Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lãnh Sự Quán Mỹ Trả Lời Về Thị Thực Du Lịch

29/10/2018

Trích từ phần trả lời trực tuyến của Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM

1. Lãnh sự quán có thể xem xét gia hạn visa 3 năm hay 5 năm không? Tất nhiên là phí visa sẽ nâng theo số năm tương ứng. Vì mình thấy gia hạn năm một nhanh quá, và tốn thời gian khai đơn rồi ra bưu điện ít nhất 2 lần ( một lần nộp tiền phí, một lần nộp hồ sơ ). Và có thể nào xem xét đóng phí qua thẻ tín dụng không ạ. Cảm ơn ạ.

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Chúng tôi cấp visa 1 năm cho Việt Nam bởi vì Việt Nam cấp visa 1 năm cho người Mỹ. Có thể trong tương lai thời hạn visa sẽ được tăng lên, nhưng với điều kiện là cả hai nước cùng tăng thời hạn visa, điều đó có thể sẽ không xảy ra trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ có thể chấp nhận phí visa bằng thẻ tín dụng nhưng hiện giờ thì chưa. Xin lỗi!

2.Em từng fail visa du học Mỹ 2 lần. Em dự định pv lần 3 pre-master sau khi tốt nghiệp đại học . Bây giờ em muốn lấy visa dạng B1 B2 để tham quan về các trường tương lai… có điều gì chắc chắn để em lấy được không và phỏng vấn học pre-master có lợi thế gì hơn so với học college/uni không. Em cám ơn

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Không có gì là chắc chắn cả. Một viên chức lãnh sự sẽ xem xét các mối ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam nên cần chứng minh bạn thường trú tại Việt Nam và không có ý định từ bỏ nó.

3.Tôi có người thân trước đây từng làm hồ sơ di dân theo diện ODP!!phỏng vấn lần 1, bị từ chối với lý do học tập cải tạo thiếu 3 ngày. Sau đó hồ sơ được cứu xét lần 2 thì gia đình quyết định không đi nữa. Nay người ấy muốn xin visa du lịch thì có cơ hội được cấp visa hay không? Hồ sơ có nên khai báo phần hồ sơ đã nộp diện ODP hay không? Thank you!

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Người đó nên ghi chú về hồ sơ ODP của mình khi điền hồ sơ xin thị thực du lịch. Cũng như các đương đơn xin thị thực du lịch khác, họ vẫn phải chứng minh mối liên hệ chặt chẽ với Việt Nam. Những người đã từng nộp đơn và bị từ chối thị thực nhập cư có thể gặp khó khăn hơn trong việc chứng minh mối liên hệ này.

4.Mình có ba mẹ và chị ruột đang định cư tại Hoa Kỳ, muốn xin visa để qua thăm gia đình. Vui lòng cho hỏi về “những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi”

Hiện mình chỉ có hợp đồng thuê nhà (2017 – 2018) do mình đứng tên, thì có được liệt vào “những ràng buộc” này không?

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Chắc chắn rồi, đó là một sự rằng buộc nhưng không chặt chẽ lắm. Bạn có thể nói về mối quan hệ gia đình, công việc, chuyên môn. Những đương đơn trẻ tuổi chưa chứng minh được những ràng buộc đó có thể nói về tình trạng học tập, điểm số, nghề nghiệp của cha mẹ, kế hoạch ở Việt Nam và nhiều vấn đề khác. Mỗi người mỗi khác nhau, do đó không có câu trả lời chung cho việc chứng minh sự ràng buộc.

5. Xin chào Lãnh Sự Quán
Em đã từng fail visa du học Mỹ. Nhưng em và ba mẹ em có dự định sắp tới sẽ xin visa du lịch Mỹ thì xin cho em hỏi việc em đã từng fail visa du học có ảnh hưởng nhiều đến việc xin visa du lịch của em và ba mẹ em không ạ?
Em xin cảm ơn ạ.

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Đó là những loại visa khác nhau với những tiêu chuẩn khác nhau, nhưng chúng tôi cũng xem xét một vài yếu tố giống nhau. Chúng tôi xem xét sự ràng buộc với Việt Nam ở cả hai loại visa. Đối với visa B, chúng tôi sẽ xem xét bạn có đủ tiền để trả cho chuyến đi không, trong khi đối với visa du học, chúng tôi xem xét bạn có đủ tiền trả cho việc học tập không.

6.Xin chào, tôi có được cấp VISA B1/B2 nếu đã từng du lịch ở Iran không? Thanks and have a great day.

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Du lịch Iran không là rào cản để được cấp Visa Mỹ. Các viên chức lãnh sự xem xét các mối ràng buộc bên ngoài nước Mỹ; Do đó, tình trạng thường trú bên ngoài nước Mỹ và bạn không có ý định từ bỏ nó là cần thiết.

