Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

4 Con Đường Để Trở Thành Công Dân Mỹ

Nhận tin tức mới
4 Con Đường Để Trở Thành Công Dân Mỹ
26/10/2023

Mỹ – đất nước nơi hội tụ các tinh hoa của thế giới, chào đón mọi người từ khắp mọi nơi. Nếu bạn sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ, vẫn có nhiều cách để bạn trở thành công dân, ngay cả khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bốn con đường chính để trở thành công dân Hoa Kỳ cho những người sinh ra ở nước ngoài hoặc hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ mà chưa có giấy tờ định cư. Mặc dù một số con đường có thể phù hợp hơn nhưng tất cả chúng đều mang đến cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Nhập tịch: Cách phổ biến nhất để có được quốc tịch Hoa Kỳ là nhập tịch. Nếu bạn đủ điều kiện nhận thẻ xanh thông qua hôn nhân, việc làm hoặc mối quan hệ gia đình đủ điều kiện khác, bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch sau khi giữ thẻ xanh trong một khoảng thời gian nhất định (thường là ba hoặc năm năm). Bạn sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như ít nhất 18 tuổi, có tư cách đạo đức tốt và không có bất kỳ sự vắng mặt lớn nào ở Hoa Kỳ.

Chương trình đầu tư EB-5 mang đến cho bạn con đường trở thành công dân Hoa Kỳ hợp pháp, và là một trong các cách nhanh nhất hiện nay

Quyền công dân thông qua cha mẹ là công dân Hoa Kỳ: Nếu bạn sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ và một hoặc cả cha và mẹ của bạn đều là công dân Hoa Kỳ, bạn có thể đã là công dân Hoa Kỳ. Ngay cả khi việc sinh của bạn không tự động biến bạn thành công dân, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu cha mẹ bạn đáp ứng các quy định cụ thể. Ví dụ: một trong những yêu cầu là họ phải cư trú tại Hoa Kỳ trước khi bạn sinh ra. Tình trạng của cha mẹ bạn và việc họ tuân thủ các quy tắc hiện hành có thể mở đường cho quyền công dân của bạn.

Trẻ em có cha mẹ là công dân Mỹ sẽ tự động trở thành công dân Mỹ

Nghĩa vụ quân sự: Đối với những người cam kết phục vụ đất nước tiếp nhận họ, nghĩa vụ quân sự có thể mang lại con đường nhanh hơn để trở thành công dân. Nếu bạn hiện đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và phục vụ trong danh dự, bạn có thể đủ điều kiện để có được con đường nhanh chóng trở thành công dân. Đây là biểu hiện đánh giá cao của Hoa Kỳ vì sự cống hiến và hy sinh của các bạn.

Quyền công dân thông qua ông bà: Mặc dù Hoa Kỳ không tự động cấp quyền công dân cho cháu của công dân Hoa Kỳ nhưng vẫn có khả năng nhận được quyền công dân thông qua kết nối này. Con đường trở thành công dân này bao gồm một quá trình phức tạp và nhiều sắc thái, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như ngày sinh của bạn, ngày sinh của cha mẹ bạn và lịch sử cư trú của ông bà bạn tại Hoa Kỳ. Mặc dù những trường hợp này có thể khó khăn và tốn thời gian nhưng chúng vẫn có thể thực hiện được nếu có trình độ chuyên môn phù hợp và tài liệu phù hợp.

Tóm lại, con đường trở thành công dân Hoa Kỳ đối với những người sinh ra ở nước ngoài có vẻ phức tạp nhưng có nhiều con đường để chúng ta lựa chọn. Cho dù thông qua việc nhập tịch, cha mẹ, nghĩa vụ quân sự hay ông bà, bạn đều có các lựa chọn. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng hội đủ điều kiện của mình hoặc cần trợ giúp trong việc điều hướng quy trình, hãy cân nhắc tìm kiếm lời khuyên từ luật sư nhập cư am hiểu, người có thể hướng dẫn bạn các bước để trở thành công dân Hoa Kỳ.

EB-5 tiếp tục là con đường định cư Mỹ nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Các nhà đầu tư Việt Nam hiện sẽ nhận được nhiều ưu tiên, và thời gian thụ lý ngắn khi chọn lựa các dự án thuộc khu vực nông thôn, thất nghiệp cao và xây dựng cơ sở hạ tầng.  Anh/Chị muốn định cư Mỹ nhanh chóng và hợp pháp, hãy lên lịch tư vấn với Miller Mayer trong chương trình tư vấn độc quyền cùng tập đoàn luật sư Miller Mayer tại Kornova Việt Nam.

Quý Anh/ Chị vui lòng liên hệ Kornova để được đội ngũ Luật sư tư vấn chi tiết về các dự án EB-5

cũng như giải pháp hồ sơ và định hướng kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

 Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn