Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Khối Thịnh Vượng Anh (Caribê)

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ – HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Nhận tin tức mới
04/12/2017

Tại sao mọi người trên thế giới đều tìm cách qua Mỹ định cư?

Để được định cư qua Mỹ và trở thành công dân Hoa Kỳ là ước mơ của rất nhiều người ngoại quốc kể cả khi có người thân là công dân Mỹ như vợ/chồng hay cha/mẹ/anh/chị/em. Cũng dễ hiểu rằng tại sao có sự thu hút đáng kể đến như vậy vì đây là cường quốc số 1 thế giới, khi được nhận thẻ xanh xem như công dân của nước này sẽ được hưởng hầu hết các quyền lợi khi sinh sống và làm việc. Cũng là lý do chính tại sao mọi người luôn tìm cách qua Mỹ định cư là vậy.

Đối với người Việt chúng ta hạn mức visa chỉ 700 visa/năm khá ít nên dẫn đến tình trạng hồ sơ xét duyệt chồng chất kéo dài thời gian xử lý hơn mỗi năm. Đó vẫn chưa phải là vấn đề đáng lo lắng, điều mà bạn quan tâm chính là mình phù hợp với diện định cư Mỹ nào? Có đủ điều kiện để được để xét duyệt không?

Cách qua Mỹ định cư để được nhận visa với 4 diện sau đây:

  • Cách qua Mỹ định cư diện kết hôn:

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ - HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Ứng viên ở trường hợp này có tỷ lệ xét duyệt thành công rất cao công với thủ tục xin visa không quá phức tạp. Để đạt được kết quả như vậy thì người phối ngẫu hợp pháp của người được bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ (Vợ hoặc chồng).

  • Cách qua Mỹ định cư theo diện làm việc:

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ - HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Chính phủ nước này đặc biệt tạo điều kiện cho diện này, tiếp đãi nhân tài cho nền kinh tế nước này. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị tâm lý vững chắc nhất có thể vì tỷ lệ chọi cao cũng như yêu cầu để nhận được visa tay nghề khá nghiêm ngặt. Bạn tự tin thôi vẫn chưa đủ, cách qua Mỹ định cư ở diện này chính là chuyên tay nghề và kinh nghiệm tốt cho nước này thấy được bạn rất thích hợp để đến Mỹ làm việc, cống hiến cho xã hội đang trong tình trạng thiếu nhân thực hiện nay.

  • Cách qua Mỹ định cư diện đầu tư

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ - HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Có hai lựa chọn dành cho đương đơn nộp hồ sơ là visa định cư Mỹ diện EB3 và EB-5, đối tượng ở đây là doanh nhân có tài sản lớn và chính minh được tài sản đó là do lương thu nhập, kế thừa, BĐS, cổ phiếu, chứng khoán,… Phải rót vốn đầu tư vào 1 dự án tại Mỹ và tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ tại khu vực dự án trong vòng 5 năm, tất nhiên mỗi năm nhà đầu tư sẽ được nhận lại được lãi suất đến khi hết 5 năm hiển nhiên nhà đầu tư không những được hoàn vốn mà còn các thành viên gia đình đều được xét duyệt nhận thẻ xanh sinh sống, học tập, làm việc tại đây.

  • Cách qua Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ - HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Cách này qua Mỹ tương đối dễ đối với những người có hiện thân đang là công dân thường trú nhân tại Hoa Kỳ, miễn có đầy đủ giấy tờ chứng minh được mối qua hệ theo đúng yêu cầu theo đúng luật định ra. Đây là diện xin visa không quá khó khăn vì là nhu cầu đoàn tụ của mỗi người bao gồm: Bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ, bảo lãnh anh/chị/em, vợ chồng,…

Chưa hết bạn cần nắm rõ những kiến thức phí nhập cư dưới đây để không phải khó khăn trong lúc nhận thẻ xanh.

Phí Nhập cư $220 để cấp Thẻ xanh.

