thảo luận và cân nhắc sửa đổi trước khi Đạo luật Người nước ngoài tại Bồ Đào Nha có hiệu lực.

Đứng trước thềm thay đổi của chương trình chính thức trong năm 2021, cơ hội đầu tư vào các bất động sản đắt giá tọa lạc tại Lisbon và Porto hiện vẫn còn cho các nhà đầu tư nếu nhanh chóng nắm bắt cơ hội cuối cùng này. Hãy nhanh chân tìm cho gia đình mình một suất đầu tư để hiện thực hóa ước mơ công dân Châu Âu và hưởng một cuộc sống tuyệt vời tại Bồ Đào Nha. 

(Cre: Uglobal – Kornova dịch và tổng hợp)

Liên hệ Kornova ngay để được tư vấn và thực hiện chương trình:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Hoặc đăng ký tham dự các buổi tọa đàm “Chuyên đề định cư Châu Âu” tổ chức vào thứ Ba hàng tuần. Link đăng ký TẠI ĐÂY

 

Xem thêm tin liên quan: