Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hộ Chiếu Vaccine Sẽ Là Chìa Khóa Thúc Đẩy Du Lịch – Kinh Tế Sau Đại Dịch

Nhận tin tức mới
Hộ Chiếu Vaccine Sẽ Là Chìa Khóa Thúc Đẩy Du Lịch – Kinh Tế Sau Đại Dịch
26/06/2021

Hiệu quả rõ ràng từ các chiến dịch tiêm chủng mở rộng ở Mỹ, Liên Minh Châu Âu (EU) đã củng cố thêm sức mạnh của hộ chiếu vaccine. Đây là yếu tố then chốt trong việc từng bước tái thiết cuộc sống quốc gia sau đại dịch.

“Hộ chiếu vaccine” là khái niệm đưa ra khi nhiều quốc gia tiến hành tiêm vaccine COVID-19 cho công dân của mình nhằm chống lại đại dịch. “Hộ chiếu vaccine” chứng nhận các trường hợp công dân đã được tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 (là “lá chắn” sự tấn công của SARS-CoV-2), để có thể di chuyển tới nước khác nếu được chấp nhận.

“Hộ chiếu vaccine” được kỳ vọng là một giải pháp để các nước trên thế giới sống chung với đại dịch. Và giúp mở cửa trở lại nền du lịch đang bị “đóng băng” , và hỗ trợ phục hồi kinh tế  quốc gia.

Kinh nghiệm thực tế từ Mỹ và EU trong suốt hơn 1 năm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 là việc áp dụng riêng lẻ chính sách tài khóa thì không đủ để phục hồi kinh tế. Để đạt được hiệu quả cần phải áp dụng đồng thời các chính sách kích thích kinh tế và triển khai các chiến dịch tiêm vắc-xin (vaccine) cho công dân.

Hộ chiếu vaccine sẽ là chìa khóa để phục hồi kinh tế của các nước

Các đợt tiêm chủng mở rộng đã góp phần giúp mọi người có thể tiếp cận với thế giới xung quanh ở mức rộng lớn hơn, cũng như khả năng tự do đi lại trong môt khu vực địa lý nhất định.

Hiện nay các nước như Mỹ, Liên Minh Châu Âu (EU) và mới đây nhất là Canada đã ghi nhận những thành công bước đầu của “hộ chiếu vaccine”.

  • Mỹ ghi nhận chỉ số kinh tế tăng trưởng lên đến 6.5%, vực dậy nền kinh tế thành công sau khủng hoảng Covid-19 năm 2020.
  • Liên Minh Châu Âu EU đã mở cửa nền kinh tế, tiếp đón khách du lịch quốc tế và bắt đầu cho phép đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên.
  • Tính đến cuối tháng 05/2021, hơn 50% dân số Canada đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Tỷ lệ này đã gần đạt mức khi 75% dân số Canada tiêm vaccine, chính phủ nước này sẽ tiến hành mở cửa biên giới, vốn đã đóng từ tháng 03/2020 do lo ngại dịch bệnh. Đến đầu tháng 07, những người đã có hộ chiếu vaccine sẽ được miễn kiểm dịch và cách ly khi đến Canada.

Như vậy với “hộ chiếu vaccine” người sở hữu có thể hoàn toàn tự do đến Mỹ, Liên Minh Châu Âu EU hay Canada trong tương lai gần. Các hoạt động như du lịch, ngành di trú toàn cầu vốn đã bị gián đoạn bởi bởi đại dịch sẽ khôi phục như trước đây.

Đây sẽ là một tin vui cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch đầu tư định cư tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu. Các nhà đầu tư sẽ an tâm đầu tư và tiếp tục các bước chuẩn bị trong thời gian tới.  Lựa chọn các quốc gia này là điểm đến định cư vẫn đúng đắn trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh và tối ưu nhất cho những ai muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ mai sau.

Liên hệ với Kornova ngay để được tư vấn tất cả các giải pháp và chương trình định cư Mỹ/Canada/ Châu Âu khả thi nhất với gia đình bạn.

Liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CIC News, Ugoblal, Euronews)

Xem thêm: