Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cyprus Sẽ Trở Thành Quốc Gia Giàu Nhất Châu Âu

Nhận tin tức mới
Cyprus Sẽ Trở Thành Quốc Gia Giàu Nhất Châu Âu
25/06/2017
Phát hiện có dầu khí ngoài khơi bờ biển Cyprus
Ngày 27 tháng 12 năm 2011, một phát hiện nguồn dầu khí tự nhiên “quan trọng” đã được công bố ngoài khơi Cyprus. Một trong 12 trạm phát hiện có dầu khí ngoài khơi bờ biển của Cyprus đã cho thấy trữ lượng 7 nghìn tỷ feet khối khí đốt. 11 trạm còn lại sẽ góp thêm phần đáng kể vào trữ lượng khí ước tính. Đất nước này chỉ có 800.000 dân được cho là sẽ sớm trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất châu Âu. Giá trị tài sản dự kiến ​​sẽ tăng nhanh theo xu hướng này.
Cyprus sẽ trở thành quốc gia giàu nhất Châu Âu
Cypruss sẽ trở thành quốc gia giàu nhất Châu Âu sau khi phát hiện và khai thác tài chính nguồn dầu khí tự nhiên, theo Giáo Sư Michael J. Economides thuộc khoa Hóa Sinh trường Cao đẳng Cullen thuộc đại học Houston.
Trong phần trình bày của CNA bên ngoài hội nghị “Hải dương Cyprus 2011” tổ chức tại đó, giáo sư Economides cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy trữ lượng dầu khí tự nhiên khổng lồ tại Khu Kinh Tể Đặc Khu của Cyprus (EEZ).
Giáo sư Economides cho biết cần thiết lập một tổ chức phối hợp tất cả các hoạt động liên quan đến việc khai khác dầu khí tự nhiên này.
Khi được hỏi liệu Cyprus có trở thành trung tâm năng lượng, giáo sư Economides khẳng định rằng Cyprus giữ một vị trí quan trọng tại châu Âu.
Định cư đảo Síp ngày càng hấp dẫn người Việt, cơ hội định cư đảo Síp 2020
Trong bài nói của ông tại hội nghị, giáo sư Economides cho biết việc khai thác tài chính dầu khí tự nhiên tại Khu Kinh Tế Đặc Khu của Cyprus sẽ tăng hơn 70% thu nhập quốc dân hàng năm tính trên đầu người trong vòng 10 năm sắp tới và Cyprus sẽ trở thành quốc gia giàu có nhất tại Châu Âu. Ông nhấn mạnh nguồn nhiên liệu lỏng Hydrocarbons sẽ tiếp tục là nguồn năng lượng chính và trong tương lai gần sẽ không có nguồn thay thế.
Công ty Noble Energy đặt tại Houston, chịu trách nhiệm việc khoan dò đã có mặt tại chỗ, vùng biển xa bờ duyên hải quần đảo và đã bắt đầu việc khoan dầu tại Khu Kinh Tể Đặc Khu của Cyprus. Công ty nhận được hợp đồng khai thác nguồn nhiên liệu lỏng hydrocarbons tại vùng ngoài khơi, phía nam Cyprus, được biết đến như Block 12. Và tính đến thời điểm hiện tại thì đây là nơi đáng sinh sống và định cư Cyprus nhất.
(Theo Financial Mirror)