Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Liên Minh Châu Âu EU Có Thể Đưa Ra Các Quy Tắc Cho Các Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Caribbean

Nhận tin tức mới
Liên Minh Châu Âu EU Có Thể Đưa Ra Các Quy Tắc Cho Các Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Caribbean
28/07/2023

Liên minh Châu Âu EU đang nỗ lực thành lập một ủy ban để xem xét và cấu trúc các chương trình đầu tư quốc tịch của Tổ chức các quốc gia Đông Caribbean (OECS), bao gồm Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, Saint Kitts và Nevis, và Saint Lucia.

Thông báo này được Thủ tướng của St Kitts và Nevis – Terrance Drew đưa ra sau khi ông tham dự EU-CELAC (Liên minh châu Âu-Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribbean) tại Brussels vào tuần trước, nơi các nhà lãnh đạo từ cả ba khu vực đã đồng ý tiếp tục hợp tác để tăng cường quan hệ kinh tế, xã hội và văn hóa, và giải quyết các mối quan ngại về an ninh lẫn nhau. Những quy tắc này được đưa ra nhằm giải quyết những lo ngại của EU về các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean (CBI), và đưa ra các biện pháp các quốc gia này cần thực hiện để thắt chặt an ninh và thẩm định chương trình để giải quyết các mối quan tâm của EU.

Các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị EU-LAC 2023

Các quy tắc EU đưa ra cho các chương trình CBI bao gồm

  • Tăng cường thẩm định đối với tất cả các ứng viên
  • Phỏng vấn bắt buộc tất cả các ứng viên
  • Trực tiếp nhận hồ sơ công dân
  • Tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu lên ít nhất 200.000 USD cho mỗi người nộp đơn chính và 400.000 USD cho bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào.
  • Không có sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền
  • Không sử dụng Schengen miễn thị thực cho mục đích tiếp thị

(Cre: Uglobal)