Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giải Pháp Cho Nhà Đầu Tư EB-5 Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt Hồ Sơ Định Cư

Nhận tin tức mới
Giải Pháp Cho Nhà Đầu Tư EB-5 Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt Hồ Sơ Định Cư
22/08/2019

Trong bối cảnh việc chờ xin visa EB-5 cho Việt Nam/ Trung Quốc ngày càng dài, nhiều người quyết định tìm hiểu về visa không định cư theo diện hợp tác thương mại E-1 hoặc diện hợp tác đầu tư E-2. Grenada đã nổi lên như 1 giải pháp giúp cho các nhà đầu tư EB-5 có được cơ hợi lấy visa đầu tư E-2 để vào Mỹ trước khi có kết quả visa định cư EB-5.

Với Chương trình “Sở hữu Quốc tịch thông qua đầu tư”, người sở hữu quốc tịch Grenada, có thể nộp đơn xin thị thực E-2 vào Mỹ. Quá trình này gồm hai bước thực hiện:

Một số điểm quan trọng cần biết về visa E-2 của Mỹ:

  1. Quốc tịch Grenada: Theo Quyền Công Dân Greneda bởi Luật Đầu Tư 2013 có hai lựa chọn đầu tư cho người có quốc tịch Grenada:
  • Mức đóng góp 200,000 USD không hoàn lại cho Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia.
  • Mua tài sản 350,000 USD  từ dự án bất động sản của chính phủ Grenada và phải giữ bất động sản trong vòng tối thiểu ba năm.

Quy trình để có Quốc tịch Grenada- Quốc tịch khối thịnh vượng Anh khá đơn giản và không yêu cầu có mặt/ tạm trú tại Grenada. Xem chi tiết tại đây

  1. Đầu tư E-2: Khi đã sở hữu Quốc thịch Grenada, bước tiếp theo là nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada tiến hành đầu tư vào các hoạt động thương mại hoặc các doanh nghiệp đang tạo ra các dịch vụ, hoạt động tại Mỹ với mức đầu tư tối thiểu cho E-2 phải khá đáng kể có thể dao động từ 150,000 USD – 300,000 USD. Đầu tư càng nhiều nghĩa là cơ hội được chấp thuận visa E-2 càng cao. Khi đấy, nhà đầu tư quốc tịch Grenada – đang ở Mỹ với visa nhập cảnh ( không định cư) hợp pháp – có thể nộp mẫu I-129 để xin thị thực E-2. Khi được cấp visa E-2, con của nhà đầu tư E-2 ( sở hữu quốc tịch Grenada) có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  2. Dự định rời khỏi nước Mỹ khi hết hạn visa E-2. Visa E-2 không phải là thị thực định cư tại Mỹ. Vì thế như mọi visa không định cư khác, người nộp đơn xin visa E-2 phải thể hiện rõ cùng Cục Di Trú Mỹ (USCIS) ý định rõ ràng là họ sẽ rời khỏi nước Mỹ trong tương lai khi hiệu lực Visa E-2 kết thúc. Tuy nhiên, tin tốt là việc nhà đầu tư đang nộp đơn và chờ phê duyệt đơn I-526 không bị ngăn cản việc được cấp Visa E-2. Nhà đầu tư có thể xin thị thực E-2 miễn là thể hiện rõ ý định rời Mỹ. Vì vậy nói 1 cách khác, nhà đầu tư EB-5 sở hữu quốc tịch Grenada có thể chờ đợi kết quả visa định cư EB-5 ngay tại Mỹ 1 cách hợp pháp với hiệu lực lưu trú của visa E-2. Và trong thời gian hiệu lực của visa E-2, nhà đầu tư EB-5 cùng gia đình hoàn toàn có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Quý anh/ chị cần tư vấn chi tiết chương trình lấy quốc tịch Grenada, xin đăng ký lịch hẹn tư vấn:

Tel: (028) 38. 290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm thông tin về chương trình Grenada TẠI ĐÂY

 

 

Nội dung tham khảo: