Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Quốc Gia Chấp Nhận Hộ Chiếu Vaccine Covid Châu Âu

Nhận tin tức mới
Những Quốc Gia Chấp Nhận Hộ Chiếu Vaccine Covid Châu Âu
20/11/2021

Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 của Châu Âu (hộ chiếu vaccine Covid EU) hiện đã được triển khai. Đây là một trong những chính sách ứng phó với Covid-19 của Liên Minh Châu Âu (EU) nhằm tạo niềm tin cho du khách khi đến với lục địa này. Dưới đây là danh sách các quốc gia Châu Âu chấp nhận hộ chiếu vaccine Covid. 

Trước đó vào tháng 07/2021, Liên Minh Châu Âu (EU) đã giới thiệu Hộ chiếu vaccine Covid EU nhằm hỗ trợ việc tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên và một số quốc gia không phải thành viên. 

Công dân và cư dân các nước EU được cấp và công nhận giá trị của loại hộ chiếu này trên toàn EU. Hộ chiếu vaccine là bằng chứng chứng minh một người đã được tiêm chủng ngừa COVID-19, nhận được kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh sau COVID-19.

Loại hộ chiếu này được cung cấp ở cả 2 định dạng kỹ thuật số và giấy, cũng như có thể hiển thị trên nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và có giá trị trên tất cả các quốc gia thuộc khối EU. 

Hộ chiếu vaccine Covid EU mở ra hy vọng về tương lai mới cho ngành du lịch và nhập cư hậu đại dịch

Hộ chiếu vaccine Covid EU sẽ được chấp nhận ở tất cả các Quốc gia Thành viên EU nhằm thúc đẩy di chuyển tự do, giảm thiểu tối đa các hạn chế có thể đang áp dụng. Hộ chiếu vaccine Covid EU sẽ là công cụ giúp những người chưa được tiêm chủng được phép đi du lịch, cũng như miễn các yêu cầu kiểm dịch có thể có nếu họ đang có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ, nếu có hộ chiếu vaccine Covid EU, họ sẽ được miễn kiểm tra hoặc kiểm dịch liên quan đến việc đi lại sau 14 ngày kể từ ngày tiêm liều vaccine cuối cùng. Tuy nhiên, chỉ có một số chủng loại vaccine được chấp thuận bởi  EU – bao gồm Pfizer, AstraZeneca và Janssen. Những người đã khỏi bệnh và có ghi chú điều này trên giấy chứng nhận của họ cũng sẽ tuân theo các quy tắc tương tự như những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Sau đây là danh sách các quốc gia thuộc EU đã chấp nhận hộ chiếu vaccine Covid EU gồm:

Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Lithuana, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.

Các quốc gia không thuộc EU chấp nhận hộ chiếu bao gồm: Iceland, Liechtenstein, Na Uy, San Marino, Thụy Sĩ, và Vatican.

(Cre: Cambridge News)

Tư vấn các chương trình định cư Châu Âu xin mời quý anh chị liên hệ:

Tel:  (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Định cư Châu Âu

Xem thêm