Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Dự Kiến Nhận Khoản Đầu Tư Lên Đến 1 Tỷ EUR Từ Microsoft

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Dự Kiến Nhận Khoản Đầu Tư Lên Đến 1 Tỷ EUR Từ Microsoft
06/11/2020

Theo truyền thông Hy Lạp, tập đoàn Microsoft dự kiến ​​sẽ công bố về việc đầu tư một khoản vốn khổng lồ 1 tỷ EUR (tương đương 1,17 tỷ USD) vào Hy Lạp để thiết lập các hoạt động mới của mình ở Châu Âu, bao gồm các dịch vụ đám mây. Khoản đầu tư này cho thấy mức kỳ vọng của Microsoft ở nền kinh tế Hy Lạp.

Thông báo này được đưa ra trong một sự kiện tại Bảo tàng Acropolis với sự tham dự của Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis và người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ Brad Smith. Khoản đầu tư khổng lồ này liên quan đến việc lắp đặt một phần quan trọng cơ sở hạ tầng công nghệ mới của các công ty có liên quan đến các hoạt động của dịch vụ đám mây.

Quyết định của Microsoft được đưa ra vào cuối tháng 9 sau các cuộc đàm phán với chính phủ Hy Lạp và đặc biệt là văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Bộ Chính phủ Kỹ thuật số và Bộ Phát triển. Microsoft đã công bố ý định xây dựng các trung tâm dữ liệu mới nhằm thiết lập một khu vực Đám mây của Microsoft, đồng thời thêm Hy Lạp vào vị trí cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới cũng như cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây cấp doanh nghiệp. Microsoft cũng công bố kế hoạch cung cấp kỹ năng công nghệ kỹ thuật số cho khoảng 100.000 người ở Hy Lạp vào năm 2025.

Thủ tướng Hy Lạp cũng bày tỏ các kỳ vọng lạc quan về khoản đầu tư khổng lồ này sẽ mang lại giá trị vượt quá 1 tỷ EUR trong thời gian dài. Lợi ích tổng thể sẽ tăng vọt nếu đánh giá được giá trị của sự chuyển đổi trong toàn bộ nền kinh tế. Năm nay Microsoft cùng với chính phủ Hy Lạp đã làm việc với “dự án Olympia” – liên quan đến các ứng dụng thực tế tăng cường tại địa điểm khảo cổ học của Olympia, thuộc một dự án thí điểm phụ nhằm củng cố thêm các điều kiện tin cậy và hợp tác giữa hai bên.

Chương trình định cư Hy Lạp là chương trình đầu tư định cư có chi phí kinh tế nhất trong các chương trình định cư Châu Âu hiện nay. Chương trình cấp PR cho cả gia đình 3 thế hệ gồm 2 vợ/ chồng nhà đầu tư, bố mẹ hai bên vợ chông cùng các con độc thân dưới 21 tuổi).

(Cre: Forbes)