Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Đầu Tư Vào Các Dự Án EB-5 Về Dầu Khí

Nhận tin tức mới
Những Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Đầu Tư Vào Các Dự Án EB-5 Về Dầu Khí
20/12/2023

Việc lựa chọn dự án EB-5 đúng đắn và phù hợp là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi quyết định thực hiện đầu tư định cư EB-5. Nếu lựa chọn không đúng, hậu quả có thể ảnh hưởng đến cơ hội nhận Thẻ Xanh của nhà đầu tư.

Việc đầu tư vào các dự án EB-5 với mặt hàng dễ biến động như dầu khí là một ví dụ cho thấy sự ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan đến quá trình nộp đơn xin định cư Mỹ. Dầu là một loại hàng hóa hoặc nguyên liệu thô với lịch sử giá biến động, phụ thuộc vào yếu tố cung, cầu. Bên cạnh đó, mặt hàng này cũng chịu sự tác động của các yếu tố địa chính trị. Xung đột chính trị tại các khu vực sản xuất dầu có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng, và khiến giá dầu tăng vọt.

Những căng thẳng ở Trung Đông và Ukraine đã gây ra làn sóng chấn động trên thị trường năng lượng toàn cầu trong thời gian qua, ảnh hưởng đến giá trị đầu tư vào các dự án dầu mỏ. Vì thế để giảm thiểu rủi ro về khía cạnh tài chính cũng như khía cạnh định cư các nhà đầu tư EB-5 nên tránh các thị trường hàng hóa biến động, bao gồm cả dầu mỏ. Thay vào đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc các dự án liên quan đến bất động sản với độ biến động và rủi ro thấp hơn.

Thêm vào đó các dự án dầu khí tìm kiếm nguồn vốn EB-5 đều là những dự án khoan thăm dò có rủi ro cao ở những khu vực chưa được thăm dò và chưa được chứng minh. Kiểu khai thác này được gọi là “khai thác tự nhiên”, chỉ có tỷ lệ thành công 10% theo thống kê vào năm 2020. Những dự án EB-5 như vậy có điểm chung là:

  • Vốn chủ sở hữu thấp
  • Hứa hẹn tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mang tính đầu cơ cao trong tương lai.
  • Nhà phát triển chỉ có ít hoặc không có tài sản có giá trị có thể bán được trong trường hợp kinh doanh thất bại.

Với đội ngũ Luật sư đầu ngành và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm, Kornova tự tin mang đến những dự án tốt nhất, quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho cả gia đình. Với uy tín và 18 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, các dự án EB-5 chúng tôi lựa chọn đều trải qua các bước thẩm định nghiêm ngặt, chi tiết giúp đảm bảo cho nhà đầu tư “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”.

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com