Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mới !!! Đầu Tư Định Cư Châu Âu Cả Gia Đình Nhanh Chóng Với Chi Phí Thấp Nhất

Nhận tin tức mới
Mới !!! Đầu Tư Định Cư Châu Âu Cả Gia Đình Nhanh Chóng Với Chi Phí Thấp Nhất
01/10/2021

Các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) giờ đây có thể nhận được Giấy phép Nhập cư Síp tương đương với sự chấp thuận cho thường trú tại Síp với chi phí kinh tế nhất. Đây là chương trình cấp giấy phép nhập cư thuộc diện F theo các quy định của Quy chế Người nước ngoài và Nhập cư Síp.

Đây là một chương trình cấp Thẻ Xanh (PR) tuyệt vời với giấy phép cư trú vĩnh viễn, không yêu cầu gia hạn. Hồ sơ chương trình bao gồm: đương đơn, vợ /chồng của đương đơn và các con dưới 18 tuổi.

Chương trình Giấy phép cư trú vĩnh viễn diện F có mức đầu tư tối thiểu là 125.000 EUR (€ ) – khác biệt với chương trình Fast track PR yêu cầu mức đầu tư tối thiểu € 300.000.

Các ứng viên chương trình thuộc Diện F phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính đáp ứng yêu cầu chương trình. Các ứng viên chương trình là những người có thu nhập hàng năm đạt yêu cầu, đảm bảo cho họ một cuộc sống ổn định tại Síp mà không cần phải tham gia vào bất kỳ hoạt động lao động, buôn bán hay nghề nghiệp làm thuê nào.

Thu nhập hàng năm được yêu cầu chứng mình là cần có ít nhất phải là € 10.000/ đương đơn và tối thiểu € 4613,22 cho mỗi người phụ thuộc.

Giấy tờ chứng minh thu nhập phải được nộp cùng với tất cả các mẫu đơn đăng ký có liên quan.

Các nhà đầu tư nước ngoài giờ có nhiều sự lựa chọn hơn khi đầu tư nhận quyền Thường trú nhân Cyprus

Bộ quản lý xuất nhập cảnh Síp có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính nếu cần. Đương đơn cũng cần có một khoản tiền gửi ngân hàng tại Síp. Tiền gửi ngân hàng này sẽ không thể cầm cố hay thế chấp.

Các đương đơn đang ở nước ngoài có thể nộp đơn từ xa mà không cần đến Síp thông qua đại diện hợp pháp.

Tiêu chí chương trình

  1. Mua bất động sản: Đương đơn và vợ / chồng phải nộp xác nhận lý lịch tư pháp của quốc gia nơi họ cư trú. Các ứng viên không được coi là mối đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào đối với trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng ở Síp.
  2. Đương đơn và vợ/ chồng phải xác nhận rằng họ không có ý định làm việc tại Síp theo bất kỳ cách thức trực tiếp hoặc gián tiếp nào. Tuy nhiên chương trình cho phép đương đơn và vợ / chồng có thể sở hữu một công ty Síp và nhận cổ tức.
  3. Đương đơn và các thành viên gia đình được bao gồm trong Giấy phép Nhập cư với tư cách là người phụ thuộc cần phải đến thăm Síp ít nhất 2 năm/ lần để duy trì Giấy phép cư trú này.
  4. Đương đơn cần chứng minh nơi cư trú của mình (thuộc sở hữu của đương đơn hoặc thuê) bằng cách nộp giấy chủ quyền bất động sản hoặc hợp đồng thuê. Nếu chưa có chứng thư quyền sở hữu, người nộp đơn phải nộp hợp đồng mua bán và bằng chứng thanh toán.

Tất cả các đơn đăng ký đều được Cục Đăng ký Hộ tịch và Di trú Síp kiểm tra. Sau đó sẽ được đệ trình lên Bộ Nội vụ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chương trình Giấy phép cư trú vĩnh viễn diện F không cần phỏng vấn (trừ khi Bộ Nội vụ yêu cầu).

Một siêu thị của người Việt tại Síp

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt cấp giấy phép cư trú Síp Diện F có thể mất trung bình từ ​​18 – 24 tháng.

Khung thời gian kiểm tra kể từ khi nộp đơn đăng ký hiện là khoảng 18-24 tháng, do khối lượng công việc của bộ. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn muốn chuyển đến Síp trong khi chờ đợi sự chấp thuận, chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ khách hàng để có được giấy phép cư trú tạm thời, cho đến khi PR được cấp.

Với chương trình định cư này, người nộp đơn có lựa chọn kinh tế hơn về khoản đầu tư của họ. Đây là chương trình định cư có mức đầu tư kinh tế nhất tại Châu Âu.

Chương trình đầu tư nhận quyền Thường trú nhân Síp hiện nay vẫn là chương trinh định cư có yêu cầu đầu tư, thủ tục tương đối đơn giản cùng thời gian thụ lý nhanh chóng. Chương trình đem lại quyền Thường trú nhanh chóng cho cả gia đình nhà đầu tư. Đồng thời mang lại cơ hội mở rộng kinh doanh tại Liên Minh Châu Âu (EU) cho nhà đầu tư.

Sau thời gian cư trú tại Síp theo quy định, cả gia đình nhà đầu tư có cơ hội nhận quyền công dân Síp, với quyền lợi công dân Châu Âu mở rộng cho cả gia đình. Hộ chiếu Síp hiện có quyền miễn thị thực đến 117 nước.

Đại diện Hội Người Việt Tại Síp trao tặng chính quyền khẩu trang và lương thực phục vụ chống dịch Covid-19 ở Síp

Mặc dù người sở hữu PR Síp không bắt buộc phải cư trú tại Síp, nhưng việc định cư tại đây sẽ này mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như:

  • Cuộc sống chất lượng vượt trội,
  • Khí hậu dễ chịu với thời tiết nắng đẹp quanh năm,
  • Cơ sở hạ tầng phát triển cùng các dịch vụ công cộng đa dạng,
  • Môi trường kinh tế xã hội quốc gia ổn định,
  • Hệ thống luật pháp đất nước vững chắc.
  • Đặc biệt là, thường trú nhân Síp sẽ có các lợi ích và ưu đãi về thuế khác nhau dành cho các công ty / quỹ có trụ sở chính tại Síp (ưu đãi thuế thu nhập cá nhân).

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Síp cũng là quốc gia Châu Âu kiểm soát tốt, giúp quốc gia an toàn tối đa khỏi các đợt bùng phát dịch bệnh. Síp được đánh giá trên 30 nơi cung cấp chương trình đầu tư định cư và nhận quyền công dân về khả năng ứng biến khẩn cấp, sự sẵn sàng của hệ thống y tế, hiệu quả của chính phủ và cách họ quản lý ổ dịch Covid-19 tính đến nay.

(Cre: Cyprus Civil registry and migration department)

Để tìm hiểu và tư vấn chương trình định cư Síp, xin mời quý anh chị liên hệ: 

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm vào đây để đặt hẹn tư vấn

Xem thêm