Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Síp Mở Cuộc Điều Tra Liên Quan Đến Những Nhà Đầu Tư Nhập Tịch Có Vấn Đề

Nhận tin tức mới
Síp Mở Cuộc Điều Tra Liên Quan Đến Những Nhà Đầu Tư Nhập Tịch Có Vấn Đề
31/05/2024

Chính quyền đảo Síp đã đệ đơn về những cáo buộc liên quan đến chương trình đầu tư nhập tịch trước đây. Chương trình này đã kết thúc từ năm 2020.

Theo truyền thông địa phương tại Sip cho biết, nước này đang điều tra một số hồ sơ cấp quốc tịch cho những nhà đầu tư nước ngoài “có vấn đề”. Trong số này có những cá nhân bị cáo buộc vì các tội như gian lận và những người không thực hiện các khoản đầu tư bắt buộc hoặc chỉ giả vờ đã thực hiện. Các cáo buộc sắp tới được đưa ra sau cuộc họp giữa các điều tra viên cảnh sát và Văn phòng Luật sư, tập trung vào việc xem xét tiến độ của các vụ án cụ thể đã hoàn tất quá trình điều tra. Chính phủ gần đây đã thu hồi quyền công dân của sáu nhà đầu tư đã mua quốc tịch này một cách bất hợp pháp.

Chương trình đầu tư nhập cư Síp cho phép công dân nước ngoài mua quốc tịch Síp bằng cách đầu tư hơn 2,5 triệu euro vào quốc gia này, đã bị bãi bỏ vào năm 2020 sau cuộc điều tra bí mật của Al Jazeera. Bản tiết lộ đã tiết lộ những dấu hiệu tham nhũng và chấp thuận quyền công dân cho tội phạm quốc tế và những kẻ chạy trốn, khiến Liên minh châu Âu chỉ trích và gây ra các cuộc biểu tình trong Síp.

(Cre: IMI Daily)