Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Grenada Yêu Cầu Phỏng Vấn Bắt Buộc Đối Với Hồ Sơ Đầu Tư Quốc Tịch

Nhận tin tức mới
Grenada Yêu Cầu Phỏng Vấn Bắt Buộc Đối Với Hồ Sơ Đầu Tư Quốc Tịch
07/08/2023

Văn phòng đầu tư lấy quốc tịch của Grenada đã giới thiệu yêu cầu phỏng vấn cá nhân bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn xin quốc tịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2023.

Grenada là quốc gia thuộc khu vực Caribbean thứ ba sau Dominica và St. Kitts và Nevis thực hiện yêu cầu bắt buộc phỏng vấn như một điều kiện tiên quyết để có quốc tịch. Động thái này diễn ra vài tháng sau khi các quốc gia Caribbean gặp đại diện của Hoa Kỳ về hướng dẫn cho các chương trình đầu tư nhập tịch (CBI) trong khu vực. Trước đó tất cả các quốc gia Caribbean đã gặp Hoa Kỳ từ nhiều tháng trước và hai bên đã thảo luận về những điểm chính mà họ muốn tất cả các khu vực pháp lý tuân thủ.

Grenada áp dụng phỏng vấn bắt buộc đối với các hồ sơ nhập tịch

Để thực hiện các cam kết với Hoa Kỳ, tất cả các chương trình CBI ở Caribbean dự kiến sẽ sớm ban hành các biện pháp để thắt chặt quy trình thẩm định và giảm thiểu rủi ro cho chương trình. Trước đó, Liên minh Châu Âu EU cũng đưa ra các yêu cầu tương tự đối với các chương trình CBI Caribbean gồm 06 quy tắc trong đó có yêu cầu tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD. Ngoài ra, các công ty thứ ba có trụ sở tại Hoa Kỳ, EU hoặc Vương quốc Anh sẽ là bên thực hiện tất cả các hoạt động thẩm định đối với các hồ sơ nộp vào chương trình CBI ở Caribbean.

Trước đó các quy tắc EU đưa ra cho các chương trình CBI Caribbean bao gồm:

  • Tăng cường thẩm định đối với tất cả các ứng viên.
  • Phỏng vấn bắt buộc tất cả các ứng viên.
  • Trực tiếp nhận hồ sơ công dân.
  • Tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu lên ít nhất 200.000 USD cho mỗi người nộp đơn chính và 400.000 USD cho bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào.
  • Không có sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền.
  • Không sử dụng tiêu chí miễn thị thực Schengen cho mục đích tiếp thị.

Chương trình Đầu tư nhập tịch (CIP) Grenada hiện là một trong những chương trình đầu tư nhập cư được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chương trình cung cấp một giải pháp định cư toàn diện cho cả gia đình, mang đến nhiều lựa chọn đầu tư, các cơ hội kinh doanh cũng như con đường ngắn đến Mỹ thông qua visa E2.

(Cre: Uglobal)

Liên hệ Kornova để được tư vấn lộ trình đến Mỹ chỉ trong 06 tháng:

Tel: (028)38290430 |Email: vietnam@kornova.com