Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Nhập Cư Canada Có Con Nhỏ Sẽ Được Hưởng Lợi Từ Nay

Nhận tin tức mới
Người Nhập Cư Canada Có Con Nhỏ Sẽ Được Hưởng Lợi Từ Nay
24/01/2022

Mục tiêu giảm thiểu chi phí chăm sóc trẻ em trên toàn Liên bang Canada trong 05 năm tới của Thủ tướng Trudeau là một chính sách giúp người nhập cư có con nhỏ được hưởng lợi.

Tháng 4 năm 2021, Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố đặt mục tiêu giảm chi phí nhà trẻ trung bình xuống 10 CAD/ ngày trên toàn Liên bang trong vòng 5 năm tới. Để theo đuổi mục tiêu này, chính phủ Liên bang đã cam kết đầu tư 30 tỷ CAD trong 5 năm và tối thiểu 9,2 tỷ CAD cho mỗi 1 năm sau đó. Nếu mục tiêu này được thực hiện, hệ thống mới này có thể giảm trung bình 50% phí chăm sóc trẻ em ở các tỉnh bang (trừ Quebec) vào cuối năm 2022. 

Kể từ khi thông báo được Thủ tướng Trudeau đưa ra, đã có bảy tỉnh và một vùng lãnh thổ đạt được thỏa thuận này với Chính phủ Liên bang. Các thỏa thuận sẽ bao gồm việc xác định ngân sách được cấp cho mỗi tỉnh, giúp giảm thiểu chi phí dịch vụ chăm sóc trẻ em. Đồng thời nhiều người nhập cư có con nhỏ có thể dễ tiếp cận với dịch vụ hơn cũng như hỗ trợ những người chăm sóc trẻ em thông qua việc đào tạo kỹ năng và tăng lương nhờ chính sách này. 

Sáng kiến ​​này được hy vọng sẽ tạo ra một lượng việc làm mới, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Từ đó tạo ra cuộc sống hợp lý hơn cho các gia đình, và phát triển tầng lớp trung lưu ở Canada. 

Chính sách mới này tác động tích cực đối với những phụ huynh có con nhỏ trên khắp Canada, đặc biệt là đối với những hoàn cảnh dễ bị tổn thương. Trong đó có thể nói, những người nhập cư Canada là một trong những đối tượng có khả năng được hưởng lợi nhiều nhất.

Những người nhập cư hiện tại có xu hướng ở độ tuổi trẻ hơn so với độ tuổi trung bình của người Canada. Đổng nghĩa họ có xu hướng có con nhỏ nhiều hơn, vì vậy khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng là điều quan trọng hàng đầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Thêm vào đó, những người nhập cư thường không có sẵn sự trợ giúp từ gia đình và bạn bè trong việc chăm sóc con nhỏ, cũng như có thể chưa có thu nhập đủ cao để trang trải chi phí trông trẻ. Và trong tình huống đó, thông thường những phụ nữ nhập cư sẽ phải chịu trách nhiệm này. Điều này cản trở khả năng theo đuổi sự nghiệp của phụ nữ một cách nghiêm túc, cũng như xây dựng các mạng lưới xã hội tại Canada.

  Chi phí nhà trẻ khá cao hiện là một trong những lý do khiến phụ nữ mới nhập cư gặp khó khăn trong việc hòa nhập kinh tế và xã hội ở Canada. Hiện mức chi phí trung bình gửi trẻ mới biết đi tại Toronto là 1.600 CAD/ tháng, và các gia đình điển hình có 2 con sẽ phải thanh toán chi phí 3.100 CAD cho gửi trẻ. Do đó, việc triển khai chính sách mới của Thủ tướng sẽ tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ nhập cư theo đuổi sự nghiệp.

  Chi phí gửi trẻ khá cao là 1 thách thức đối với những gia đình trẻ nhập cư

  Nhờ chi phí gửi trẻ giảm xuống, sức mua của các gia đình nhập cư sẽ cải thiện, đồng thời giúp tăng cường khả năng hòa nhập xã hội của phụ nữ nhập cư tại nơi làm việc cũng như gia tăng lợi ích cho nhóm lao động giáo viên nhà trẻ. Bên cạnh đó, chính sách mới không những đem lại lợi ích cho phụ huynh mà con ngay cả bản thân đứa trẻ. Trẻ em tiếp cận với môi trường học tập cộng đồng sớm hơn sẽ đưa đến các kết quả giáo dục và xã hội tốt hơn cho chúng.

  Các chuyên gia xã hôi dự đoán chính sách sẽ sớm đưa vào áp dụng trên toàn Liên bang, nhờ những số liệu rất khả quan về tỷ lệ phụ nữ tham gia lao động tại Quebec sau khi tỉnh này áp dụng chính sách này thời gian trước đó. Chính sách cũng hy vọng sẽ tác động phần nào đến tâm lý hoãn sinh con của một bộ phận người trong độ tuổi sinh sản tại Canada do đại dịch.

  Liên hệ đăng ký tư vấn chương trình định cư Canada phù hợp cho gia đình bạn ngay hôm nay 

  Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

  (Cre: CIC News)

  Xem thêm