Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hỏi Đáp Về Chương Trình EB5 Trung Tâm Vùng

13/08/2021

Ngày 30 tháng 6 năm 2021, Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã hết hạn. Hiện tại các chuyên gia di trú cùng các nhà đầu tư đang chờ đợi chương trình được gia hạn tiếp tục. Trong thời gian này, các nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu về chương trình định cư Mỹ EB5 đã có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Sau đây là một số câu hỏi thường được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu. Kornova xin được tổng hợp và gửi đến quý anh chị để giúp gia đình mình có được một cái nhìn rõ nét hơn về chương trình EB-5. Kính mời quý anh chị cùng xem.

Chương trình đã hết hạn như thế nào?

Trong khi Chương trình Thị thực đầu tư định cư EB-5 là vĩnh viễn, Chương trình EB-5 Trung tâm Vùng thì không. Chương trình yêu cầu Quốc hội gia hạn lại để được tiếp tục. Kể từ khi chương trình EB-5 thành lập vào năm 1992, chương trình EB-5 Trung tâm Vùng đã được gia hạn lại đến nay hơn 30 lần.

Trong quá khứ, chương trình EB-5 đã được gắn liền với những dự luật chi tiêu lớn và được gia hạn thông qua một loạt các dự luật tiếp tục cung cấp tài chính cho Chính phủ Liên bang.

Vào cuối năm 2020, chương trình được tách ra khỏi dự luật chi tiêu ngân sách. Do đó để được gia hạn lại, chương trình phải được gia hạn như là một dự luật độc lập. Cải cách EB-5 và Đạo luật về Liêm Chính từ lưỡng đảng, được bảo trợ bởi các Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (R-IA) và Patrick Leahy (D-VT), đã nhận được sự ủng hộ đáng kể, nhưng dự luật này đã không được thông qua tại Thượng viện.

Chương trình đã từng hết hiu lực trước đây chưa?

Việc này đã xảy ra. Lần cuối cùng chương trình EB-5 Trung Tâm Vùng hết hạn là trong thời gian Chính phủ Liên bang ngừng hoạt động từ ngày 22 tháng 12 năm 2018 đến ngày 25 tháng 1 năm 2019. Khoảng thời gian 35 ngày này đó là thời gian dài nhất trong lịch sử của Chương trình. Trong khi có những đợt đợi chờ gia hạn khác trước đó, việc hết hiệu lực của chương trình thường luôn gắn liền với việc Chính phủ Liên bang đóng cửa trong thời gian ngắn.

Tại sao Đạo luật về liêm chính và cải cách EB-5 của lưỡng đảng không được thông qua?

Quá trình bỏ phiếu về việc gia hạn được đưa ra trước quốc hội và cần có sự đồng thuận nhất trí, vì vậy điều này có thể là một trở ngại đáng kể. Thượng nghị sĩ Lindsay Graham (R-SC) đã lên tiếng phản đối điều này, và đã ngăn chặn khả năng được gia hạn. Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Graham cho biết Thượng nghị sĩ cần thêm thời gian, mặc dù thời hạn cuối để chương trình gia hạn đã đến. “Ông ấy muốn thương lượng một thỏa hiệp lâu dài với tất cả các bên để cho phép chương trình EB-5 thành công trong khi cải thiện tính toàn vẹn của Chương trình.” Thượng nghị sĩ Graham, trong lịch sử, là một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất của Chương trình, vì vậy việc ông bỏ phiếu không đồng thuận nên được xem xét dưới góc độ này.

Tại sao ngành và Quc hi không th đạt được đng thun về tương lai của Chương trình?

Đây là một chương trình rất phức tạp, và hầu như tất cả các luật nhập cư đều đang được tranh luận sôi nổi. Mặc dù cải cách liêm chính có thể là mục tiêu quan trọng nhất đối với một số người nhất định. Nhưng có một loạt các vấn đề khác cũng rất quan trọng đối với những người khác. Chẳng hạn như số tiền đầu tư, định nghĩa TEA, thời gian xử lý, số lượng thị thực và số lượng hồ sơ tồn đọng. Ngoài ra, EB-5 là một chương trình định cư khá nhỏ so với các vấn đề nhập cư khác phải được chính phủ xem xét và giải quyết.

Đơn xin nhập cư bị ảnh hưởng như thế nào khi chương trình EB-5 hiện hết hiệu lực?

Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đã tạm dừng xét các Đơn I-924 và I-526 đang chờ xử lý. Các nhà đầu tư có đơn I-526 được chấp thuận, nhưng chưa trải qua quy trình Điều chỉnh Tình trạng hoặc chưa nhận được thị thực EB-5 tại Lãnh sự quán địa phương của họ, cũng đang bị tạm hoãn.

Đối với những nhà đầu tư có Đơn I-526 được chấp thuận nhưng chưa có Thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư nên thảo luận về các tình huống cụ thể của mình với luật sư di trú. USCIS sẽ tiếp tục nhận và xét duyệt Đơn I-829, bao gồm cả những Đơn được nộp vào hoặc sau ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Chương trình EB-5 Trung Tâm Khu Vực có được gia hạn lại không?

Các chuyên gia trong ngành tin rằng Chương trình có thể được gia hạn vào hoặc trước ngày 30 tháng 9 năm 2021. Cột mốc đánh dấu sự kết thúc của năm tài chính hiện tại. Chúng tôi cũng tin tưởng như vậy.

Chương trình Trung Tâm Vùng đã được chứng minh là một công cụ giá trị để phát triển kinh tế quốc gia. Hai bên lưỡng đảng của Quốc hội ủng hộ Chương trình mạnh mẽ. Mặc dù không có khả năng Chương trình hết hạn vĩnh viễn, nhưng nếu điều đó xảy ra, USCIS gần như chắc chắn sẽ tiếp tục xét tất cả các đơn đang chờ xử lý và được chấp thuận.

Định Cư Mỹ EB5

Số tiền đầu tư trong vùng TEA sẽ là bao nhiêu khi Chương trình được gia hạn lại?

Sau khi được gia hạn lại, số tiền đầu tư tối thiểu vào Các Khu Vực Tạo Việc Làm dự kiến sẽ duy trì ở mức 500.000 USD trong một khoảng thời gian ngắn. Có ba cách để tăng số tiền đầu tư.

  • Đầu tiên, Bộ An ninh Nội địa có thể ban hành lại các Quy định bị xóa bỏ gần đây với cùng một nội dung hoặc chỉnh sửa lại, mặc dù điều đó không có khả năng xảy ra cho đến khi Chương trình được gia hạn lại.
  • Thứ hai, Bộ Tư pháp cho thời hạn đến ngày 23 tháng 8 năm 2021 để đệ đơn kháng nghị về các Quy định đã bị thay đổi gần đây.
  • Thứ ba, Quốc hội có thể đưa ra số tiền đầu tư cao hơn trong dự luật gia hạn lại EB-5 mới.

Sau khi Chương trình quay trở lại, số tiền đầu tư tối thiểu 500.000 USD sẽ tồn tại trong bao lâu?

Chương trình được gia hạn lại trước ngày 30 tháng 9 năm 2021, chương trình có thể sẽ có một đợt gia hạn ngắn hạn khác – có thể cho đến giữa tháng 12 năm 2021. Trong khi thời hạn nộp hồ sơ với mức 500.000 USD gần đây nhất kéo dài vài ngày, thời hạn này có thể sẽ lâu hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, không thể dự đoán được USCIS sẽ cố gắng ban hành lại Quy định khi nào. Họ có thể thực thi nhanh chóng, trong vòng 30-90 ngày sau khi Chương trình được gia hạn lại, hoặc họ có thể quyết định thực hiện toàn bộ quy trình quản lý, có thể mất đến hai năm.

Nếu tôi vẫn chưa nộp Đơn I-526, Kornova có thể h tr đ tôi sẵn sàng ngay khi Chương trình được gia hn li không?

Điều này hoàn toàn có thể. Trong thời kỳ đợi gia hạn này, hiện Kornova đang có các suất đầu tư vào dự án EB-5 đang có sẵn cho các nhà đầu tư mới. Dự án Kornova  giới thiệu cho phép các nhà đầu tư mới đăng ký, làm việc với luật sư di trú của mình để chuẩn bị Đơn I-526 và chuyển tiền vào quỹ ký thác, nơi các khoản tiền sẽ được giữ an toàn cho đến khi chương trình được gia hạn lại

Ngay khi chương trình chính thức được gia hạn lại. Luật sư di trú sẽ có thể nộp Đơn I-526 ngay lập tức. Vì hiện tại vẫn chưa biết thời hạn nộp 500.000 USD tiếp theo sẽ là bao lâu, nên Kornova sẽ hỗ trợ tối đa giúp các nhà đầu tư EB-5 đạt được 2 tiêu chí của chương trình là: An toàn thẻ Xanh và An tâm về hoàn vốn đầu tư. Vì thế hãy liên hệ ngay chúng tôi ngay bây giờ.

Quý anh chị cần đặt thêm câu hỏi hoặc muốn tìm hiểu và mở hồ sơ EB-5 cho cả gia đình, Xin vui  lòng liên hệ với Kornova để được tư vấn chi tiết (hoàn toàn bảo mật thông tin và miễn phí).

Tel: (028) 38290 430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến

Đặt câu hỏi
cho Kornova