Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chỉ Còn 03 Tháng Để Nhận Visa Vàng Hy Lạp Với Mức Đầu Tư Thấp

Nhận tin tức mới
Chỉ Còn 03 Tháng Để Nhận Visa Vàng Hy Lạp Với Mức Đầu Tư Thấp
12/04/2023

Quốc hội Hy Lạp đã bỏ phiếu ủng hộ luật nhập cư mới, đồng thời gia hạn thời gian áp dụng quy định tăng mức đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) lên 500.000 EUR kể từ ngày 31.07.2023.

Với việc Quốc hội Hy Lạp ủng hộ việc gia hạn quá trình chuyển đổi Thị thực Vàng, các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp hiện chỉ còn 03 tháng để quyết định đầu tư trước khi mức đầu tư sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối Tháng Bảy tới. Cụ thể từ ngày 31.07.2023 mức đầu tư vào chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi lên 500.000 EUR nếu các nhà đầu tư chọn lựa đầu tư vào các khu vực phổ biến và có nhu cầu bất động sản cao như Athens, Mykonos, Santorini, Thessaloniki. Mức đầu tư ở các khu vực khác sẽ không thay đổi, tiếp tục giữ ở mức 250.000 EUR.

Quyết định này trước đây dự kiến có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5, nhưng sau một cuộc bỏ phiếu của Quốc hội, hiện ngày áp dụng chính thức mức đầu tư mới sẽ được đẩy sang ngày 31 tháng 7 năm 2023, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hiện tại và mới có thể hoàn tất đơn đăng ký và khoản thanh toán của họ.

Quốc Hội Hy Lạp đã thông qua việc gia hạn thời gian tăng mức đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng đến cuối tháng 07/2023

Quốc hội Hy Lạp thực hiện chính sách thu hút nhân tài trong chương trình nghị sự

Việc gia hạn diễn ra trong bối cảnh một cuộc bỏ phiếu rộng rãi hơn về luật nhập cư mới, đã được quốc hội thông qua vào ngày 29 tháng 3 năm 2023. Ngoài việc tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thị thực vàng hoàn thành đơn đăng ký của họ, chính sách cũng nới lỏng các yêu cầu đầu vào đối với các công dân ngoài EU đang tìm kiếm việc làm , miễn là họ đáp ứng các tiêu chí nhất định và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực nhất định.

Chính sách này được Chính phủ Hy Lạp đưa ra trong bối cảnh nước này cũng như các nền kinh tế khác ở châu Âu, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng. Sự thiếu hụt lao động này được cho là đang kìm hãm sự phát triển kinh tế của Hy Lạp khi nước này đang thực hiện các chính sách khôi phục nền kinh tế sau suy thoái. Thống kê cho thấy, với ngành kinh tế quan trọng của Hy Lạp là du lịch, nước này đang thiếu hụt 75.000 lao động, vì thế chính sách mới được kỳ vọng sẽ nới lỏng các rào cản mà lao động nhập cư bên ngoài EU đang phải đối mặt.

Thiếu lao động đang trở thành vấn đề nghiêm trọng đặc biệt trong ngành du lịch ở Hy Lạp

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ các ưu điểm:

  • Chi phí đầu tư hợp lý,
  • Các tiêu chí về hình thức đầu tư thu hút,
  • Thời gian xử lý nhanh chóng,
  • Quyền di chuyển tự do,
  • Quyền hạn hộ chiếu; và
  • Chi phí cuộc sống rất hợp lý.

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: 

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Cre: IMI Daily)

Xem thêm: