Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lý Do Grenada Là Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Tốt Nhất Cho Các Nhà Đầu Tư Việt Có Gia Đình Hiện Nay

Nhận tin tức mới
Lý Do Grenada Là Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Tốt Nhất Cho Các Nhà Đầu Tư Việt Có Gia Đình Hiện Nay
30/12/2019

Quan tâm đến gia đình là một lý do chính để đầu tư vào bất kỳ chương trình công dân thứ hai nhằm đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn, an toàn hơn cho các thế hệ mai sau và bảo vệ tài chính của bạn để bạn có thể truyền lại những đặc quyền mà bạn được hưởng. Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada, hiện đang nổi lên như 1 lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt hiện nay.

Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribê – Vùng biển Caribê nằm ở phía Đông Nam vịnh Mexico và lục địa Bắc Mỹ. Phía Đông của Trung Mỹ. Phía Bắc của Nam Mỹ. Thủ đô của quốc đảo Grenada là St.George’s. Grenada là thành viên Khối Cộng Đồng Chung Anh Quốc, CARICOM và Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ (OAS).Hiện tại có các chuyến bay trực tiếp đến Grenada từ New York / Miami và từ Châu Âu.

Chương trình cấp hộ chiếu Grenada

Được triển khai từ năm 2013, chương trình cấp Hộ chiếu cho nhà đầu tư của Chính phủ Grenada hướng đến mục tiêu thu hút những nhà đầu tư có nhân thân tốt.

1. Tiêu chí đầu tư vào BĐS tại Grenada đang có ưu đãi tốt nhất về mức đầu tư:

Bất động sản tại Grenada luôn mang lại lợi nhuận vững chắc với các tiêu chí đầu tư hiện rất ưu đãi. Với tiêu chí đầu tư tối thiểu hiện nay là 200.000 USD (giữ khoản đầu tư trong 5 năm). Như vậy với mức yêu cầu đầu tư này thì đối với nhà đầu tư Việt Nam đã có gia đình, quyền công dân thứ 2 là vô cùng kinh tế và hợp lý cho nhiều thế hệ thành viên trong gia đình nhà đầu tư).

Trong điều kiện thực tế, khi so sánh với các chương trình CBI khác, chương trình đầu tư nhập tịch Grenada đã trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế. Bạn có thể có được quyền công dân thứ hai và kiếm được  Lợi tức đầu tư (ROI) thông qua bất động sản một cách dễ dàng và không tốn kém nhiều chi phí như các chương trình đầu tư định cư khác. 

Thêm vào đó, đầu tư vào bất động sản tại Grenada là cách thức tuyệt vời để gia tăng lợi nhuận của nhà đầu tư. Ví dụ, giao dịch bất động sản ở Grenada đã tăng 71% từ năm 2013 đến 2015, và sau đó tăng thêm 25% từ năm 2015 đến 2016. Đây là một thị trường đang bùng nổ với phạm vi tăng trưởng đáng kể. Việc tham gia đầu tư ngay bây giờ có nghĩa là bạn đang nắm bắt cơ hội đầu tư để vừa có được tài sản cùng với việc sở hữu quyển hộ chiếu thứ hai và quyền công dân thứ hai trọn đời cho bạn và gia đình.

2. Tiêu chí xét duyệt và xử lý hồ sơ định cư Grenada nhanh chóng:

Chương trình Grenada có thời gian xử lý nhanh chóng, trung bình khoảng từ 3 – 4 tháng. Việc kết hợp thời gian xử lý nhanh chóng cùng với các tiêu chí mức đầu tư dễ đáp ứng sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng có được quyền công dân thứ hai.  

3. Hồ sơ định cư chương trình Grenada được mở rộng linh hoạt cho các thành viên trong gia đình nhà đầu tư:

Chương trình nhận quốc tịch Grenada cho phép nhà đầu tư được bao gồm các thành viên gia đình linh hoạt hơn các chương trình đầu tư định cư khác hiện nay.

Từ tháng 03/ 2019, Chính phủ Grenada đã thực hiện các bước để làm cho Chương trình  đầu tư nhận quốc tịch (CBI) của Grenada trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư bằng cách cung cấp một loạt lợi ích lớn hơn.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp, Hợp tác và CARICOM, ngài Oliver Joseph đã trình bày một dự luật tại Hạ viện cho Đạo luật Đầu tư Quốc Tịch Grenada (sửa đổi) 2019.

Biểu đồ thống kê số lượng hồ sơ chương trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada qua các năm (Nguồn: IMI)

Các sửa đổi mở rộng định nghĩa của người phụ thuộc liên quan đến bộ đơn Đầu tư Quốc Tịch, bao gồm cha mẹ và ông bà dưới 55 tuổi, anh chị em chưa kết hôn của người đứng đơn chính và vợ / chồng cũng như con cái sinh ra trong vòng mười hai tháng kể từ khi được cấp quốc tịch .

Dự luật sửa đổi cũng loại bỏ các yêu cầu đối với trẻ em phụ thuộc trong độ tuổi từ 18 – 25 cần ghi danh theo học bậc cao hơn và yêu cầu cha mẹ hoặc ông bà trên 55 tuổi phải phụ thuộc tài chính. Dự luật sửa đổi cũng loại bỏ điều kiện thường trú trước khi cấp quốc tịch Grenada.

