Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Diễn Biến Vụ Kiện Sở Di Trú Mỹ Của Trung Tâm Vùng Behring

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Diễn Biến Vụ Kiện Sở Di Trú Mỹ Của Trung Tâm Vùng Behring
15/06/2022

Đạo Luật về tính Liêm Chính và Cải Cách EB-5 2022 (RIA) được thông qua với quy định mới về việc các Trung tâm Vùng phải được Sở Di trú Mỹ (USCIS) tái cấp phép. Quy định mới này gây nhiều tranh cãi giữa các bên liên quan. Kornova xin cập nhật diễn biến mới nhất vụ kiện USCIS của Trung tâm Vùng Behring.

Qua phiên điều trần thứ hai trong vụ kiện của Trung tâm Vùng Behring cho thấy xu hướng tòa sẽ xử cho USCIS thua.

Trước đó vào tháng 04/2022, vụ kiện của Trung tâm Vùng Behring về vấn đề tái cấp phép các Trung tâm Vùng đã được đệ trình và đang chờ xử lý tại Tòa án Quận Bắc California. Vụ kiện này nhằm mục đích bảo vệ các Trung tâm Vùng và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án. Trên thực tế, hiện nay hơn 95% Visa EB-5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đều thông qua các Trung tâm Vùng.

Phiên điều trần thứ hai trong vụ kiện của Trung tâm Vùng Behring cho thấy xu hướng tòa sẽ xử thắng cho Behring.

Những diễn biến chính trong phiền điều trần thứ hai trong vụ kiện của Trung tâm Vùng Behring:

  • Tòa án đánh giá rằng USCIS đã phạm phải “lỗi pháp lý” với cách giải thích Đạo luật RIA: yêu cầu tái chỉ định Trung tâm Vùng. Tòa án cũng cho rằng đối với một chính sách được USCIS công bố, ít nhất cần phải được yêu cầu phân tích về tác hại tương đối, cũng như việc bảo vệ lợi ích công cộng từ ảnh hưởng của quyết định đó. Tuy nhiên USCIS đã không làm như vậy.
  • Tòa án cũng chưa nắm rõ ý định của Quốc hội về việc liệu tất cả các Trung tâm Vùng cần được yêu cầu chỉ định lại hay không.
  • Tòa án chỉ ra rằng vì chỉ có Trung tâm Vùng Behring nộp đơn kiện này nên tòa án có thể bị giới hạn trong việc chỉ xử cho Behring. Tuy nhiên, điều thú vị là luật sư của chính phủ chỉ ra rằng làm như vậy sẽ mang lại cho Behring một lợi thế trên thị trường, trong khi các Trung tâm Vùng khác không có. Tòa án chỉ ra rằng nếu chính phủ lo ngại về khả năng đó thì khả năng rất cao USCIS sẽ phải hủy bỏ việc yêu cầu chỉ định đối với tất cả các Trung tâm Vùng để giữ một sân chơi bình đẳng.
  • Đây là điểm cuối cùng mà vòng họp tiếp theo với tòa án sẽ xem xét. Hơn nữa, tòa án cho phép Trung tâm Vùng Behring (với tư cách là nguyên đơn) yêu cầu chuyển đổi kiến ​​nghị về biện pháp giảm nhẹ tạm thời thành kiến ​​nghị phán quyết tóm tắt. (Cuối cùng, tòa án chỉ ra rằng Trung tâm Vùng Behring có thể sẽ thắng kiện nếu xứng đáng.)

Khả năng cao nếu nguyên đơn thắng kiện và đặc biệt là nếu nguyên đơn thắng kiện về phán quyết tóm tắt thì USCIS sẽ kháng cáo. Tuy nhiên, bản tóm tắt của Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA) đóng một vai trò lớn trong việc cung cấp thông tin cho tòa án. Đồng thời IIUSA cũng đã cung cấp các lập luận chặt chẽ trong đơn khiếu nại của IIUSA và các Trung tâm Vùng khác đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Đặc khu Columbia. Những văn bản này sẽ mang lại sự hỗ trợ cần thiết và kịp thời trong quá trình chống lại bất kỳ kháng cáo nào từ phía USCIS.

Kornova sẽ sớm thông tin đến quý anh/chị ngay khi có các diễn biến mới của vụ kiện. Ngay từ bây giờ, các nhà đầu tư EB-5 mới có thể bắt đầu xem xét các dự án, chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền và đường chuyển tiền với các đơn vị tư vấn di trú kinh nghiệm. Với sự chuẩn bị trước, các nhà đầu tư ở trạng thái sẵn sàng nộp bộ đơn I-526 ngay khi có phán quyết cuối cùng của tòa án về việc có thực hiện việc tái cấp phép Trung tâm Vùng hay không. Nộp hồ sơ I-526 sớm, đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ có ngày ưu tiên sớm, từ đó có thêm nhiều lợi thế về thời gian xét duyệt so với các hồ sơ khác.

Các nhà đầu tư EB5 cần chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng để nộp ngay khi USCIS thông qua việc tái cấp phép các Trung tâm Vùng

Hiện nay EB-5 vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc, hoặc muốn nhanh chóng nhận Thẻ Xanh Mỹ, các dự án khu vực nông thôn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thêm nhiều lợi thế về thời gian thụ lý, hạn mức visa và yêu cầu việc làm.

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. 

Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và

chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ tư vấn: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: