Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Síp (Cyprus) Sắp Có Những Thay Đổi

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đầu Tư Định Cư Síp (Cyprus) Sắp Có Những Thay Đổi
26/07/2020

Chương trình đầu tư nhập tịch Síp (Cyprus) hiện đang phổ biến và cũng là một trong những con đường nhanh chóng nhất giúp các nhà đầu tư trở thành công dân EU. Tuy nhiên, chương trình sẽ có một số các thay đổi để giảm thiểu và ngăn ngừa các nguy cơ bị lợi dụng cho mục đích phi pháp trong thời gian sắp đến.

Từ sự lo ngại của Uỷ Ban Châu Âu (EC) về việc chương trình đầu tư nhập tịch Síp có thể bị lợi dụng cho các mục đích phi pháp như rửa tiền, mới đây Chính phủ Síp đã có những động thái nhằm để giảm bớt các mối quan ngại này.

Chính phủ Síp đã phê duyệt những điều khoản mới trong chương trình đầu tư nhập tịch (CIP) của quốc gia bao gồm những quy định nhằm tuân thủ luật chống rửa tiền cũng như ngăn ngừa các nguy cơ rửa tiền. Sau khi các điều khoản này được Nghị viện Síp thông qua, Chính phủ Síp hy vọng các mối quan ngại và gây tranh luận về vấn đề trên sẽ được giải quyết, đồng thời được chính thức áp dụng rộng rãi trong thời gian tới.

Cụ thể các điều khoản mới về chương trình đầu tư nhập tịch Síp sẽ bao gồm:

  • Việc mở rộng danh mục đầu tư/ phạm vi hoạt động đầu tư đủ điều kiện tham gia chương trình nhập tịch như: mua cổ phần công ty/ sở hữu và tham gia điều hành doanh nghiệp, tăng cường quy trình thẩm định, sàng lọc kỹ lưỡng hồ sơ, và
  • Yêu cầu thêm các khoản đầu tư thêm giá trị 500,000 EUR đối với các hồ sơ muốn bổ sung thêm người phụ thuộc là cha mẹ chồng/vợ.
  • Bên cạnh đó, một quy định mới về chế tài đối với các đương đơn có liên quan hoặc bị kết án tội phạm là hủy bỏ và tịch thu quyền công dân sẽ được áp dụng nhằm mang lại tính khách quan và minh bạch cho chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp.

Các tiêu chí khác về yêu cầu tài chính của đương đơn và hạn mức hồ sơ mỗi năm không thay đổi.

Chương trình đầu tư nhập tịch Síp với yêu cầu đầu tư, thủ tục đơn giản, thời gian thụ lý nhanh, quyền lợi công dân Châu Âu mở rộng cho cả gia đình, và cơ hội mở rộng kinh doanh tại Liên Minh Châu Âu (EU) là cơ hội tuyệt vời để sở hữu hộ chiếu thứ hai chỉ trong hơn 6 tháng.

Quý anh chị cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình xin mời tham dự chương trình Hội thảo trực tuyến “Định hướng & Các giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình – Kỳ 2” được tổ chức vào ngày 30/07 sắp tới.

Thứ Năm, 30/07/2020 | 9:30 – 11:00 AM | Zoom ID: 915 7887 0011
Đăng ký tham dự tại đây  | Hoặc: https://zoom.us/webinar/register/WN_jbvAzKVLQcCe5VwfGzkMKw

(Cre: imidaily)