Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giáo Dục Tại Hy Lạp Cho Người Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Giáo Dục Tại Hy Lạp Cho Người Nhập Cư
17/01/2021

Hy Lạp được xem là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Chính vì vậy, nền giáo dục ở quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời này luôn đem lại những giá trị và hiệu quả to lớn. Nhà đầu tư định cư Hy  Lạp sẽ được hưởng phúc lợi học tập tại các trường phổ thông công lập hoàn toàn miễn phí. Để tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở Hy Lạp, Kornova mời anh chị cùng theo dõi nhé.

Hy Lạp là một trong những quốc gia sớm nhất trên thế giới thiết lập hệ thống giáo dục, và có 1 hệ thống giáo dục hoàn thiện. Các trường học ở Hy Lạp được chia thành hai loại, trường công và trường tư (thường là trường quốc tế). Giáo dục tại các trường công lập là miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12, và các trường công dạy tất cả các môn bằng tiếng Hy Lạp. Vì thế, nếu các bậc phụ huynh mong muốn con mình theo đuổi việc học bằng tiếng Anh, các trường tư thục quốc tế tại Hy Lạp là lựa chọn thích hợp. 

Các trường quốc tế tại Hy Lạp chủ yếu tập trung tại thủ đô Athens. Các trường này chủ yếu là của Mỹ và Anh. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tại hệ thống các trường quốc tế đặc biệt tốt. Một số trường có hệ thống các lớp từ mẫu giáo  cho đến hết bậc trung học

Là thành viên của Liên Minh Châu Âu (EU), các trường quốc tế của Hy Lạp hầu hết được kết nối với hệ thống giáo dục của EU và cùng chia sẻ các nguồn tài nguyên (chương trình, giáo trình) với các nước trong khu vực. Các trường quốc tế ở Hy Lạp là các trường tư thục có học phí từ 7.000 – 13.000 EUR/năm, tùy chính sách của trường và độ tuổi của học sinh.

Đại học Kỹ thuật Athens – ngôi trường lâu đời nhất ở Hy Lạp

Chất lượng giáo dục bậc phổ thông của Hy Lạp được công nhận trên toàn cầu và học sinh tốt nghiệp phổ thông tại Hy Lạp có thể nộp đơn theo học các trường đại học, cao học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Học sinh theo học một trường tại Hy Lạp, họ sẽ hội đủ điều kiện để được xem là cá nhân thường trú/định cư lâu dài tại Hy Lạp (sau 5 năm sống và học tập) hoặc đủ điều kiện nộp đơn nhập tịch Hy Lạp (sau 7 năm sống và học tập tại Hy Lạp), và do đó, có thể có lợi thế trong việc nộp đơn xin học bổng, giảm học phí taị các trường đại học của Mỹ và Anh Quốc.

Một số lộ trình học đại học tại Hy Lạp cho học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông:

  • Sinh viên có thể theo học Đại học ở EU hay Anh (UK)..
  • Sinh viên có thể học tại các đại học liên kết quốc tế hoặc chương trình của các trường Anh/Mỹ tại Hy Lạp được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với hình thức này, sinh viên tiết kiệm được 1/3 chi phí so với việc học tại Anh hoặc Mỹ mà vẫn nhận được bằng cấp có giá trị tương đương. Ngoài ra, tỷ lệ được chuyển tiếp lên bậc sau Đại học của các trường này cũng rất cao.
  • Sinh viên có thể học đại học công lập ở Hy Lạp bằng tiếng Anh. Lưu ý rằng mặc dù là trường công, nhưng học phí sẽ rơi vào khoảng từ 7.000 đến 9.000 EUR/năm.

Như vậy quý anh chị nhà đầu tư khi lựa chọn thực hiện chương định định cư Hy Lạp hoàn toàn có thể yên tâm về việc học tập cho con em mình tại quốc gia nổi tiếng thế giới về văn hoá, du lịch này.

Để nhận quyền thường trú nhân Hy Lạp, với chương trình visa Vàng (Golden Visa), nhà đầu tư có thể  theo một trong hai hình thức đầu tư:

  • Mua bất động sản trị giá 250.000 EUR, hoặc
  • Xúc tiến hoạt động đầu tư 250.000 EUR.

Liên hệ Kornova để được tư vấn định cư Hy Lạp 

Tel: (028) 38.290.430 | vietnam@kornova.com

(Cre: BeInvestors)

Xem thêm: