Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chỉ Trong Nửa Năm 2023 Doanh Thu Chương Trình Nhập Tịch Grenada Tăng Gấp Đôi So Với Năm Ngoái

Nhận tin tức mới
Chỉ Trong Nửa Năm 2023 Doanh Thu Chương Trình Nhập Tịch Grenada Tăng Gấp Đôi So Với Năm Ngoái
29/08/2023

Nối tiếp năm kỷ lục 2022, 6 tháng đầu năm 2023 chương trình đầu tư nhập tịch (CIP) Grenada chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc cả về doanh thu, lượng đơn đăng ký cũng như hiệu quả xử lý.

Số liệu thống kê đến hết Q2.2023 của Bộ Tài chính Grenada cho thấy nhu cầu cấp quốc tịch Grenada chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm 2022 đến nay. Là quốc gia thuộc khu vực Caribbean duy nhất áp dụng chính sách tiếp nhận nhà đầu tư người Nga dẫn đến việc CIP Grenada tiếp tục phá vỡ nhiều kỷ lục của chính mình dựa trên nhiều tiêu chí:

  • Số lượng đơn đăng ký 6 tháng: 1.108 (tăng 235% so với cùng kỳ năm ngoái).
  • Số lượng đơn xử lý 6 tháng: 748 (tăng 203%)
  • Số hộ chiếu mới được cấp trong 6 tháng: 2.011 (tăng 160%)
  • Doanh thu chương trình 6 tháng: 573 triệu đô la EC (tăng 213%)
Tỷ lệ phê duyệt và từ chối của CIP Grenada

Khối lượng đơn đăng ký, khối lượng xử lý và doanh thu chương trình đều tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ 6 tháng năm ngoái. Mặc dù lượng đơn đăng ký tăng đột biến nhưng CIP Grenada vẫn duy trì được hiệu suất thụ lý hồ sơ ở mức cao, với lượng hồ sơ tồn đọng không đáng kể. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng hồ sơ đã dẫn đến sự tăng trưởng đột biến doanh thu của chương trình. Chỉ tính riêng trong Q2.2023, CIP Grenada ghi nhận tổng doanh thu (bao gồm quyên góp, đầu tư và phí chính phủ) đạt 329 triệu $ EC được phân bổ như sau:

  • 205 triệu $ EC của lựa chọn đầu tư bất động sản.
  • 70 triệu $ EC vào Quỹ chuyển đổi quốc gia 
  • 54 triệu $ EC vào kho bạc Chính phủ.
Doanh thu CIP Grenada qua các năm

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, 3/4 số người nộp đơn CBI Grenada đã chọn đầu tư vào bất động sản. Chưa đầy hai năm trước, đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi quốc gia và các lựa chọn đầu tư bất động sản gần như ngang bằng về số lượng phê duyệt. Tuy nhiên lựa chọn đầu tư bất động sản ngày một trở nên phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Doanh thu và số lượng đơn đăng ký CIP Grenada qua các năm

Hai yếu tố tác động chính dẫn đến sự bùng nổ của chương trình CIP Grenada:

  • Phần lớn năm 2022 và 2 quý đầu năm 2023, CIP Grenada là chương trình duy nhất trong khu vực chấp nhận đương đơn người Nga. Kể từ Q2.2023, Grenada đã cam kết ngừng nhận đơn đăng ký của người Nga, do ràng buộc một phần trong việc gia nhập thỏa thuận do Mỹ thiết lập về “6 Nguyên tắc CBI”.
  • Sự khan hiếm các lựa chọn bất động sản CBI trong số các CIP trong khu vực Caribbean đã thúc đẩy sự phát triển của Grenada.

Chương trình Đầu tư nhập tịch (CIP) Grenada hiện là một trong những chương trình đầu tư nhập cư được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chương trình  cung cấp một giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình, mang đến nhiều lựa chọn đầu tư, các cơ hội kinh doanh cũng như con đường ngắn đến Mỹ thông qua visa E2.

(Cre: IMI Daily)

Liên hệ Kornova để được tư vấn lộ trình đến Mỹ chỉ trong 06 tháng:

Tel: (028)38290430 |Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan: