Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ireland Đã Thu Hút Được Hơn 500 Triệu Euro Từ Chương Trình Đầu Tư Định Cư (IIP)

Nhận tin tức mới
Ireland Đã Thu Hút Được Hơn 500 Triệu Euro Từ Chương Trình Đầu Tư Định Cư (IIP)
13/05/2019

Việc bổ sung bộ dữ liệu gần đây nhất vào báo cáo tạm thời của quý 3/ 2017 của chương trình IIP phản ảnh được số liệu thống kê đầy đủ nhất của chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) tính từ thời điểm bắt đầu chương trình vào năm 2012.

Nhờ vào số liệu chúng ta thấy được rằng năm 2018 đã trở thành năm kỷ lục của chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP) với 420 nhà đầu tư nộp đơn, và 379 bộ đơn đang trong quá trình thụ lý.

Từ con số khởi đầu khá khiêm tốn với chỉ 25 nhà đầu tư nộp đơn xin nhập cư trong suốt 2 năm đầu tiên của chương trình được thực hiện thì từ năm 2015 -2016, chương trình IIP đã phát triển mạnh mẽ với số lượng hồ sơ xin nhập cư gia tăng nhanh chóng, tạo nên ​​những kỷ lục mới được thiết lập mỗi năm kể từ giai đoạn này.

Trả lời các câu hỏi về Chương trình đầu tư nhập cư Ireland (IIIP) tại Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bình đẳng – Charles Flanagan – cho biết chương trình thị thực vàng của Ireland (Ai-len) đã thu hút được hơn 500 triệu Euro kể từ khi chương trình bắt đầu triển khai thực hiện vào năm 2012.

Số lượng hồ sơ chiếm tỉ lệ cao nhất là của các nhà đầu tư từ Trung Quốc, khoảng 91% tổng số người nộp đơn, trong giai đoạn Bộ Tư pháp đã công bố dữ liệu số lượng hồ sơ nộp đơn từ 2012-2017. Ngoài ra cũng có khoảng 50 nhà đầu tư người Mỹ cũng tham gia chương trình IIP.

Theo các chuyên gia phân tích, sẽ có khoảng 81% số người nhập cư sẽ trở thành cư dân Ireland dưới hình thức Đầu tư doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ IRELAND (AI-LEN) (IIP)

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng ( từ 4 – 6 tháng kể từ khi nộp đơn cho chính phủ).
  • Đầu tư 1 triệu Euro là khoản đầu tư tối thiểu với 2 triệu Euro là tổng tài sản ròng yêu cầu tối thiểu hoặc đóng góp từ thiện 400,000 Euro.
  • Yêu cầu chứng minh nguồn vốn đầu tư đơn giản.
  • Chỉ tiến hành chuyển vốn đầu tư sau khi hồ sơ được chính phủ phê duyệt cấp quyền Thường Trú.
  • Thời gian đầu tư tối thiểu là 3 năm.
  • Quyền cư trú vĩnh viễn ngay khi đầu tư cho nhà đầu tư, vợ/chồng và trẻ em phụ thuộc đến 24 tuổi. Đương đơn và gia đình được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội và mọi quyền khác như công dân Ai-len, ngoại trừ quyền bầu cử.
  • Thị thực có giá trị ban đầu trong 2 năm và sau đó được gia hạn thêm 3 năm. Sau đó thị thực sẽ được gia hạn mỗi 5 năm.
  • Nhà đầu tư không có hồ sơ hình sự, chủ động tài chính và không là gánh nặng cho nhà nước Ai-len.
  • Nhà đầu tư chỉ cần cư trú tại Ai-len ít nhất 1 ngày trong 1 năm.
  • Các con cái của nhà đầu tư được hưởng nền giáo dục miễn phí ở Ai-len.
  • Nhà đầu tư có thể thi quốc tịch sau 5 năm nếu họ cư trú tại Ai-len.
  • Nhà đầu tư có visa thường trú nhân Ai-len có thể học tập, làm việc và sinh sống trong khối EU mà không bị giới hạn.
  • Công dân Ireland được miễn thị thực đến 171 quốc gia và được đặc quyền sinh sống, học tập và làm việc tại Anh.

Ireland Đã Thu Hút Được Hơn 500 Triệu Euro Từ Chương Trình Đầu Tư Định Cư (IIP)