Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hộ Chiếu Của Síp Sẽ Quyền Lực Hơn Khi Gia Nhập Schengen?

Nhận tin tức mới
Hộ Chiếu Của Síp Sẽ Quyền Lực Hơn Khi Gia Nhập Schengen?
20/03/2020

Trong bảng xếp hạng Hộ chiếu toàn cầu năm 2020 của Passport Index, hộ chiếu Síp (Cyprus) hiện xếp hạng 7 trong nhóm các hộ chiếu quyền lực nhất Thế giới và miễn visa 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Là thành viên của khối Liên Minh châu Âu (EU), công dân Síp được hưởng các quyền lợi đầy đủ của công dân Châu Âu như: quyền tự do sinh sống, đi lại, làm việc, học tập cũng như được hưởng các phúc lợi xã hội tại bất kỳ quốc gia thành viên nào.

Quốc tịch Síp cho phép công dân Síp được tự do buôn bán, vận chuyển các dịch vụ, hàng hóa thông qua biên giới của các quốc gia trong liên minh châu Âu, không có giới hạn về phí hoặc lượt đi lại. Cơ hội để các nhà đầu tư Síp kinh doanh tự do ở một thị trường với 28 quốc gia thành viên với hơn 512 triệu dân vì thế mà rộng mở hơn – đem lại cơ hội nhiều hơn. Bên cạnh đó, người sở hữu quốc tịch Síp được pháp luật EU bảo vệ các quyền lợi về nhân quyền như bảo mật thông tin cá nhân, quyền bình đẳng… đồng thời được bảo vệ tại đại sứ quán của bất cứ thành viên EU nào khác ở nước ngoài trong trường hợp quyền lợi của công dân bị xâm phạm.

Hộ chiếu xếp hạng quyền lực thứ 7 trên thế giới (Cre: Passport Index)

Hiện tuy Síp chưa gia nhập Khối Schengen, hồ sơ vẫn đang chờ xét duyệt, vì thế trong tương lai, khi Síp được chính thức gia nhập và Khu Vực Tự Do đi lại (Schengen) thứ hạng hộ chiếu của Síp chắc chắn sẽ gia tăng và sẽ càng củng cố vị trí Top đầu các hộ chiếu quyền lực của mình trên bảng xếp hạng hộ chiếu Thế giới.

Chương trình đầu tư nhập tịch Síp

Chương trình đầu tư định cư Síp được đánh giá là con đường nhanh nhất, chắc chắn nhất để trở thành công dân của một quốc gia châu Âu thông qua đầu tư.

Trong danh sách các quốc gia hiện đang thực hiện chương trình nhận quyền công dân thông qua đầu tư, hộ chiếu của Síp nắm giữ vị trí thứ 02 với quyền miễn thị thực đến 122 nước và 43 nước với visa on arrival (nhận thị thực khi nhập cảnh). Và việc Síp có kế hoạch sẽ gia nhập Schengen trong thời gian gần tới đây thì với kế hoạch đầu tư quyền thường trú / quyền công dân Síp sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm quyền lợi về việc tự do đi lại trong khu vực 26 quốc gia Schengen ngoài Síp. Điều này giúp mở rộng cơ hội về đi lại và kinh doanh tự do cho các nhà đầu tư sở hữu quyền thường trú và quốc tịch Síp.

Síp cung cấp cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới cả cách thức đầu tư nhận quyền quốc tịch trực tiếp và quyền công dân thường trú vĩnh viễn.

Người dân Síp cà phê thư giãn trong 1 dịp cuối tuần
  • Đầu tư nhận quyền công dân Síp

Đối với chương trình đầu tư nhận quyền công dân Síp, nhà đầu tư sẽ đầu tư tối thiểu 2 triệu EUR vào 1 bất động sản hoặc trong 1 danh mục nhiều bất động sản. (Nếu khoản đầu tư là danh mục bất động sản thương mại, du lịch, giá trị yêu cầu là 2.5 triệu EUR).

Nhà đầu tư có thể bán lại bất động sản sau 5 năm nhận quốc tịch; nhưng cần duy trì 1 bất động sản cư trú giá trị 500.000 EUR. Khi hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ đóng góp cho chính phủ 150.000 EUR, sau thời gian thụ lý từ 8 – 12 tháng, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch Síp cùng với vợ/chồng, con cái độc thân phụ thuộc đến 28 tuổi và cha mẹ của nhà đầu tư.

  • Đầu tư nhận quyền thường trú nhân Síp

Nhà đầu tư sẽ tiến hành đầu tư số tiền tối thiểu 300.000 EUR vào 1 hoặc danh mục nhiều bất động sản đồng thời có khoản tiết kiệm tối thiểu 30.000 EUR kỳ hạn 03 năm tại 1 ngân hàng ở Síp. Sau khoảng thời gian xét duyệt 6 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền thường trú nhân Síp cùng với vợ/chồng, con cái độc thân đến dưới 25 tuổi và cha mẹ của nhà đầu tư.

Có thể nói, định cư Síp hiện là con đường ngắn nhất giúp các nhà đầu tư trở thành công dân Châu Âu, là giải pháp cho các nhà đâu tư chưa sắp xếp được công việc kinh doanh nhưng vẫn có thể sở hữu thẻ thường trú/hộ chiếu Châu Âu. Liên hệ Kornova ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và giải pháp định cư Síp cho cả gia đình tại ĐÂY.