7.Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi vừa giải thể doanh nghiệp và muốn du lịch Hoa Kỳ (chủ yếu ở D.C) để giải tỏa áp lực và tìm kiếm ý tưởng cho dự án kinh doanh sắp tới. Mọi người đều lắc đầu và họ nói chắc chắn hồ sơ xin visa của tôi sẽ bị từ chối. Đó sẽ là 1 dấu ấn không tốt cho tôi xin visa sau này. Tôi cũng rất hiểu khả năng đó.
Nhưng cho phép tôi đặt câu hỏi. Quyền tự do đi lại của 1 người sẽ được diễn giải như thế nào khi các nhân viên thị thực có định kiến cao hơn về khả năng vi phạm pháp luật của đương đơn xin visa.
Và sẽ không có bất cứ cách nào cho những ai làm việc tự do hay đang không có bất cứ công việc nào được du lịch Hoa Kỳ để tìm hiểu, học hỏi từ xã hội Hoa Kỳ hay sao? Nó có bất công không khi công dân Mỹ nếu ở trong trường hợp đó (không có công việc ổn định như trường hợp của tôi) được thị thực vào 1 nước thứ 3?

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Thất nghiệp có thể gây khó khăn trong việc thuyết phục viên chức bạn có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi của mình. Nếu bạn có nguồn thu nhập khác, bạn nên đem bằng chứng đó đến buổi phỏng vấn của mình.

8.Nếu visa du lịch lu trú quá 4 tháng thì xin khi xin lại visa cần cung cấp thông tin thế nào để đuoc cấp lại visa

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Bạn phải chứng minh rằng mình có ý định trở về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi. Nếu lần trước bạn ở lại 4 tháng, viên chức có thể cho rằng bạn đã làm việc ở Hoa Kỳ – làm việc như vậy thì không được phép. Do đó nếu viên chức tin rằng bạn đã làm việc và sẽ làm việc, bạn có thể bị từ chối thị thực.

9.Xin chào, con gái tôi thi đại học xong,tôi muốn dẫn con gái ( sinh năm 1999 ), và mẹ tôi sinh năm (1942 ) đi qua Mÿ thăm em trai kết hợp đi du lịch thì cần những giấy tờ gì . Xin cảm ơn.

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Chúng tôi không khuyến cáo các đương đơn mang theo thật nhiều giấy tờ cá nhân.Thông thường, chúng tôi chỉ yêu cầu hộ chiếu và trang xác nhận mẫu đơn DS-160. Quí vị cũng đừng quên đóng phí xin thị thực. Và đừng tốn tiền để làm những giấy tờ không cần thiết khác.

10.E muốn hỏi về việc xin visa du lịch cho em và mẹ. Nhà em có hồ sơ định cư mỹ diện f4 làm từ năm 2006. Em là nữ độc thân đi làm 6nam, đã du lịch các nước châu á, mục đích đi du lịch mỹ lần này là thăm thân nhân (dì ruột) thì khả năng xin visa cao không ạ?

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Mỗi trường hợp và mỗi cuộc phỏng vấn được cân nhắc riêng biệt. Chúng tôi không thể trả lời những câu hỏi cụ thể ở đây. Tuy nhiên, mỗi cá nhân đang có hồ sơ định cư tại Mỹ chờ giải quyết có thể gặp khó khăn hơn khi chứng minh họ thường trú tại Việt Nam và không có dự định từ bỏ nó.

11.Hi there.
Em đã phỏng vấn xong cho hồ sơ định cư diện vợ chồng nhưng chưa được cấp visa, vì viên chức lãnh sự cần điều tra thêm về thủ tục hành chính. Bây giờ đã hơn 1 tháng nhưng vẫn chưa có kết quả. Cho em hỏi bao lâu thì mới hoàn thành phần chờ đợi để có kết quả của cuộc điều tra này, và nếu trong thời gian chờ đợi liệu em có thể apply để xin visa du lịch để qua Mỹ thăm chồng được không? Hoặc nếu như có con trong thời gian chờ đợi, liệu em có cần bổ sung giấy tờ của con thêm? Vì qua nhiều lần gửi email viên chức lãnh sự yêu cầu em không cần bổ sung thêm bất cứ giấy tờ nào.
Em cám ơn ạ!

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Thật không may là không có cách nào nói được thủ tục hành chính sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi sẽ liên hệ ngay khi có kết quả. Chúng tôi, không may là, không thể cấp visa cho bạn được trong khi chờ thủ tục hành chính.

12.Cho e hỏi: e đã có visa du lịch hoa kì, e khai trong ds 160 là đi 1 mình, nhưng chuyến đi sắp tới mẹ e có đi cùng, vậy trong trường hơp hải quan ở mĩ hỏi bạn đi cùng ai? Thì e nên trl thật là đi cùng mẹ hay phải trl như mẫu đơn đã khai? . E cám ơn ạ

U.S. Consulate General – Ho Chi Minh City Trung thực là tốt nhất. Chúng tôi hiểu là kế hoạch có thể thay đổi, bạn nên luôn luôn trả lời sự thật.

 

Đặt câu hỏi
cho Kornova