Kể từ sau ngày 31/08/2015, việc đóng phí Thẻ xanh đã được Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS chuyển qua phương cách đóng phí đơn giản hơn. Dùng Alien Number (A-Number) and Department of State (DOS) Case ID để đăng nhập vào hệ thống đóng phí online theo giao diện mới (A-Number được cấp ngay khi nhận visa).
Nguồn: Xem tại đây
1. Truy cập trang đóng phí của USCIS:
Đăng nhập vào đường link này
2. Nhập thông tin người định cư:
Nhập lần lượt thông tin của các thành viên vào 2 khung:
* Alien Registration Number (A-Number): là số được cấp khi nhận gói visa. (Nếu chỉ có 8 số, khi nhập vào khung thì nhớ thêm số 0 phía trước dãy số).
* Department of State (DOS) Case ID: là Case Number HCM#.
* Số A-Number được in trên góc phải trong visa (Registration Number).
Nhập lần lượt thông tin của các đương đơn.
3. Kiểm tra thông tin và cung cấp thông tin email và địa chỉ của đương đơn.
4. Chọn phương thức trả phí.
Chọn dùng thẻ trả phí.
5. Cung cấp thông tin thẻ.
6. Kiểm tra thông tin thẻ, và nộp phí.
7. Confirmation – Xác nhận.
• Sau khi đã nộp phí, sẽ xuất hiện trang Confirmation (xác nhận). Tại trang này, USCIS xác nhận bạn đã thanh toán phí thành công. Thẻ xanh sẽ được nhận trong vòng 120 ngày kể từ khi bạn nhập cảnh Mỹ. Sau 120 ngày nếu không nhận được Thẻ Xanh, bạn phải liên hệ với USCIS qua online help form.
• USCIS cung cấp các số IOE*** cho mỗi đương đơn. Số này dùng để kiểm tra tình trạng Thẻ xanh.
• Bấm nút Print in trang xác nhận này để lưu giữ số IOE***. Nếu không có máy in, bạn copy & paste các mã số IOE*** này vào word, hoặc chụp lại màn hình, lưu giữ file cẩn thận để sau này dùng cho việc check tình trạng Thẻ xanh.
• Ngoài ra, tại phần Create a USCIS Online Account, bạn nên tạo một USCIS account để sau này dùng vào một số việc liên quan.
8.Kiểm tra email.
USCIS cũng gửi Payment xác nhận bạn đã trả phí. Trong email có gửi đầy đủ các số IOE***.
9. Kiểm tra tình trạng đóng phí visa- Check Status Immigrant Visa Fee.
Để kiểm tra tình trạng Thẻ Xanh, truy cập vào trang Case Status Online và nhập số IOE***, thông tin tình trạng Thẻ xanh của bạn sẽ được update tại đây.
* Lưu ý:
• Nếu không định cư tại địa chỉ bạn đã khai trong đơn Form DS-260, bắt buộc phải đăng ký đổi địa chỉ cư trú với USCIS. Nếu đã xác định cư trú nơi khác từ khi ở Việt Nam, bạn nên chủ động gửi Form trước khi rời Việt Nam: Online Change of Address
• Nếu trả phí tại Việt Nam, qui định Việt Nam Bank số tiền trong thẻ phải là mệnh giá VND, bạn nên chắc chắn số tiền có trong thẻ phải có dư hơn tổng số tiền phí nhập cư phải trả, vì khi charge thẻ, bạn chịu các phí “chuyển đổi ngoại tệ” và “dịch vụ thẻ” vào khoảng 2% đến 2.5% tùy loại thẻ.
• Nên chụp & sao lưu lại giao diện màn hình quá trình trả phí.

Qui trình xử lý cấp Thẻ xanh của Sở Di trú:

LỆ PHÍ ĐỊNH CƯ MỸ - HƯỚNG DẪN TRẢ PHÍ NHẬP CƯ MỸ

Không có chuyện Nhân viên Hải quan làm Thẻ xanh tại sân bay nhập cảnh.
Nhân viên Hải quan tại sân bay nhập cảnh sẽ làm thủ tục nhập cảnh cho bất cứ ai nhập cảnh lần đầu tiên, mọi người đều như nhau.
Sở dĩ bạn có Thẻ xanh sớm hơn vì bạn đã đóng phí Thẻ xanh, bạn đóng phí thì họ mới tiến hành làm Thẻ xanh cho dù bạn có nhập cảnh vào Hoa Kỳ hay không.
Ví dụ thời gian làm Thẻ xanh mất 3 tháng, thì sau khi bạn nhận visa bạn đóng phí tại Việt Nam liền.
– Sau 1 tháng bạn qua Mỹ, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh sau 2 tháng.
– Nếu bạn qua Mỹ sau 2 tháng, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh trong vòng 1 tháng.
– Nếu 3 tháng sau, hoặc hơn bạn mới qua Mỹ, thì bạn sẽ nhận được Thẻ xanh trong vòng 15 ngày làm việc.
Nhân viên Hải quan làm thủ tục đứng với điều kiện nhập cư Mỹ thì thông tin của bạn sẽ có trong hệ thống computer, lúc đó Sở Di trú mới có ngày chính xác bạn nhập cảnh vào Mỹ, và vì thời gian processing Thẻ xanh đã xong nên họ chỉ in Thẻ xanh, và gởi bưu điện cho bạn. 15 ngày này là Nhân viên Hải quan làm thủ tục nhập cư + Sở Di trú in Thẻ xanh + Bưu điện.
Cho dù thời gian thụ lý Thẻ xanh đã xong mà bạn chưa nhập cảnh vào Hoa Kỳ, thì khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ bạn cũng phải chờ ít nhất 15 ngày làm việc vì Thẻ xanh là do Sở Di trú Hoa Kỳ làm, và gởi qua bưu điện theo địa chỉ bạn ghi trong đơn Form DS-260 chứ không phải Nhân viên Hải quan làm Thẻ xanh.