Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hy Lạp Đề Xuất Quy Trình Du Lịch An Toàn Cho Mùa Hè

Nhận tin tức mới
Hy Lạp Đề Xuất Quy Trình Du Lịch An Toàn Cho Mùa Hè
08/03/2021

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp đã đề xuất một kế hoạch du lịch an toàn cho khách đến nước này vào mùa hè năm 2021 sắp đến. Thông báo này đã được phát đi tại cuộc họp của Ủy ban Quản lý Khủng hoảng thuộc Tổ chức Du lịch Thế giới được tổ chức ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 01 vừa qua.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp – Haris Theocharis – đã đề xuất chi tiết về sự phối hợp thiết yếu giữa Chính phủ với ngành du lịch Hy Lạp. Sự phối hợp này nhằm đưa ngành du lịch hoạ động trở lại hiệu quả và an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt hẳn. Hội nghị đề xuất khai trương năm du lịch an toàn 2021 với các yếu tố hỗ trợ gồm: vacxin tiêm chủng, khả năng tương tác dữ liệu và xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng.

Trong những nỗ lực nhằm khởi động lại hoạt động du lịch quốc gia, Bộ trưởng cũng đề xuất giấy chứng nhận tiêm chủng đối với các du khách. Đây là một sáng kiến ​​của Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã được trình lên Hội đồng Châu Âu. Với giấy chứng nhận này, khách du lịch có thể đi lại tự do. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải áp dụng các quy tắc chung để cấp giấy chứng nhận tiêm chủng, cũng như các điều kiện và cách sử dụng có thể có.

Thúc đẩy du lịch Hy Lạp trong năm 2021 là mối quan tâm của Chính phủ Hy Lạp thời điểm này

Đồng thời, Hy Lạp cũng đang thúc đẩy nhanh chóng việc tự do đi lại trong Châu Âu. Mục tiêu là nối lại việc đi lại giữa tất cả các nước thuộc Liên Minh Châu Âu từ ngày 15 tháng 6, nếu có thể.

Chính phủ Hy Lạp cũng đang tích cực kêu gọi các sáng kiến giúp mùa du lịch sắp tới đây không bị thất thu. Hy Lạp cũng nêu rõ quan điểm tiêm phòng vắc-xin Covid-19 sẽ không phải là điều kiện tiên quyết để du khách vào Hy Lạp. Thay vào đó Chính phủ sẽ tập trung vào nhóm có nguy cơ cao hơn là công dân Hy Lạp chưa được tiêm chủng bằng các thử nghiệm tương tự trên khách du lịch.

Hiện Hy Lạp đang gấp rút trao đổi các vấn đề này với các cơ quan liên quan ở Liên Minh Châu Âu để có thể đưa ra các quyết định cuối cùng trước khi bắt đầu mùa du lịch năm 2021.

(Cre: Greekreporter)