Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Thu Hút Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Thu Hút Nhất Thế Giới
27/06/2019

Lần đầu tiên kể từ năm 2011, chương trình EB-5 của Mỹ để vuột mất danh hiệu số 1 thế giới về số lượng thị thực (visa) đầu tư định cư được phát hành. Soán ngôi vị này của chương trình EB-5 chính là chương trình định cư có thể nói vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng lại có các ưu đãi và chính sách cùng điều kiện cực kỳ thu hút. Đó chính là chương trình định cư visa vàng Hy Lạp.

Để nhận quyền thường trú nhân Hy Lạp, với chương trình visa Vàng (Golden Visa), nhà đầu tư có thể  theo một trong hai hình thức đầu tư:

  • Mua bất động sản trị giá 250.000 EUR, hoặc
  • Xúc tiến hoạt động đầu tư 250.000 EUR.

Số liệu chính thức của Hy Lạp cho biết đã có 9.756 giấy phép cư trú đã được cấp cho các nhà đầu tư và người phụ thuộc thông qua cả hai lựa chọn của chương trình thị thực vàng Hy Lạp từ tháng 1 đến hết tháng 11 năm 2018. Chỉ tính trong vòng 11 tháng, con số 9.756 thẻ thường trú nhân Hy Lạp đã vượt qua con số 9.602 thẻ xanh có điều kiện của EB-5 được cấp trong năm tài chính 2018 và chính thức trở thành chương trình thị thực vàng phổ biến nhất ở Châu Âu. Với khối lượng đơn xin thị thực từ các nhà đầu tư tăng đột biến gần gấp ba chỉ trong vòng 2 năm, Hy Lạp đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới và trở thành quốc gia cấp nhiều thị thực đầu tư nhất trong năm 2018.

Trong vòng 05 năm kể từ khi chương trình được giới thiệu vào năm 2013, chỉ tính riêng con số thị thực được cấp cho các nhà đầu tư đầu tư theo hình thức mua bất động sản trong năm 2018 là 3620 thị thực, con số này đã tăng gấp 100 lần so với số được cấp trong năm 2013. Lấy mức trung bình 250.000 EUR / mỗi visa vàng, chỉ tính riêng trong năm 2018, Hy Lạp đã nhận được khoảng 2,2 tỷ euro trong lĩnh vực đầu tư mua bất động sản.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư nhất thế giới trong năm 2018 như sau:

Hạng 2: Chương trình định cư Mỹ EB-5

Hạng 3: Chương trình định cư tỉnh bang Quebec Canada

Hạng 4: Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha

Hạng 5: Chương trình Visa Vàng Tây Ban Nha

Hạng 6:  Chương trình định cư Malta

Hạng 7: Chương trình định cư Thái Lan ( Thailand Elite)

Hạng 8: Chương trình định cư New Zealand

Hạng 9: Chương trình định cư Anh

Hạng 10: Chương trình định cư Úc

Chương trình visa vàng Hy Lạp đang trở nên thu hút trong mắt các nhà đầu tư trong thời gian gần đây nhờ các lợi thế sau:

  • Thứ nhất: trong khi chương trình EB-5 bị hạn chế phần nhiều do việc bị khống chế bởi hạn ngạch thị thực được cấp hàng năm  (10.000 thị thực cá nhân trên toàn cầu bao gồm người nộp đơn chính và các thành viên gia đình cộng lại) thì chương trình visa vàng Hy Lạp không hề có hạn ngạch cho các thị thực này. Việc áp dụng hạn ngạch thị thực, trong khi số lượng hồ sơ nộp quá nhiều dẫn đến tình hình chương trình EB-5 hiện nay đang gặp phải là vấn đề  tồn đọng hồ sơ, dẫn đến thời gian chờ đợi của một số quốc gia  bị gia tăng (ví dụ: Việt Nam có thời gian chờ đợi nhận visa khoảng 4-5 năm, Trung Quốc có thời gian chờ đợi lên tới 15 năm). Vấn đề này vô hình chung đã làm ảnh hưởng rất lớn đến các nhà đầu tư và dẫn đến quyết định chuyển hướng đầu tư của họ sang những chương trình có nhiều ưu thế về thời gian xét duyệt nhận visa điển hình là chương trình visa vàng Hy Lạp với thời gian xét duyệt trung bình chỉ khoảng 2-3 tháng. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chương trình đầu tư nhận quyền thường trú Hy Lạp.
  • Thứ hai: Thị thực EB-5 của Mỹ có mức yêu cầu đầu tư tối thiểu 500.000 USD ( khoảng 13 tỷ)  có rủi ro trong khi Hy Lạp chỉ yêu cầu 250.000 EUR ( khoảng 8 tỷ) đầu tư để mua bất động sản và nắm quyền sở hữu BĐS này. Do hiện tại, giá bất động sản ở Hy Lạp vẫn còn rẻ, các nhà đầu tư với số tiền như trên có thể mua được các bất động sản ở trung tâm Athens để sở hữu và được phép kinh doanh cho thuê sinh lời nhận lãi suất hàng năm khoảng 4% / năm. Đây thực sự là một kế hoạch đầu tư vô cùng hợp lý với chi phí vô cùng kinh tế. Chính vì vậy mà chương trình thị thực Vàng Hy Lạp trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
  • Thứ ba: Hy Lạp là quốc gia thành viên của cả EU và khối Schengen, điều này có nghĩa là khi nhà đầu tư chương trình Golden visa được nhận quyền thường trú ( PR) của Hy Lạp thì nghĩa là nhà đầu tư sở hữu PR này đươc toàn quyền cư trú tại Hy Lạp và đồng thời được tự do đi lại miễn thị thực khắp các nước khối Schengen. Và khi nhận được quốc tịch Hy Lạp thì nhà đầu tư được tự do cư trú bất cứ quốc gia EU nào cũng như được hưởng toàn quyền các chính sách phúc lợi, an sinh xã hội của công dân Châu Âu đồng thời được tự do đi lại miễn thị thực đến 184 quốc gia trên thế giới.

(Theo IMI & Corpocrat)

Hãy liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch hẹn & thực hiện thành công kế hoạch định cư cho cả gia đình

XIN BẤM VÀO ĐÂY  để đăng ký tư vấn các chương trình định cư Châu Âu

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn riêng: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com