Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nóng! Các Trung Tâm Vùng Đã Được Chỉ Định Có Thể Nộp Hồ Sơ EB-5 Ngay Lập Tức

Nhận tin tức mới
Nóng! Các Trung Tâm Vùng Đã Được Chỉ Định Có Thể Nộp Hồ Sơ EB-5 Ngay Lập Tức
27/06/2022

Tin vui cho toàn ngành EB-5 và các nhà đầu tư tiềm năng của chương trình. Vào chiều ngày 24/06 vừa qua, Tòa án Quận Bắc California đã ra phán quyết sơ thẩm hủy quyết định của Cục Di trú Mỹ (USCIS) đối với việc yêu cầu các Trung tâm Vùng được chỉ định trước đó phải nộp đơn xin cấp phép lại. 

Trước đó vào tháng 04/2022, vụ kiện của Trung tâm Vùng Behring về vấn đề tái cấp phép các Trung tâm Vùng đã được đệ trình và đang chờ xử lý tại Tòa án Quận Bắc California. Vụ kiện này nhằm mục đích bảo vệ các Trung tâm Vùng và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án. Trên thực tế, hiện nay hơn 95% Visa EB-5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đều thông qua các Trung tâm Vùng.

Với phán quyết mới nhất ngày 24/06 vừa qua, Tòa cho rằng cách giải thích của USCIS về yêu cầu tái chỉ định gần như chắc chắn hiểu sai quy định của Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5. Tuy nhiên USCIS vẫn có thể có một số yêu cầu thêm một cách hợp lý để đảm bảo rằng các Trung tâm Vùng hiện có được phép hoạt động và tuân thủ quy định của Đạo luật liêm chính và Cải cách EB-5 2022.

Tòa án quận Bắc California đã ra phán quyết sơ thẩm hủy quyết định của USCIS đối với việc yêu cầu Trung tâm Vùng nộp đơn xin cấp phép lại.

Theo đó, Tòa án đã ra lệnh cho USCIS không yêu cầu các Trung tâm Vùng đã được chỉ định trước đó phải thực hiện các bước để được tái chỉ định. Tòa cũng yêu cầu USCIS thụ lý đơn I ‐ 526 mới từ các nhà đầu tư nhập cư đầu tư thông qua các Trung tâm Vùng đã được chỉ định trước đó. Phán quyết của Tòa cấm thi hành quy định tái chỉ định Trung tâm Vùng của USCIS trên toàn quốc thực sự có ảnh hưởng rất lớn đối với ngành EB-5các bên liên quan cũng như các nhà đầu tư.

Với phán quyết sơ thẩm của Tòa án, các nhà đầu tư EB-5 có thể nộp hồ sơ vào các Trung tâm Vùng đã được chỉ định ngay lập tức.

Với phán quyết này các nhà đầu tư mới có thể nộp bộ đơn I-526 vào các Trung tâm Vùng đã được chỉ định ngay lập tức. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các hồ sơ ưu tiên mới được hưởng lợi từ Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 2022. Chắc chắn sẽ có một lượng hồ sơ tăng đột biến nộp ngay trong thời gian này, giải tỏa mong đợi của nhà đầu tư về việc khi nào chương trình EB-5 Trung tâm Vùng chính thức nhận hồ sơ.

Quá trình tranh tụng sẽ tiếp tục với một phiên điều trần mới dự kiến vào ngày 14/07 để nghe các lập luận cho phép Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA) chính thức phản hồi với tư cách là nguyên đơn trong vụ án. Kornova dự đoán USCIS sẽ sớm công bố hướng dẫn chính thức về phán quyết của Tòa án. Các thông tin cập nhật mới sẽ được Kornova gửi đến quý Anh/Chị ngay khi có diễn biến mới.

Đội ngũ tư vấn Kornova giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc lựa chọn dự án phù hợp, chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền, đường tiền hợp lý.

Các nhà đầu tư EB-5 mới có thể liên hệ Kornova ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ quý Anh/Chị chọn lựa dự án phù hợp nhất với mỗi gia đình. Bên cạnh đó, quy trình chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền và đường chuyển tiền là các bước quan trọng cần được tư vấn bởi đơn vị di trú có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Các hồ sơ nộp vào Cục Di trú Mỹ sớm sẽ có lợi thế về ngày ưu tiên và hạn mức visa. Những hồ sơ đã chuẩn bị trước, có thể ngay lập tức nộp bộ đơn I-526 để tranh thủ giữ ngày ưu tiên sớm, có thêm lợi thế về thời gian xét duyệt so với các hồ sơ khác.

Hiện nay EB-5 vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc, hoặc muốn nhanh chóng nhận Thẻ Xanh Mỹ, các dự án khu vực nông thôn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thêm nhiều lợi thế về thời gian thụ lý, hạn mức visa và đáp ứng các yêu cầu số lượng công việc được tạo ra.

Tham khảo dự án One & Only thuộc khu vực nông thôn. Lựa chọn thích hợp nhất cho các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc.

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. 

Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và

chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ tư vấn: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: