Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Grenada Ngày Càng Phổ Biến Với Lượng Hồ Sơ Gia Tăng

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Grenada Ngày Càng Phổ Biến Với Lượng Hồ Sơ Gia Tăng
06/11/2019

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada hiện đang là là chương trình đầu tư định cư khá nổi trội thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài thực hiện nhờ chính sách cấp visa E2 Mỹ cho người có quốc tịch Grenada để sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Trong quý 3/ 2019, Grenada đã nhận được 111 hồ sơ xin đầu tư nhập tịch từ các nhà đầu tư nước ngoài, con số này tăng cao 63% so với quý 2/ 2019. Đây là 1 tin rất tuyệt vời cho chương trình định cư Grenada, minh chứng cho sự phổ biến cũng như thành công của chương trình nhập tịch Carribean rất hấp dẫn này.

Biểu đồ thống kê số lượng hồ sơ chương trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada qua các năm (Nguồn: IMI)

Mặc dù vậy, trong quý 3/ 2019 tỷ lệ hồ sơ được phê duyệt bị chậm lại. Số hồ sơ đầu tư nhập tịch trong Q3/ 2019 là 22 hồ sơ – tỷ lệ này đạt 19,8% so với quý trước. Trong tháng 8/ 2019 chỉ có 2 hồ sơ được phê duyệt, trong tháng 9/ 2019 là 2 hồ sơ được chấp thuận và 4 bị từ chối. Tính riêng trong quý 3, đã có 4 hồ sơ bị từ chối cấp quốc tịch Grenada.

Ông Percival Clouden, cựu chủ tịch và hiện nay là giám đốc điều hành của các văn phòng quản lý chương trình đầu tư nhập tịch (Citizenship By Investment Unit – CIU) Grenada, cho biết: “Việc chậm trễ xét duyệt các hồ sơ đầu tư nhập tịch trong quý 3 chỉ là hiệu ứng tạm thời do việc thay đổi công tác quản lý gần đây, và tiến độ xét duyệt hồ sơ của các nhà đầu tư tại CIU của ông sẽ trở lại như bình thường trong quý 4/ 2019. Trong ba tuần qua, chúng tôi đã chấp thuận 27 hồ sơ của các nhà đầu tư”. Ông tiếp tục thêm: ” Hiện tại các văn phòng xét duyệt hồ sơ đang đẩy mạnh tiến độ xử lý để hoàn tất quy trình trong vòng 60 ngày như quy định để đáp ứng mong đợi của các nhà đầu tư tham gia thực hiện chương trình.  Hôm qua, tôi đã ở bàn làm việc của tôi vào lúc 06:00 giờ sáng và chúng tôi đã xử lý 5 bộ hồ sơ trước giờ ăn trưa” – ông nhấn mạnh. Như vậy, các hồ sơ sẽ được đẩy phê duyệt nhanh trở lại bình thường trong quý 4/2019.

Biểu đồ thống kê số lượng hồ sơ được phê duyệt và từ chối của chương trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada qua các năm (nguồn IMI)

Ông Clouden – cựu giám đốc hàng đầu của Banco Popular ( tập đoàn dịch vụ tài chính) – nhận xét về chương trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada dưới góc độ doanh nhân – với sự gia tăng ngày càng nhiều hơn các hồ sơ tham gia đầu tư chương trình nhập tịch (CIP) đồng nghĩa với nguồn vốn lớn hơn mang đến cho đất nước, số lượng công việc làm tạo ra nhiều hơn để cải thiện thêm nhiều cơ sở hạ tầng – bệnh viện, đem đến sự ổn định xã hội và tăng trưởng kinh tế. Vì vậy chương trình đầu tư nhập tịch Grenada là chương trình thu hút đầu tư quan trọng đối với đất nước.

Tính đến cuối tháng 9, chương trình Đầu tư nhập tịch Greneda đã huy động tổng cộng 95 triệu USD vốn đầu tư bao gồm vốn đầu tư và và lệ phí chính phủ.

(Cre: IMI)

Quý anh chị có nhu cầu tìm hiểu chương trình, xin liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn:

 Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

Xem thêm tin liên quan:

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Grenada Thành Công Thu Hút Kỷ Lục Các Nhà Đầu Tư Trong Năm 2018

Giải Pháp Cho Nhà Đầu Tư EB-5 Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt Hồ Sơ Định Cư