Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

7 Cuốn Hộ Chiếu Thứ Hai Đáng Để Bạn Cân Nhắc Sở Hữu

Nhận tin tức mới
7 Cuốn Hộ Chiếu Thứ Hai Đáng Để Bạn Cân Nhắc Sở Hữu
20/12/2020

Thời gian gần đây, cụm từ ” đầu tư nhận quyền công dân” đã trở nên phổ biến. Thông qua các hình thức đầu tư bất động sản hoặc các khoản đóng góp cho Chính phủ, nhà đầu tư được nhận quyền công dân thứ hai cho cả gia đình. Dưới đây là 7 quốc gia có chương trình đầu tư nhận hộ chiếu/ quốc tịch (CIP) giá trị nhẩt để các nhà đầu tư cân nhắc đầu tư.

St. Kitts và Nevis – Chương trình nhập tịch lâu đời nhất

Chương trình CIP của St. Kitts và Nevis là chương trình CIP lâu đời nhất tính đến nay. Đây là quốc đảo thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh quốc và có mối quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh. Quy trình xử lý hồ sơ chương trình nhanh chóng, trung bình trong 06 tháng.  Hộ chiếu St.Kitts và Nevis được miễn visa đến 132 nước.

Chương trình có hai hình thức đầu tư để tuỳ chọn gồm:

 • Mua bất động sản được chính phủ phê duyệt: Với số tiền đầu tư tối thiểu 400.000 USD trong 5 năm hoặc ít nhất 200.000 USD trong tối thiểu 7 năm. Ngoài ra còn có:
  • Phí nộp đơn của chính phủ là 50.000 USD cho người nộp đơn chính,
  • 25.000 USD cho vợ / chồng và người phụ thuộc từ 18 tuổi trở xuống, và
  • 50.000 USD cho người phụ thuộc trên 18 tuổi.
 • Đóng góp vào Quỹ tăng trưởng bền vững của quốc gia: Khoản đóng góp là: 150.000 USD/đương đơn, 25.000 USD cho vợ/ chồng và 10.000 USD/ người phụ thuộc . Điểm đáng lưu ý là quốc đảo này sẽ miễn số tiền quyên góp bổ sung cho tối đa ba người phụ thuộc đến hết ngày 31/12/2020.

Grenada – Chương trình nhập tịch mang đến làn gió mới và cơ hội cư trú tại Mỹ cả gia đình bằng visa E2

Grenada là quốc đảo thuộc Caribean, và là quốc gia duy nhất tại khu vực này cho phép đương đơn tham gia chương trình nhập tịch sở hữu thị E2 đến Mỹ và miễn thị thực đến Trung Quốc.

Có hai hình thức lựa chọn, nhà đầu tư có thể lựa chọn để sở hữu quốc tịch Grenada cho cả gia đình gồm:

 • Đầu tư tối thiểu 350.000 USD vào bất động sản sinh lợi ở Grenada.
 • Đóng góp 200.000 USD cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF). Đầu tư bất động sản bao gồm toàn bộ gia đình bất kể quy mô. Hình thức đóng góp bao gồm một gia đình bốn người.
Cảnh quan cuộc sống nhộn nhịp ở Grenada

Antigua và Barbuda – Chương trình nhập tịch phù hợp với gia đình đông thành viên

Đây là quốc gia thuộc địa cũ của Anh và hiện là thành viên độc lập của Khối thịnh vượng chung Anh quốc. Chương trình CIP Antigua và Barbuda cung cấp bốn lựa chọn cho các nhà đầu tư bao gồm: quyên góp, mua bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh hoặc đóng góp để được hưởng một năm học phí tại một trường đại học địa phương.

