Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Khi Nào Nhà Đầu Tư EB-5 Mới Có Thể Nộp Đơn I-526

Nhận tin tức mới
Khi Nào Nhà Đầu Tư EB-5 Mới Có Thể Nộp Đơn I-526
01/06/2022

Chương trình EB-5 đã chính thức được gia hạn đến tháng 09/2027 với những đổi mới toàn diện. Tuy nhiên với việc thông qua Đạo Luật về tính Liêm Chính và Cải Cách EB-5 2022 (RIA) đặt ra quy định mới là các Trung tâm Khu vực cần phải được Sở Di trú Mỹ (USCIS) tái cấp phép lại. Vậy khi nào các nhà đầu tư EB-5 mới có thể nộp đơn I-526?

Trước đó, vào cuối tháng 04/2022, USCIS đã công bố một bản cập nhật trên website thông báo tất cả các Trung tâm Khu vực hiện hữu không còn được ủy quyền và sẽ được yêu cầu tái cấp phép lại. USCIS cũng công bố một bản hỏi và đáp làm rõ việc các Trung tâm khu vực cần phải đăng ký lại giấy phép bằng cách nộp đơn I-956, một mẫu đơn mới dùng cho mục đích cấp phép này.

Ngành EB-5 và một số thành viên chủ chốt của Quốc hội hoàn toàn không đồng ý với cách giải thích về Đạo luật RIA cũng như quyết định liên quan đến việc cấp phép của USCIS. Vì thế Quốc hội Mỹ đã tiến hành gửi 1 bức thư cho USCIS vào giữa tháng 05/2022. Theo giải thích của USCIS về Đạo luật RIA , trong đó yêu cầu các Trung tâm Khu vực phải ngưng hoạt động trước khi được chấp thuận để tiếp tục hoạt động.

Tháng 04/2022, vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring về vấn đề này đã được đệ trình và đang chờ xử lý tại Tòa án Quận Bắc California. Tiếp theo đó là quyết định khởi kiện USCIS của Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA) và 5 Trung tâm Khu vực vào cuối tháng 05/2022. Vụ kiện này nhằm mục đích bảo vệ các Trung tâm khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án. Trên thực tế, hiện nay hơn 95% Visa EB-5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đều thông qua các Trung tâm Khu vực.

USCIS thông báo về việc Trung tâm Khu vực phải được cơ quan này tái cấp phép, và nộp Hồ sơ Dự án mẫu trước khi các đơn I-526 liên quan đến dự án được phép nộp vào USCIS.

USCIS hiện vẫn chưa công bố thời gian xử lý chấp thuận đơn I-956. Sau khi USCIS phê duyệt I-956, các Trung tâm Khu vực cần hoàn thiện các bộ Hồ sơ Dự án mẫu để nộp trước khi bất kỳ đơn I-526 nào liên quan đến Dự án được phép nộp vào USCIS.

Các nhà đầu tư đã nộp Đơn I-526 vào hoặc trước khi chương trình Trung tâm Khu vực ngừng hoạt động vào ngày 30/06/2021, tức là trước khi có Đạo luật RIA sẽ không bị ảnh hưởng bởi những quy định mới nhất này.

Như vậy các nhà đầu tư EB-5 mới có thể bắt đầu xem xét các dự án và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền và đường chuyển tiền đầu tư với các công ty di trú ngay bây giờ. Từ đó, các nhà đầu tư ở trạng thái sẵn sàng nộp bộ Đơn I-526 sớm ngay khi USCIS hoàn thành việc phê duyệt tái cấp phép cho các Trung tâm Khu vực. Với việc nộp hồ sơ I-526 sớm, các nhà đầu tư sẽ có ngày ưu tiên sớm, từ đó có thêm nhiều lợi thế về thời gian xét duyệt so với các hồ sơ khác.

Các nhà đầu tư EB5 cần chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng để nộp ngay khi USCIS thông qua việc tái cấp phép các Trung tâm Vùng

Hy vọng các hành động gây áp lực lên USCIS của IIUSA và các Trung tâm Vùng sẽ đem lại các kết quả tích cực trong thời gian tới. Hiện nay EB-5 vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc, hoặc muốn nhanh chóng nhận Thẻ Xanh Mỹ, các dự án khu vực nông thôn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thêm nhiều lợi thế về thời gian thụ lý, hạn mức visa và yêu cầu việc làm.

Luật sư di trú giữ vai trò đại diện và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chứng từ. 

Hồ sơ khách hàng EB5 được luật sư và

chuyên viên di trú nhiều năm kinh nghiệm của Kornova hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ tư vấn: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: