Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thị Trường Bất Động Sản Siêu Sang Tại Miami Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Vượt Mức Trước Đại Dịch

Nhận tin tức mới
Thị Trường Bất Động Sản Siêu Sang Tại Miami Tăng Trưởng Mạnh Mẽ Vượt Mức Trước Đại Dịch
24/12/2023

Theo số liệu thống kê năm 2023 do Hiệp hội môi giới bất động sản Miami và hệ thống Dịch vụ đăng kê bất động sản Hoa Kỳ (Multiple Listing Service) công bố: Miami tiếp tục là khu vực dẫn đầu nước Mỹ về mức tăng giá bất động sản. 

Các báo cáo cho thấy doanh số bán bất động sản sang trọng trị giá hơn 1 triệu USD của Quận Miami-Dade trong năm 2023 tiếp tục tăng trưởng vượt trội (từ 175 lên 340 giao dịch) so với năm 2019. Sự gia tăng này tiếp nối đà bùng nổ doanh số bán bất động sản xa xỉ tại Miami Dade. Những giao dịch trong ba năm qua chiếm khoảng 45% tổng doanh thu của những giao dịch hơn 1 triệu USD tại Miami kể từ năm 2008.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Miami Ines Hegedus Garcia cho biết: “Khu vực Nam Florida đã được hưởng lợi từ làn sóng di cư lớn của giới thượng lưu khi họ từ California và New York chuyển công ty và gia đình đến Miami – thành phố của tương lai. Với nhu cầu ngày càng tăng này, nguồn cung bất động sản cao cấp sẽ dồi dào hơn, với đa dạng mức giá hơn, từ đó mở ra tiềm năng bán hàng lớn hơn trên thị trường.”

Star Island – một trong những khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ

Theo dữ liệu mới nhất của Sở thuế vụ Hoa Kỳ, Florida xếp thứ nhất về mức tăng ròng lớn nhất từ tổng thu nhập đã điều chỉnh do di cư nội địa, đạt mức 23,7 tỷ USD. Báo cáo tài sản của Knight Frank năm 2023, xếp hạng các khu vực bất động sản cao cấp trên thế giới, Miami đứng thứ 4 về số lượng các giao dịch bất động sản siêu cao cấp (trị giá $10 triệu trở lên) và đứng thứ 5 về doanh số bán bất động sản siêu cao cấp (tối thiểu doanh số từ $25 triệu trở lên).

Không những thị trường bất động sản siêu sang, các phân khúc bất động sản thấp hơn tại Miami cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Giá trung bình của nhà dành cho một gia đình ở Quận Miami-Dade tăng trung bình 6,2% , tăng từ 565.000 USD lên 600.000 USD. Mức tăng này diễn ra trong 137 tháng liên tiếp (khoảng 11 năm) là chuỗi tăng dài nhất được ghi nhận. Giá trung bình căn hộ chung cư cũng tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước, từ 390.000 USD lên 414.900 USD.

Bãi biển Miami nhộn nhịp về đêm

Có thể thấy thị trường bất động sản ở Miami tăng trưởng và sôi động phần lớn do sự di cư của giới thượng lưu tới đây. Mức tăng giá trung bình của bất động sản ở Miami cũng vượt trội hơn so với mức trung bình của toàn quốc, và tiểu bang Florida. Ngoài ra, tỷ lệ người mua bất động sản bằng tiền mặt cao phản ánh vị trí hàng đầu của Miami là thị trường bất động sản ưu việt của Mỹ dành cho người nước ngoài hoặc những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp từ các thị trường đắt đỏ hơn ở Hoa Kỳ. (Nhóm khách hàng này có xu hướng không cần đến đòn bẩy tài chính từ ngân hàng, chỉ dùng tiền mặt hoặc lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản).

Dự án EB-5 mới được Kornova giới thiệu vào cuối năm 2023 – Four Seasons Surf Club Residences tọa lạc tại vị trí đắc địa, khu vực trung tâm nhất của thành phố Miami với 75% căn hộ đã được BÁN TRƯỚC cho  khách hàng thuộc giới siêu giàu. Với nền tảng là vị trí dự án đặt tại thị trường dẫn đầu tại Mỹ về mức tăng giá bất động sản, là điểm đến hàng đầu của giới siêu giàu cho việc đầu tư dài hạn với tiềm năng sinh lời cao, dự án Four Seasons chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư EB-5 về Thẻ Xanh và vốn đầu tư. Đội ngũ Luật sư đầu ngành và chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova tự tin mang đến những dự án tốt nhất, quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện nhất, sớm hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cho cả gia đình.

 

Kornova Immigration Consultants – Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch tư vấn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ.

 Tel: (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com