 • Hình thức quyên góp với số tiền tối thiểu là 100.000 USD, được chuyển đến Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF). Khoản đóng góp đó bao gồm người nộp đơn chính và tối đa ba thành viên gia đình (vợ / chồng và hai con). Đối với một gia đình từ 5 người trở lên, số tiền quyên góp tăng lên 125.000 USD.
 • Hình thức đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu 400.000 USD trong vòng ít nhất 5 năm tại các khu vực đã được phê duyệt. Chấp nhận hình thức đồng góp vốn của hai người nộp đơn có liên quan.
 • Hình thức kinh doanh yêu cầu đầu tư ít nhất 1,5 triệu USD vào một công ty hiện có hoặc được Cơ quan Đầu tư nhập tịch phê duyệt. Danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện chủ yếu liên quan đến bất động sản và du lịch.
 • Hình thức mới nhất là yêu cầu đóng góp 150.000 USD cho Quỹ UWI, cho phép cấp hộ chiếu cho gia đình lên đến 6 thành viên. Ngoài ra, 1 thành viên trong gia đình có thể theo học miễn phí trong một năm tại trường đại học. Đây được xem là chương trình nhập tịch cho gia đình tiết kiệm chi phí nhất trên thế giới hiện nay.
Một góc thành phố của đảo quốc Antigua & Barbuda xinh đẹp

Saint Lucia – Chương trình nhập tịch mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn 

Quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh quốc cho phép các nhà đầu tư có bốn lựa chọn để đầu tư vào chương trình CIP Saint Lucia: đóng góp cho đất nước thông qua Quỹ Kinh tế Quốc gia, mua bất động sản, đầu tư vào dự án doanh nghiệp đã được phê duyệt hoặc mua trái phiếu Chính phủ. Với danh mục đầu tư đa dạng, chi phí phù hợp cho các nhà đầu tư dao động từ 100.000 USD cho chương trình quyên góp, từ 300.000 USD đối với hình thức đầu tư bất động sản trong 5 năm, từ 3.5 triệu USD cho hình thức đầu tư vào doanh nghiệp và từ 500.000 USD đối với hình thức đầu tư vào trái phiếu Chính phủ.

Vanuatu – Chương trình nhập tịch nhanh nhất

Quốc gia thuộc Châu Đại Dương đưa ra chương trình CIP Vanuatu với quy trình xử lý chỉ trong vòng 1 tháng, trở thành chương trình CIP nhanh nhất thế giới (còn được gọi là Chương trình Hỗ trợ phát triển) cung cấp một lựa chọn đầu tư duy nhất là hình thức quyên góp cho Chính phủ từ 130.000 USD cho một cá nhân, 150.000 USD cho cặp đôi, và 180.000 USD cho gia đình 4 người.

Bờ biển du lịch xinh đẹp của Vanuatu

Dominica – Chương trình nhập tịch có chi phí thấp nhất cho cá nhân

Quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh quốc cung cấp hai tùy chọn nhập tịch bao gồm: hoặc đầu tư mua bất động sản tối thiểu 200.000 USD trong 3 năm hoặc đóng góp cho Qũy Đa dạng hóa Kinh tế của Chính phủ với mức 100.000 USD cho cá nhân, 150.000 USD cho cặp đôi và 175.000 USD cho gia đình 4 người. Thời gian xử lý hồ sơ của chương trình CIP Dominica là 6 tháng.

Montenegro – Chương trình nhập tịch có thời gian hữu hạn

Quốc gia dự kiến sẽ gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2025 yêu cầu mức đóng góp vào chương trình CIP tối thiểu 100.000 EUR cho các cộng đồng dân cư kém phát triển cộng với khoản đầu tư từ 250.000 EUR vào bất động sản trong 5 năm. Các ưu đãi đầu tư này dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2021.

Quý anh chị cần tư vấn các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ hai, vui lòng liên hệ Kornova để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí và bảo mật thông tin cá nhân.

Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com

 

Xem thêm:

VIDEO (Sở hữu bất động sản Châu Âu có chủ quyền và nhận visa định cư cả gia đình 3 thế hệ)