Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Ireland Giải Pháp Định Cư Mới Hấp Dẫn Cho Các Nhà Đầu Tư Hiện Nay

Nhận tin tức mới
Định Cư Ireland Giải Pháp Định Cư Mới Hấp Dẫn Cho Các Nhà Đầu Tư Hiện Nay
28/02/2019

Theo thông báo của chính phủ Ireland, các nộp hồ sơ định cư trong năm 2019 chia làm các đợt trong năm như sau:

  • Đợt 1:  Từ ngày 04/03/2019 đến ngày 08/03/2019
  • Đợt 2:  Từ ngày 20/05/2019 đến ngày 24/05/2019
  • Đợt 3: Từ ngày 19/08/2019 đến ngày 23/08/2019
  • Đợt 4: Từ ngày 21/10/2019 đến ngày 25/10/2019

Như vậy, việc chuẩn bị nộp đơn định cư Ireland đợt 1 năm 2019 đã bắt đầu vào tháng 1 năm nay.

Dự kiến nếu nhà đầu tư nộp hồ sơ trong tháng 1 hoặc tháng 2 thì Cục Di Trú Ireland sẽ xét duyệt trong khoảng tháng 3 – tháng 4 và nhà đầu tư chỉ thực hiện đầu tư sau khi hồ sơ được chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyến khảo sát và nhận ngay quyền thường trú (con dấu thường trú, Thẻ thường trú) tại Ireland sau khi hồ sơ được phê duyệt  trong tháng 4 – tháng 5 năm 2019, chỉ 4-6 tháng kể từ ngày mở hồ sơ đầu tư định cư Ireland.

Chương trình đầu tư nhận thường trú Ireland (IIP) – giải pháp định cư mới cho các nhà đầu tư vì nhiều lý do không thực hiện chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

  • Đầu tư 1 triệu Euro vào dự án được chính phủ phê duyệt tại Irealand;  hoặc thực hiện đóng góp từ thiện 400.000 Euro
  • Nhận Thẻ Xanh Ireland trong vòng 4- 6 tháng kể từ ngày nộp đơn
  • Con phụ thuộc trong hồ sơ cả gia đình lên đến 24 tuổi
  • Chỉ yêu cầu thực hiện đầu tư sau khi nhận văn bản phê duyệt hồ sơ từ văn phòng chính phủ
  • Chỉ cần cư trú 1 ngày mỗi năm để duy trì quyền thường trú
  • Có thể nộp đơn vào quốc tịch Ireland – Quốc tịch Châu Âu sau 5 năm cư trú
  • Cơ hội học tập, hưởng chính sách y tế ưu hạng và cơ hội làm việc tại môi trường làm việc đa dạng, phồn thịnh và lợi ích cao
  • Cơ hội tiếp cận thị trường làm việc Châu Âu và Mỹ.

Hạ Viện Mỹ đã thông qua chính sách ưu tiên visa làm việc E3 tại Mỹ dành cho chuyên viên Ireland

Ngày 28.11.2018, Hạ Viện Mỹ đã thông qua chính sách ưu tiên visa làm việc E3 dành cho chuyên viên quốc tịch Ireland. Chính sách ưu tiên này có ý nghĩa rằng công dân Ireland trình độ cao có cơ hội làm việc và tiếp cận thị trường lao động ưu đãi cao của Mỹ qua 10,000 visa E3 dành cho chuyên viên thường dành cho công dân nước Úc trước đây.  Đây là visa làm việc tại Mỹ 2 năm và được gia hạn không giới hạn, cùng với quyền xin giấy phép làm việc cho vợ/ chồng đi cùng.

Định Cư Ireland Giải Pháp Định Cư Mới Hấp Dẫn Cho Các Nhà Đầu Tư Hiện Nay

Ireland là quốc gia có nền giáo dục dẫn đầu khu vực châu Âu và thế giới liên tục nhiều năm liền

Ireland nằm trong 10 nước hàng đầu về chất lượng của hệ thống giáo dục (Báo cáo Xếp hạng của IMD World).

Trình độ học vấn bao gồm bậc tiểu học, trung cấp và giáo dục đại học. Tất cả các trường công lập đều miễn phí. Các trường đại học tính sinh viên phí dịch vụ (lên đến € 3,000), tương đối thấp so với các nước khác.

Ireland có tỷ lệ học vấn thanh thiếu niên đứng thứ hai tại EU, sau Phần Lan.

Ngay cả sau khi Brexit, sinh viên Ireland sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quyền đi học ở Anh nếu họ muốn.

Sở hữu PR Ireland, thường trú nhân được tiếp cận nền y tế công miễn phí và hệ thống bảo hiểm tư ưu hạng tại Ireland   

Theo Báo cáo của Lancet (tạp chí y tế độc lập hàng đầu thế giới) về xếp hạng hệ thống y tế và chất lượng y tế toàn cầu, hệ thống y tế Ireland xếp hạng 11 trên 195 quốc gia.

Ngoài ra, hệ thống bảo hiểm y tế tư tại Ireland với những đơn vị nổi tiếng như VHI cũng cung cấp những gói bảo hiểm y tế tư chất lượng cao với chi phí kinh tế ở mức 2,551 Euro hằng năm cho gia đình 4 người.

Chương trình đầu tư định cư (IIP) dành cho những người không thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA ) – những người cam kết đầu tư được phê duyệt ở Ireland. Chương trình IIP yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 1 triệu Euro từ nguồn lực của người nộp đơn và phải được cam kết tối thiểu duy trì trong ba năm. Xem thông tin về chương trình đầu tư định cư Ireland tại đây

(Kornova – Tư Vấn Định Cư Châu Âu)