Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Đầu Tư Ngân Sách Cho Dịch Vụ Hỗ Trợ Người Mới Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Canada Đầu Tư Ngân Sách Cho Dịch Vụ Hỗ Trợ Người Mới Nhập Cư
02/03/2022

Chính phủ Canada công bố sẽ đầu tư một khoản ngân sách để mở rộng và hỗ trợ dịch vụ định cư cho những người nhập cư mới tại nước này.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch – Sean Fraser – đã công bố khoản đầu tư hơn 35 triệu CAD để mở rộng khả năng tái định cư và các dịch vụ hỗ trợ nhập cư. Các dịch vụ hỗ trợ nhập cư rất quan trọng đối với những người mới đến vì thông qua đó, họ được trợ giúp để học các ngôn ngữ chính thức và tìm việc làm, cũng như giúp đỡ để tìm nơi ở và ổn định cuộc sống ở Canada.

Những người nhập cư đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển tương lai, đồng thời đóng góp rất lớn cho xã hội cũng như phục hồi kinh tế của Canada sau đại dịch. Nhằm đảm bảo những người mới định cư có thể tiếp cận với các dịch vụ thiết yếu trong năm đầu tiên của họ ở Canada, các tổ chức hỗ trợ nhập cư sẽ có mặt trên khắp đất nước.  Chính phủ sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho những người mới đến trong các cộng đồng, đặc biệt trong giai đoạn này khi Canada chào đón nhiều người nhập cư mới hơn bao giờ hết.

Những người mới nhập cư thường phải đối mặt với nhiều thay đổi khi họ thích nghi với cuộc sống ở Canada như: tìm nhà, bắt đầu công việc mới và học tập ngôn ngữ mới.

Dịch vụ hỗ trợ nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định cuộc sống cho người mới đến

Ngân sách 35 triệu CAD sẽ được phân bổ như sau:

  • Các khoản đầu tư vào các tổ chức mới: Ngân sách 21 triệu CAD để giúp thành lập 9 nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tái định cư mới ở bốn tỉnh: British Columbia, Alberta, Manitoba và New Brunswick. Việc thành lập các nhà cung cấp dịch vụ mới này sẽ giúp giảm bớt áp lực lên 32 nhà cung cấp hiện đang hoạt động trên toàn Liên bang Canada.
  • Các khoản đầu tư vào các tổ chức hiện hữu: 14 triệu CAD còn lại sẽ được chuyển đến 14 tổ chức hiện hữu nhằm cải thiện dịch vụ, để họ có thể hỗ trợ nhiều người mới đến hơn. Đồng thời tài trợ cho một dự án thí điểm để tăng cường quản lý cộng đồng người nhập cư nói tiếng Pháp ở Prairies.

Chính phủ liên bang cho biết với khoản đầu tư này, những người mới đến như những người tị nạn Afghanistan sẽ được hỗ trợ nhiều hơn khi họ thích nghi với cuộc sống tại nơi ở mới.

Chương trình hỗ trợ tái định cư hoạt động ở tất cả các tỉnh ngoại trừ Quebec. Chương trình cung cấp cho những người mới đến sự hỗ trợ tài chính trực tiếp và trả tiền cho các tổ chức cung cấp dịch vụ để cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho họ. Hỗ trợ tài chính dành cho những người mới đến thông qua chương trình bao gồm trợ cấp một lần khi khởi nghiệp và hỗ trợ thu nhập hàng tháng thường kéo dài trong một năm hoặc cho đến khi những người mới đến có thể tự xoay sở.

Ngoài ra, Canada còn có các dịch vụ miễn phí dành cho người mới tại website của Chính phủ. Thậm chí, nếu người nhập cư vẫn còn ở bên ngoài Canada, họ có thể nhận được các dịch vụ này ngay cả trước khi đến Canada.

Thành công của Canada với tư cách là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực định cư và hội nhập là kết quả của những nỗ lực phi thường của các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhập cư trên khắp Canada.

(Cre: cbc.ca)

Liên hệ ngay Kornova để được tư vấn và hoạch định lộ trình định cư Canada thành công cho cả gia đình trong giai đoạn vàng 2021 -2023 này khi Canada đang cần gấp số lượng lớn người nhập cư.

Đặt hẹn tư vấn: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

Xem thêm