Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mỹ Dự Định Thu Hồi Lệnh Hạn Chế Đi Lại Do Covid-19

Nhận tin tức mới
Mỹ Dự Định Thu Hồi Lệnh Hạn Chế Đi Lại Do Covid-19
03/10/2021

Tổng thống Joe Biden thông báo Mỹ sẽ áp dụng các quy trình nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 từ những hành khách bay quốc tế vào Mỹ, bằng cách yêu cầu những người trưởng thành có quốc tịch nước ngoài đến Mỹ phải được tiêm phòng đầy đủ.

Chính sách này có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn thực hiện các chính sách du lịch 212 (f) hiện tại cho các quốc gia riêng lẻ kể từ đầu tháng 11/2021 và sẽ chuyển sang một yêu cầu nhất quán, nghiêm ngặt đối với tất cả khách hàng không quốc tế đến Mỹ.

Đặc biệt, bắt đầu từ đầu tháng 11/2021, công dân nước ngoài đến Mỹ sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên máy bay;

Yêu cầu hiện tại đối với tất cả mọi người về việc xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 3 ngày sau khi lên máy bay sẽ vẫn được áp dụng đối với tất cả những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

CDC sẽ tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ đối với những người Mỹ không được tiêm phòng đầy đủ đi lại bằng đường hàng không; tuy nhiên, tất cả những du khách chưa được tiêm phòng trở lại Mỹ và chưa được tiêm phòng đầy đủ trước khi lên máy bay sẽ phải:

  • Cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành của họ;
  • Cung cấp bằng chứng rằng họ đã mua một xét nghiệm virus để thực hiện sau khi đến.

CDC cũng sẽ ban hành Lệnh truy tìm và liên hệ yêu cầu các hãng hàng không thu thập thông tin liên lạc toàn diện của mọi hành khách đến Mỹ; cung cấp thông tin đó ngay lập tức cho CDC khi có yêu cầu. Nhằm để theo dõi những hành khách đã tiếp xúc với các biến thể COVID-19 hoặc các mầm bệnh khác.

Các yêu cầu này sẽ được áp dụng trên toàn cầu. Chính sách này có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn thực hiện các chính sách du lịch 212 (f) hiện tại cho các quốc gia riêng lẻ kể từ đầu tháng 11 và sẽ chuyển sang một yêu cầu nhất quán, nghiêm ngặt đối với tất cả khách hàng không quốc tế đến Mỹ.

(Cre: cdc.gov)

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ ngay Kornova để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ  hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com