Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Di Trú Mỹ Tài Trợ Kinh Phí Chương Trình Trợ Cấp Quốc Tịch Và Hội Nhập

Nhận tin tức mới
Sở Di Trú Mỹ Tài Trợ Kinh Phí Chương Trình Trợ Cấp Quốc Tịch Và Hội Nhập
09/10/2022

Ngày 01 tháng 10 vừa qua, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã trao kinh phí trị giá 20 triệu USD hỗ trợ chương trình trợ cấp Quốc tịch và Hội nhập cho 66 tổ chức ở 35 tiểu bang vùng sâu, vùng xa. Nguồn kinh phí nói trên được Quốc hội Mỹ cung cấp, bổ sung gấp đôi nguồn vốn có sẵn cho năm tài chính 2022.

Chương trình trợ cấp Quốc tịch và Hội nhập là một dự án giúp chuẩn bị cho các thường trú nhân hợp pháp (LPR) và những người đã có lộ trình rõ ràng để trở thành thường trú nhân hợp pháp để nhập tịch. Dự án này sẽ tài trợ nguồn kinh phí cho các tổ chức hỗ trợ người nhập cư nhập tịch và thúc đẩy hội nhập công dân thông qua việc nâng cao kiến ​​thức về tiếng Anh, lịch sử và quyền công dân. Năm nay, ngoài tài trợ cho các lớp tiếng Anh và Quốc tịch, USCIS còn mở rộng tài trợ cho các phương pháp tiếp cận sáng tạo và đổi mới để chuẩn bị cho người nhập cư nhập tịch cũng như mạng lưới hỗ trợ công dân mới giữa các tiểu bang.

USCIS năm nay tập trung vào việc tiếp cận các cộng đồng vùng sâu vùng xa, không được phục vụ và / hoặc bị cô lập theo Lệnh hành pháp 14012. Thông qua đó, USCIS muốn người dân Mỹ khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư hợp pháp, và tăng cường nỗ lực hội nhập cho các công dân mới, cũng như hỗ trợ Chiến lược Thúc đẩy Nhập tịch. Các khoản tài trợ này có thể thực hiện được nhờ vào nguồn vốn do Quốc hội Mỹ cung cấp, làm tăng gấp đôi nguồn vốn có sẵn cho năm tài chính (FY) 2022.

Những người nhập cư tuyên thệ nhận quốc tịch Mỹ

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Chúng tôi cam kết giáo dục các nhóm dân cư vùng sâu vùng xa, không được phục vụ và dễ bị tổn thương về lợi ích của quyền công dân và về quá trình nhập tịch. Thông qua chương trình tài trợ của USCIS, chúng tôi đảm bảo rằng các tổ chức cộng đồng có thể trang bị cho người nhập cư những công cụ cần thiết để thành công trong suốt hành trình trở thành công dân Mỹ và hơn thế nữa.”

Giám đốc USCIS M. Jaddou trong bài phát biểu mới nhất

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Chương trình Trợ cấp Quốc tịch và Hội nhập đã trao khoảng 132 triệu USD thông qua 579 khoản tài trợ cho các tổ chức hỗ trợ người nhập cư ở 39 tiểu bang và Đặc khu Columbia. Tính đến nay sau 14 năm hoạt động, chương trình đã giúp hơn 300.000 thường trú nhân đủ điều kiện chuẩn bị cho quyền công dân. Thông qua chương trình, USCIS mong muốn các dịch vụ hỗ trợ nhập tịch và hội nhập cho các công dân Mỹ tương lai sẽ được phổ biến trên khắp nước Mỹ.

Ngoài ra, kể từ cuối tháng 09/2022, USCIS sẽ gia hạn hiệu lực của Thẻ Xanh lên 24 tháng cho những thường trú nhân hợp pháp nộp Mẫu I-90 (Đơn xin Thay thế Thẻ Thường trú nhân). Mẫu I-90 hợp pháp được nộp để gia hạn Thẻ Xanh sắp hết hạn hoặc đã hết hạn. Trước đó, USCIS chỉ phê duyệt gia hạn thêm 12 tháng đối với các đương đơn nộp đơn I-90 để gia hạn Thẻ Xanh của mình. Người có Thẻ Xanh hết hạn có thể xuất trình cùng với biên nhận I-90 để làm bằng chứng của trạng thái tiếp tục tình trạng cư trú hợp pháp của mình.

Mẫu đơn I-90 được nộp khi Thẻ Xanh của Thường trú nhân hết hạn.

Hiện nay EB-5 vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Kornova với 16 năm kinh nghiệm tại Việt Nam chọn lọc và thẩm định chi tiết các dự án EB5 để giới thiệu đến quý nhà đầu tư những dự án tốt nhất giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư”.

Gọi Kornova ngay hôm nay để đặt lịch hẹn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: