Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Thay Đổi Trong Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Cyprus Năm 2019

Nhận tin tức mới
Những Thay Đổi Trong Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Cyprus Năm 2019
20/03/2019

Bộ trưởng Tài chính Harris Georgiades đưa thông báo: Ngày 13 tháng 03 năm 2019, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cyprus (Síp) đã phê duyệt một loạt các thay đổi trong Chương trình đầu tư nhập tịch định cư Cyprus (CIP) hiện đang rất phổ biến và thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới tham gia.

Logic của những thay đổi đó theo Bộ trưởng Bộ Tài chính là nhằm hướng đến mục tiêu và khuyến khích tạo ra một môi trường kinh doanh đổi mới cũng như tạo điều kiện tạo ra nguồn đóng góp tài chính bắt buộc cho Tập đoàn Phát triển Đất đai tại Síp, những thay đổi này cũng nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển quá mức của lĩnh vực bất động sản thông qua các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư. Sự thay đổi này cũng nhằm tăng thêm tính hiệu quả, giúp chương trình đáng tin cậy hơn và nhận được sự ủng hộ của Liên Minh Châu Âu (EU) với sự thay đổi này.

Những thay đổi chính trong chương trình đầu tư nhập tịch như sau:

 1. Khoản quyên góp bắt buộc 75.000 Euro cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới để thúc đẩy việc tạo ra một hệ thống đổi mới khởi nghiệp, nghĩa vụ này có thể được miễn trong một số điều kiện nhất định như trường hợp nhà đầu tư tiến hành đầu tư vào một doanh nghiệp đổi mới (đã mua lại Giấy chứng nhận có liên quan của Bộ tài chính) hoặc trong một công ty xã hội được chứng nhận. Khoản quyên góp bắt buộc cũng được miễn trong trường hợp người nộp đơn đã đầu tư theo tiêu chí “Mua hoặc Thành lập hoặc Tham gia vào các công ty hoặc doanh nghiệp Síp” với số tiền ít nhất 20% chi phí đầu tư với số tiền đầu tiên (ví dụ: 400.000 €) cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực chính của nền kinh tế hoặc trong lĩnh vực thứ cấp của nền kinh tế, hoặc một trong các lĩnh vực nghiên cứu, công nghệ, giáo dục, y tế và năng lượng tái tạo.
 2. Khoản quyên góp 75.000 euro bắt buộc cho Tập đoàn Phát triển Đất đai Cộng hòa Síp, nhằm đóng góp cho chính sách nhà ở tích hợp, đặc biệt cho mục đích thực hiện các dự án nhà ở giá rẻ và thực hiện các kế hoạch / biện pháp nhà ở khác.
 3. Việc đưa các khoản đầu tư vào lĩnh vực vận chuyển vào các khoản đầu tư đủ điều kiện, trên cơ sở các tiêu chí đo lường cụ thể.
 4. Việc đưa khoản đầu tư vào Quỹ đầu tư thay thế đã đăng ký vào các khoản đầu tư đủ điều kiện, cũng như khả năng các Tổ chức này đầu tư tới € 200.000 vào thị trường thứ cấp của Sở Giao dịch Chứng khoán Síp.
 5. Trong trường hợp các đơn vị dân cư đã được sử dụng cho các mục đích của chương trình Đầu tư và hiện được sử dụng lại theo cùng một Chương trình, quy định rằng nếu người nộp đơn đã đầu tư vào (các) đơn vị dân cư trên cơ sở tiêu chí “Đầu tư trong các Dự án Bất động sản, Phát triển và Cơ sở hạ tầng “không bắt buộc phải mua một nhà ở tư nhân lâu dài khác ở Cộng hòa Síp nếu ít nhất một trong những ngôi nhà này trị giá ít nhất 500.000 euro sẽ có hiệu lực với điều kiện là 3 khoản đầu tư, bao gồm cả tư nhân, ít nhất là 2,5 triệu euro.
 6. Nghĩa vụ duy trì các khoản đầu tư cần thiết trong thời gian ít nhất 5 năm kể từ ngày nhập tịch, thay vì 3 năm trước đây.
 7. Hủy bỏ hoàn toàn đầu tư vào trái phiếu chính phủ như một khoản đầu tư chấp nhận được trong Chương trình.
 8. Trường hợp đầu tư liên quan đến việc mua bất động sản hoặc tài sản cũng như trong trường hợp tài sản được sử dụng làm nơi cư trú vĩnh viễn, những điều sau đây sẽ được yêu cầu:
 • Có giấy phép quy hoạch do Sở Kế hoạch và Nhà ở Tthị trấn cấp theo Đạo luật Quy hoạch (Ν. 90/1972)
 • Có giấy chứng nhận hoàn thành có chữ ký của kiến ​​trúc sư của dự án. Trong trường hợp tài sản đang được phát triển, cần duy trì số tiền bằng 5% giá trị trong tài khoản được chỉ định hoặc bảo lãnh ngân hàng tương đương từ người bán bất động sản cho người mua (Bảo lãnh Ngân hàng Hiệu suất).
 • Có mẫu đơn miễn trừ trách nhiệm ngân hàng từ tổ chức ngân hàng trong trường hợp tài sản thế chấp, xác nhận miễn trừ bất kỳ quyền nào khi nhận được thanh toán cho thế chấp sẽ được yêu cầu.
 1. Đương đơn phải có thị thực Schengen để có thể nộp đơn xin nhập tịch.
 2. Đương đơn đã nộp đơn xin nhập quốc tịch ở bất kỳ quốc gia thành viên nào khác của Liên minh châu Âu và đã bị từ chối sẽ không được quyền nhập quốc tịch Síp trong khuôn khổ Chương trình Đầu tư Síp.
 3. Xác nhận lại rằng đương đơn phải có giấy phép cư trú tại Cộng hòa Síp trong ít nhất sáu (6) tháng trước khi nhập quốc tịch với tư cách là công dân Síp.

Nếu người nộp đơn chưa có giấy phép cư trú, anh ta sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép nhập cư, trên cơ sở Quy định 6 (2) của Luật Người nước ngoài và Di trú, đồng thời với việc nộp đơn xin Nhập tịch, nhưng là người có giấy phép nhập cư trong thời gian ít nhất sáu (6) tháng trước khi nhập quốc tịch với tư cách là công dân Síp

 1. Báo cáo thực hiện hàng năm bao gồm số lần nhập tịch, quốc tịch của đương đơn và lĩnh vực đầu tư được thực hiện sẽ được chuẩn bị vì mục đích minh bạch và thông tin chính xác.
 2. Xác nhận lại lệnh cấm quảng cáo Chương trình Đầu tư ở nơi công cộng và trên Internet, đặc biệt nhấn mạnh vào khả năng hiển thị của hộ chiếu Síp và các biểu tượng của Cộng hòa và EU.
 3. Xuất bản hồ sơ dự thầu mua dịch vụ để tăng cường các thủ tục thẩm định cho người nộp đơn nhập tịch từ Bộ Nội vụ trong vòng hai tháng kể từ ngày nộp đơn.

Những thay đổi trên ​​sẽ được Bộ Nội Vụ Síp (Cyprus) thực hiện trong những tháng tới. Các điểm được báo cáo là số 1,2,5 và 8 sẽ được áp dụng cho tất cả các đơn được gửi từ ngày 15/5/2019 trở đi.

Mục đích của những thay đổi là một vấn đề chung nhằm tăng cường sự tin cậy và hiệu quả của Chương trình Đầu tư Síp cũng như mở rộng cơ hội đầu tư với mục tiêu cuối cùng là mang lại lợi ích cho nền kinh tế và phúc lợi của Síp nói chung. Vẫn còn phải xem là liệu những thay đổi như vậy sẽ được các nhà đầu tư quan tâm hoan nghênh hay không và liệu các biện pháp trên có đáp ứng được quá trình thử nghiệm hay không.

(Kornova – Tư Vấn Định Cư Châu Âu)