Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Síp Thay Đổi Điều Kiện

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đầu Tư Định Cư Síp Thay Đổi Điều Kiện
04/05/2023

Chính phủ Síp (Cyprus) đã công bố một số điều kiện thay đổi đối với chương trình đầu tư định cư vào nước này có hiệu lực từ ngày 02 tháng 05 năm 2023.

Các điều kiện thay đổi đã được Hội đồng Bộ trưởng thông qua bao gồm:

  • Yêu cầu thu nhập tối thiểu đã được tăng từ €30.000 mỗi năm lên €50.000 – đối với người nộp đơn chính. Đối với vợ/chồng, cần chứng minh thêm €15.000 thu nhập và thêm €10.000 cho mỗi trẻ vị thành niên.
  • Các nhà đầu tư đã có được quyền thường trú nhân Síp thông qua đầu tư giờ đây sẽ phải đưa ra bằng chứng hàng năm cho thấy rằng họ vẫn tiếp tục duy trì các khoản đầu tư của mình và thu nhập vẫn cao hơn ngưỡng yêu cầu. Việc không cung cấp bằng chứng có thể dẫn đến việc chấm dứt cư trú đối với người nộp đơn và người phụ thuộc của họ.
  • Cha mẹ, cha mẹ chồng và con cái đã trưởng thành sẽ không còn đủ điều kiện là người phụ thuộc trong đơn xin thường trú.
  • Số tiền đầu tư vẫn giữ nguyên ở mức 300.000 €, nhưng nhà đầu tư phải thanh toán đầy đủ trước khi bắt đầu đơn xin thị thực, bất kể tình trạng bàn giao của dự án bất động sản.
  • Khoản đầu tư phải được gửi trực tiếp từ tài khoản của người nộp đơn chính hoặc của vợ/chồng họ nếu họ được coi là người phụ thuộc.

Những thay đổi mới này nhằm mục đích sửa đổi chính sách hiện tại của Bộ Nội vụ, nhằm kích thích thị trường bất động sản, và nền kinh tế của đảo quốc này.

Chương trình đầu tư định cư Síp thay đổi các điều kiện tuyển chọn theo hướng khắt khe hơn

Hiện nay, các chương trình đầu tư nhập cư đang ngày càng trở nên khó khăn hơn với các nhà đầu tư với nhiều hạn chế hơn, các yêu cầu và điều kiện khắt khe hơn. Các nhà lập pháp EU cũng đang gây áp lực buộc các nước thành viên phải áp dụng thẩm định chặt chẽ hơn đối với các chương trình cư trú của họ và đang kêu gọi chấm dứt hoàn toàn các chương trình cấp quốc tịch. Việc định cư và sở hữu quốc tịch thứ hai là cơ hội có giới hạn cho các nhà đầu tư, khi càng ngày càng trở nên thay đổi theo chiều hướng khó hơn trong tương lai. Các nhà đầu tư còn đang cân nhắc thực hiện, vui lòng liên hệ Kornova để đội ngũ tư vấn hỗ trợ giải pháp định cư phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

(Cre: Uglobal)

Tập đoàn Kornova với gần 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Liên hệ: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm