Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Chương Trình Nhập Tịch Caribbean Đồng Loạt Áp Dụng Lệnh Trừng Phạt Lên Công Dân Nga

Nhận tin tức mới
Các Chương Trình Nhập Tịch Caribbean Đồng Loạt Áp Dụng Lệnh Trừng Phạt Lên Công Dân Nga
21/03/2022

Sau động thái ngừng cấp mới/gia hạn thị thực Vàng cho công dân Nga của một số quốc gia Châu Âu, mới đây các quốc gia có chương trình tương tự ở khu vực Caribbean cũng đã áp dụng hình thức trừng phạt này.

Theo đó, các chương trình đầu tư nhận quốc tịch tại khu vực Caribbean quyết định sẽ liệt kê các hồ sơ xin nhập tịch có đương đơn là người Nga, người Belarus vào yếu tố không đủ điều kiện tham gia đầu tư. Các quốc gia hưởng ứng chính sách trừng phạt của phương Tây bao gồm Grenada, St. Kitts & Nevis, Dominica, Antigua & Barbuda và Saint Lucia. Như vậy, trong thời gian tới tất cả các đương đơn xin nhập tịch là người Nga và Belarus sẽ không được phép đăng ký tham gia các chương trình Đầu tư nhận quốc tịch (CBI) của các quốc gia này nữa.

Hàng loạt các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch đều áp dụng lệnh trừng phạt với các hồ sơ có đương đơn là người Nga

Khối chương trình CBI của các quốc gia nói trên đã thực hiện tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập tịch của tất cả những người nộp đơn đến từ Nga và Belarus bất kể họ có thuộc danh sách bị trừng phạt hay không. Chính sách này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, và sẽ được áp dụng cho đến khi có các thông báo cập nhật mới. Mặc dù vậy, các chuyên gia di trú đều cho rằng, lệnh trừng phạt này có thể sẽ chỉ áp dụng tạm thời trong thời gian ngắn. Lý do là số lượng người Nga nộp đơn vào các chương trình CBI tại khu vực Caribean khá phổ biến, và đóng góp của họ khá đáng kể vào việc phát triển kinh tế tại các quốc gia này.

Hiện chỉ có Thổ Nhĩ Kỳ đi ngược với các động thái nêu trên của các quốc gia ở Châu Âu (Bồ Đào Nha, Hy Lạp) hay khu vực Caribbean, chương trình đầu tư nhập tịch của nước này hiện vẫn tiếp nhận các đơn xin nhập tịch của các đương đơn là người Nga.

(Cre: IMI Daily)

Nhận tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin các chương trình đầu tư hộ chiếu thứ hai, vui lòng liên hệ Kornova: 

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Xem thêm