Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đẩy Nhanh Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ EB5 Trong 06 Tháng Sẽ Là Ưu Tiên Của Sở Di Trú Mỹ Trong Năm 2023

Nhận tin tức mới
Đẩy Nhanh Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ EB5 Trong 06 Tháng Sẽ Là Ưu Tiên Của Sở Di Trú Mỹ Trong Năm 2023
18/04/2022

Vừa qua Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố các mục tiêu hoạt động mới, trong đó đề xuất các giải pháp đẩy nhanh thời gian thụ lý nhằm giảm lượng hồ sơ tồn đọng, mở rộng quy trình thụ lý đặc biệt và cung cấp hỗ trợ cho người có giấy phép lao động.

Theo đó, USCIS đã công bố ba mục tiêu nhằm tăng hiệu quả và giảm gánh nặng cho hệ thống nhập cư Mỹ hợp pháp nói chung. Các mục tiêu được USCIS nêu ra bao gồm: giảm lượng hồ sơ tồn đọng mới, mở rộng quy trình thụ lý nhanh hồ sơ, và cải thiện khả năng đáp ứng kịp thời việc cấp giấy phép làm việc. USCIS sẽ nâng cao năng lực, cải tiến công nghệ và mở rộng nhân sự để đạt được những mục tiêu mới này vào cuối năm tài chính 2023.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như một số hạn chế về các chính sách trước đây đã khiến lượng hồ sơ ở USCIS tồn đọng và thời gian thụ lý kéo dài. Với các mục tiêu và giải pháp đặt ra, USCIS đang hành động để khắc phục các hạn chế, đồng thời đảm bảo việc phục vụ người dân một cách công bằng và hiệu quả.

Thời gian thụ lý các hồ sơ EB-5 và EB-2 được rút ngắn sẽ là một trong các mục tiêu USCIS hướng tới trong năm 2023

Dưới đây là các giải pháp được USCIS đưa ra:

  • Giải pháp giảm hồ sơ tồn đọng: thiết lập các mục tiêu về thời gian xử lý cho các nhân sự của USCIS trong một chu trình nội bộ mới, từ đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thời gian thụ lý cho tất cả các hồ sơ đang chờ tại USCIS.
  • Mở rộng quy trình thụ lý nhanh: Quy tắc mới về dịch vụ thụ lý nhanh được mở rộng thêm cho nhiều mẫu đơn mới. Trước đó, các mẫu đơn được phép áp dụng quy trình này bao gồm: Mẫu I-129 và Mẫu đơn I-140. Hiện tại các mẫu đơn mới được bổ sung sẽ là  Mẫu đơn I-539, Mẫu đơn I-765, và các phân loại bổ sung theo Mẫu I-140 (dành cho các đương đơn nộp hồ sơ diện EB2- NIW)
  • Cải thiện khả năng cấp giấy phép làm việc: ưu tiên giải quyết thỏa đáng các quy trình cấp giấy phép làm việc (EAD) bao gồm việc kéo dài thời hạn hiệu lực, cấp mới nhanh chóng cho một số EAD, nhằm đảm bảo các cá nhân sẽ không bị mất tình trạng làm việc hợp pháp khi hồ sơ đang chờ thụ lý.

Chương trình EB-5 hiện có lượng hạn mức visa gấp đôi cho năm 2022 . Mục tiêu được USCIS công bố về giảm lượng tồn đọng hồ sơ trên toàn cơ quan là những yếu tố tích cực giảm thiểu đáng kể thời gian thụ lý EB-5 cũng như EB-2 trong năm 2022 và 2023. Nhà đầu tư mới hiện có 60 ngày để cùng Kornova chuẩn bị hồ sơ, sẵn sàng nộp ngay khi Chương trình EB-5 mở ra để đưa cả gia đình định cư Mỹ với mức đầu tư mới $800.000.

Thụ lý hồ sơ EB-5 trong 06 tháng sẽ là mục tiêu của USCIS trong năm 2023

Chương trình EB-5/ EB-2 hiện là những con đường định cư Mỹ nhanh nhất cho các gia đình đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển. Các gia đình còn đang ấp ủ kế hoạch giấc mơ Mỹ cho bản thân và thế hệ tương lai có thể bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay cùng với Kornova –  đơn vị tư vấn di trú chuyên nghiệp, am hiểu và đồng hành tận tâm với 34 năm kinh nghiệm. Không bao giờ quá muộn để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, đặc biệt là cho con em chúng ta.

Liên hệ Kornova ngay hôm nay để cùng chúng tôi hiện thực hóa Giấc mơ Mỹ của gia đình bạn

 Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

 

Xem thêm