Đây là lý do giúp chương trình nhận quyền công dân thứ hai Grenada trở nên thu hút các gia đình nhà đầu tư. Trong khi những chương trình đầu tư khác có các quy định nghiêm ngặt hơn việc các thành viên gia đình được tham gia cùng trong bộ hồ sơ của nhà đầu tư định cư thì chương trình quyền công dân của Grenada cho phép vợ / chồng, anh chị em chưa lập gia đình không có con cùng các con phụ thuộc (dưới 30 tuổi) và cả cha mẹ được đi kèm trong bộ hồ sơ nhà đầu tư.

Chọn chương trình công dân thứ hai Grenada có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho tất cả gia đình của bạn – và không phải bỏ lại bất kỳ ai. Quốc tịch thứ hai của Grenadian là cơ hội bình đẳng theo nghĩa thật nhất.

4. Được tiếp cận nền y tế và giáo dục tiến bộ nổi tiếng thế giới:

Đại học Saint Georges tại Grenada hiện đang đào tạo hầu hết các bác sĩ giỏi cho các bệnh viện tại Mỹ trong nhiều năm qua cũng như trên thế giới. Đại học Saint Georges nổi tiếng thế giới với các chương trình y tế, bao gồm y học, thuốc thú y, sức khỏe cộng đồng, khoa học sức khỏe và nuôi dưỡng.  Nếu các con của nhà đầu tư có kế hoạch học tập trong lĩnh vực y khoa và muốn được làm việc tại các trung tâm y khoa – y tế hàng đầu thế giới thì sở hữu quốc tịch Grenada là con đường tuyệt vời. 

Việc sở hữu quyền công dân tại Grenada, và mặc nhà đầu tư có thể không chọn lựa việc cư trú tại đây – những với quyền công dân Grenada đang có thì việc tiếp cận giáo dục tại Đại Học Saint Georges trở nên dễ dàng. Giống như nhiều trường đại học, sinh viên quốc gia được đối xử ưu tiên – và trả học phí ít hơn 90% so với người nước ngoài.

Khi học phí ở mức 17.500 USD mỗi kỳ và lên tới 31.560 USD trong các điều khoản thực tập tại các bệnh viện, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

5. Hiệp ước Nhà Đầu Tư E2 với Mỹ:

Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Grenada có hiệp ước Nhà đầu tư E-2 với Mỹ. Theo hiệp ước này, công dân Grenada có thể sinh sống và kinh doanh ở Mỹ để vận hành việc kinh doanh của mình. Người xin visa nhà đầu tư E-2 cần đầu tư và sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp đang hoạt động tại Mỹ. Sau khi đơn xin visa E-2 được chấp thuận, người nộp đơn có thể sống ở Mỹ để vận hành doanh nghiệp của họ. Thị thực E-2 được mở rộng cho vợ / chồng và con độc thân dưới 21 tuổi có thể vừa đi làm vừa đi học ở bất cứ đâu tại Mỹ.

Ngoài ra, đây cũng là chương trình đầu tư duy nhất vùng Caribê, mang lại cơ hội miễn thị thực Trung Quốc cho nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada.

6. Hộ chiếu Grenada mang đến nhiều lợi ích:

  • Miễn visa đến 143 quốc gia/ vùng lãnh thổ bao gồm Anh & EU Schengen, Nga, Hongkong, Trung Quốc, UAE và nhiều quốc gia khác.
  • Dễ dàng xin thị thực Canada và Mỹ.
  • Đặc biệt, người sở hữu quốc tịch Grenada, có thể nộp đơn xin thị thực E-2 của Mỹ. Khi được cấp visa E-2, con của nhà đầu tư E-2 ( sở hữu quốc tịch Grenada) có thể sinh sống – học tập và làm việc hợp pháp tại Mỹ.
  • Hệ thống tiền tệ của Grenada ổn định và gắn liền với đồng đô la Mỹ (USD).
  • Không đánh thuế thu nhập toàn cầu.
  • Hệ thống thuế của Grenada mang lại nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư do không đánh thuế vào tài sản, quà tặng, thừa kế hoặc thu nhập
  • Chính phủ không có kiểm soát về việc trao đổi hoặc có các hạn chế khác đối với dòng tiền vào/ ra của đô la Mỹ.

Tính đến đầu quý 4/ 2019, chương trình Đầu tư nhập tịch Greneda đã huy động tổng cộng 95 triệu USD vốn đầu tư bao gồm vốn đầu tư và và lệ phí chính phủ.

Như vậy có thể nói, việc đầu tư sở hữu quốc tịch là kế hoạch vô cùng thông minh với tầm nhìn xa chiến lược cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm . Tuy nhiên, nếu bạn có gia đình để suy nghĩ, đầu tư vào chương trình công dân thứ hai Grenada thực sự tạo nên sự khác biệt.

Kính mời quý anh chị quan tâm và cần tư vấn giải pháp chi tiết thực hiện hồ sơ định cư  Grenada cùng các nước Khối Thịnh Vượng Anh liên hệ đặt lịch  hẹn tư vấn

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan:

Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Grenada Ngày Càng Phổ Biến Với Lượng Hồ Sơ Gia Tăng

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Grenada Thành Công Thu Hút Kỷ Lục Các Nhà Đầu Tư Trong Năm 2018

Giải Pháp Cho Nhà Đầu Tư EB-5 Trong Giai Đoạn Chờ Đợi Xét Duyệt Hồ Sơ Định Cư