Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Prince Edward Island (PEI) Là Tỉnh Bang Phát Triển Nhanh Nhất Về Dân Số Ở Canada

Nhận tin tức mới
Prince Edward Island (PEI) Là Tỉnh Bang Phát Triển Nhanh Nhất Về Dân Số Ở Canada
15/02/2022

Theo báo cáo của Cơ quan Điều tra Dân số Canada, Đảo Hoàng tử Edward – Prince Edward Island (PEI) đứng đầu danh sách các tỉnh bang có tỷ lệ tăng trưởng dân số nhanh nhất trong năm 2021.

Kết quả công bố dữ liệu đợt đầu tiên của cuộc điều tra dân số năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng dân số trên toàn Liên bang Canada trong năm 2021 là 5,2%. Tỉnh bang PEI giành vị trí quán quân với 8%. Tỉnh bang British Columbia giữ vị trí thứ hai với mức tăng 7,6%. Với mức tăng dân số 8,0% trong giai đoạn 2016 – 2021, PEI hiện được xếp hạng là tỉnh bang phát triển dân số nhanh nhất ở Canada.

Cuộc điều tra mới nhất thống kê dân số của PEI là 154.331 người, thấp hơn so với mức ước tính dân số hiện tại là 165.936 người, có thể do một số cư dân không tham gia điều tra dân số.

Trong năm 2022, Cơ quan Thống kê Canada sẽ bắt đầu đối chiếu dữ liệu điều tra dân số với các dữ liệu khác để thiết lập một số liệu dân số quốc gia mới.

PEI là tỉnh bang có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh nhất Canada

Sự tăng trưởng dân cư tại Đảo Hoàng Tử (PEI) hiện đang được thúc đẩy mạnh từ sự di cư của những người chuyển đến từ các tỉnh bang khác và các quốc gia khác. Đây được xem là động lực chính để duy trì và phát triển nền kinh tế tại tỉnh bang PEI bất chấp tỷ lệ sinh thấp trên toàn Liên bang Canada.

Mặc dù vậy, cùng với sự gia tăng dân số, vấn đề thiếu nhà ở và y bác sĩ cũng là những thách thức mà PEI đang phải đối mặt. Chính quyền tỉnh bang hy vọng các chính sách cải thiện vấn đề nhà ở sắp tới sẽ gia tăng tỷ lệ giữ chân người nhập cư tại PEI.

Chương trình doanh nhân đầu tư tỉnh bang Đảo Hoàng Tử – Prince Edward Island (PEI PNP) là chương trình nhằm mục đích tuyển chọn các doanh nhân đủ điều kiện và có mong muốn định cư cùng gia đình an cư và lập nghiệp tại Prince Edward Island.

Thế mạnh của tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) là:

  • Vị trí địa lý chiến lược, thuộc nhóm các tỉnh bang Bắc Đại Tây Dương.
  • Tỉnh bang PEI còn là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Môi trường kinh doanh tại tỉnh bang rất tiềm năng, đặc biệt là ngành du lịch.
  • Chi phí sinh hoạt tại PEI thuộc nhóm thấp nhất so với các tỉnh bang khác tại Canada.

Năm cộng đồng dân cư tại PEI có tốc độ phát triển dân số nhanh nhất trong thống kê vừa qua bao gồm:

  • Cornwall: + 22,9%.
  • North Shore: + 16,2%.
  • Malpeque Bay: + 15,6%.
  • New London: + 15,2%.
  • Alberton: + 13,6%.

Các chính sách khuyến khích nhập cư của tỉnh bang Prince Edward Island luôn được Chính phủ Liên bang Canada ủng hộ và cung cấp các ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, PEI PNP hiện là chương trình định cư có yêu cầu đơn giản nhất so với các tỉnh bang Canada khác có chương trình nhập cư tương tự như Manitoba, New Brunswick.  Nhờ vậy mà trong 5 năm gần nhất, chương trình đã rất thu hút đông đảo doanh nhân Việt Nam tham gia thực hiện. Thông qua chương trình, người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp sẽ nhận được thư đề cử của tỉnh bang PEI giúp bảo đảm cho tấm vé thường trú nhân (PR) cho cả gia đình được cấp tại Liên bang.

Toà nhà thị chính của tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) – Charlottetown City Hall

Trong 02 năm vừa qua, bất chấp tình hình dịch bệnh, Kornova vẫn nhận được rất nhiều tin vui từ các anh chị khách hàng đã thực hiện thành công chương trình PEI PNP, nhận visa định cư cho cả gia đình.

Hiện tại, Kornova đang tiếp tục hỗ trợ cho nhiều gia đình thực hiện chương trình PEI PNP theo tiêu chí mới cấp Work Permit. Với tiêu chí mới cấp Work Permit trước khi cấp PR, sẽ là cơ hội cho các anh chị muốn đến Canada sớm trong vòng 8 – 12 tháng để con em có cơ hội học hành cũng như phát triển công việc kinh doanh. Đây tiếp tục là động lực cho các gia đình còn chần chừ bắt tay ngay vào thực hiện hồ sơ định cư tỉnh bang Prince Edward Island cùng Kornova.

Dự kiến vào giữa năm 2022, Kornova sẽ có thêm nhiều gia đình khách hàng sẽ đến Canada định cư theo chương trình. Lượng khách hàng thành công của Kornova hiện đang cư trú ở PEI khá đông đảo, các gia đình đã an cư và có cuộc sống ổn định.

Canada đang mở rộng cửa và chào đón người nhập cư trong năm 2022 -2023 nhằm đạt được mục tiêu tiếp nhận hơn 1,2 triệu người nhập cư vào cuối năm 2023. Đây chính là thời điểm vàng để quý anh chị bắt tay thực hiện ngày hồ sơ đinh cư cho cả gia đình mình.

Quý anh chị cần tư vấn chi tiết tư vấn chương trình định cư PEI hoặc các chương trình định cư Canada khác, xin vui lòng liên hệ Kornova ngay để đặt lịch hẹn tư vấn và nhanh chóng bắt tay thực hiện ngay hồ sơ để tận dụng được ưu thế chương trình ở thời điểm này.

(Cre: cbc.ca)

Đăng ký tham dự tư vấn lộ trình định cư Canada và thẩm định năng lực hồ sơ, xin liên hệ:

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Chương trình định cư tỉnh bang Đảo Hoàng Tử PEI, Canada

Xem thêm