Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Từ Cơ Quan Biên Phòng Mỹ Cho Khách Du Lịch Đến Mỹ

Nhận tin tức mới
Cập Nhật  Từ Cơ Quan Biên Phòng Mỹ Cho Khách Du Lịch Đến Mỹ
20/07/2017

Khách du lịch nước ngoài đến Mỹ đến bằng đường hàng không hoặc đường biển không còn cần phải điền mẫu đơn Xuất nhập cảnh I-94  hoặc mẫu I-94W Giấy Phép Xuất Nhập cảnh Khẩn cấp Không Di cư nữa.

Những người cần phải chứng minh tình trạng pháp lý của họ – cho người sử dụng lao động, trường học / trường đại học hoặc các cơ quan chính phủ- có thể truy cập thông tin xuất nhập cảnh của họ trên hệ thống thông tin trực tuyến.

Mẫu đơn nhập cảnh I-94 và I-94W sẽ có thể truy cập trực tuyến đối với khách du lịch đến bằng đường hàng không và đường biển Cục hải quan và an ninh cửa khẩu (CBP) giờ đây thu thập thông tin xuất nhập cảnh của du khách tự động từ hồ sơ du lịch điện tử của họ. Vì thông tin mới chỉ được truyền đối với khách du lịch bằng đường biển và hàng không, CBP vẫn sẽ phát hành mẫu đơn I-94 giấy tại các cửa khẩu biên giới đất liền.

Nếu du khách cần thông tin từ hồ sơ xuất nhập cảnh Mẫu I-94 để xác minh tình trạng nhập cư hoặc giấy phép làm việc, số hồ sơ xuất nhập cảnh và thông tin xuất nhâp cảnh khác, du khách được khuyến khích truy cập để có được Số I-94 của họ.

Khi đến, nhân viên CBP đóng dấu vào chứng từ du lịch của mỗi du khách không nhập cư nhập cảnh với ngày nhập cảnh, phân loại, và ngày mà người du lịch được cư trú đến. Nếu một du khách muốn một mẫu đơn giấy I-94, họ có thể yêu cầu trong quá trình kiểm tra. Tất cả các yêu cầu sẽ được cung cấp trong một tiến trình thủ tục tiếp theo.

Khi rời khỏi Mỹ, khách du lịch trước đây đã được phát hành một Mẫu giấy I-94 phải nộp lại cho hãng vận tải thương mại hoặc cho CBP trước khi khởi hành. Nếu không, CBP sẽ ghi lại sự khởi hành bằng điện tử thông qua các thông tin hiển nhiên do người vận chuyển hoặc bởi CBP.

Tự động hoá này giúp đơn giản hóa quá trình nhập cảnh cho khách du lịch, tạo điều kiện an toàn và giảm chi phí liên bang. CBP ước tính rằng quá trình tự động sẽ tiết kiệm cho cơ quan 15,5 triệu đô la một năm.

Để biết thêm thông tin và để có câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp, xem tờ Thông tin I-94.
Trung tâm Thông tin CBP cung cấp câu hỏi và câu trả lời cho I-94. tại đây

Thông báo chi tiết có thể xem tại đây

(Cre: CBP)