Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Liên Minh Châu Âu (EU) Triển Khai Hộ Chiếu Vaccine Covid-19

Nhận tin tức mới
Liên Minh Châu Âu (EU) Triển Khai Hộ Chiếu Vaccine Covid-19
26/07/2021

Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 của EU hiện đã được triển khai tại 17 quốc gia châu Âu giúp tạo niềm tin cho du khách đến châu Âu. Đây là tin tức rất tích cực cho các nước Liên Minh Châu Âu (EU). Các chuyên gia kỳ vọng có thể giúp thúc đẩy ngành du lịch và thúc đẩy đầu tư nhập cư nhanh chóng trở lại sau hơn 1 năm bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Theo nghiên cứu của Ủy ban Du lịch Châu Âu, việc triển khai vắc-xin kỹ thuật số của EU đang tác động trực tiếp đến thái độ đối với du lịch của người dân Châu Âu.

Có 57% người dân Châu Âu xác nhận với ủy ban rằng chứng chỉ COVID của EU trên thực tế đã hỗ trợ họ quyết định lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo trong những tháng tới. Chỉ 18% bày tỏ sự còn dè dặt trước các chứng chỉ vắc xin.

  • Hơn một nửa trong số những người được khảo sát cho biết họ dự định đặt một chuyến du lịch trong Châu Âu bắt đầu từ tháng này sau khi tiêm phòng COVID của họ được thực hiện;
  • 51% cho biết họ muốn đi du lịch đến một quốc gia châu Âu khác, đặc biệt là Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Hy LạpBồ Đào Nha, trong khi 36% cho biết họ sẽ chọn đi du lịch trong quốc gia cư trú của mình.
  • Hơn 41% cũng cho biết họ rất vui mừng khi được chào đón khách du lịch trở lại. Người Ý, những người bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi đại dịch là những người nhiệt tình nhất (chiếm 63%) tiếp theo là Tây Ban Nha (55%).

Các chuyên gia di trú hy vọng rằng việc tự do đi lại – gia tăng du lịch trong mùa hè này sẽ giúp các nhà đầu tư tiềm năng có thể xác thực các lựa chọn định cư cho cả gia đình của họ. Nhờ thế, sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh và phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid-19 mở ra hy vọng về tương lai mới cho ngành du lịch và nhập cư hậu đại dịch

Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu đã nhất trí về Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID của EU vào tháng 5/2021. Vào ngày 1 tháng 6, EU Gateway bắt đầu hoạt động. Đây là sự kết nối giữa các hệ thống quốc gia được sử dụng để triển khai chứng chỉ kỹ thuật số giữa các quốc gia Châu Âu, cho phép các quốc gia thành viên EU bắt đầu triển khai chứng chỉ.

Cho đến nay, 16 quốc gia EU – Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Séc, Đan Mạch, Estonia, Đức, Hy Lạp, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha – và quốc gia không thuộc EU là Iceland đã được kết nối với EU Gateway và đã bắt đầu cấp Chứng chỉ kỹ thuật số về Covid.

Bộ trưởng Y tế Đức cho biết đã có 5 triệu giấy chứng nhận như vậy được cấp. Dự kiến, tất cả các quốc gia trong EU sẽ sẵn sàng cấp giấy chứng nhận cho các ứng viên đủ điều kiện trước ngày 1 tháng 7.

EU đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mục tiêu của chứng chỉ COVID mới là chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do và nó không nên được coi là điều kiện tiên quyết để đi du lịch hay tự thân nó như một giấy thông hành.

Những người chưa được tiêm phòng trong khối EU (dù là công dân hay cư dân) cũng sẽ được phép đi du lịch khắp EU, miễn là họ đáp ứng các hạn chế về kiểm tra và kiểm dịch theo quy định của mỗi quốc gia thành viên.

Chứng chỉ kỹ thuật số về COVID của Liên minh Châu Âu sẽ được cấp miễn phí cho tất cả công dân Liên minh Châu Âu (EU) cũng như các thành viên không thuộc Liên minh Châu Âu hiện đang cư trú trong liên minh. Các công dân EU đã được tiêm chủng bên ngoài châu Âu sẽ có thể đăng ký chứng nhận của EU nếu họ có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng của họ.

EU khuyên các quốc gia thành viên cấp chứng chỉ bất kể loại vắc xin hoặc số liều mà một công dân / cư dân EU nhận được. Mặc dù EU chỉ ủy quyền cho các loại vắc xin cụ thể, nhưng EU lại quyết định chấp nhận các loại vắc xin khác được Tổ chức Y tế Thế giới ủy quyền cho các quốc gia thành viên. Vì Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu dành riêng cho công dân Liên minh Châu Âu và cư dân Liên minh Châu Âu nên những người khác sẽ không có quyền truy cập vào chứng chỉ này.

(Cre: Uglobal)