Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Bãi Bỏ Các Quy Định Về Vaccine Đối Với Các Hành Khách Kể Từ Ngày 20/06

Nhận tin tức mới
Canada Bãi Bỏ Các Quy Định Về Vaccine Đối Với Các Hành Khách Kể Từ Ngày 20/06
22/06/2022

Chính phủ Canada đã chấm dứt các yêu cầu về vaccine đối với những hành khách đi lại trong nước/ quốc tế kể từ ngày 20/06/2022.

Kể từ 00:01 giờ Miền Đông ngày 20/06/2022, Canada sẽ tạm dừng các yêu cầu tiêm chủng đối với hành khách đi lại trong nước và ra nước ngoài, hành khách đi lại trong hệ thống giao thông do liên bang quản lý và nhân viên chính phủ liên bang. Quy định mới này sẽ cho phép những người chưa được tiêm phòng đầy đủ được lên máy bay và tàu để đến các địa điểm trong nước hoặc quốc tế. Tuy nhiên, những người này có thể gặp hạn chế về các điểm đến mà khách du lịch chưa tiêm phòng có thể đến thăm.

Vì đại dịch Covid-19 vẫn tồn tại và tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm khác nhau, nên các quy định về kiểm dịch hiện tại khi tái nhập cảnh Canada vẫn được áp dụng. Các yêu cầu này bao gồm các yêu cầu về kiểm dịch và xét nghiệm đối với những người nhập cảnh Canada chưa được tiêm chủng đầy đủ. Hành khách sử dụng ứng dụng ArriveCAN để xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng khi đến.

Hành khách không cần phải tiêm chủng đầy đủ trước khi lên máy bay nhưng vẫn bắt buộc đeo khẩu trang

Các yêu cầu về tiêm phòng đối với hành khách và thuyền viên của tàu du lịch sẽ tiếp tục có hiệu lực. Các biện pháp y tế công cộng như đeo khẩu trang vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng trên máy bay và tàu hỏa.

Quyết định mới này phản ánh tình trạng cải thiện sức khỏe cộng đồng ở Canada, với gần 90% dân số đã được tiêm chủng và số ca mắc mới giảm rõ rệt. Mặc dù vậy, các yêu cầu về tiêm chủng vaccine vẫn có thể tái khôi phục dựa trên tình hình sức khỏe thực tế của cộng đồng.

Canada cũng sẽ ngừng thực hiện test Covid-19 ngẫu nhiên tại tất cả các sân bay áp dụng từ ngày 11/06 đến ngày 30/06/2022. Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn sẽ được thực hiện xét nghiệm tại chỗ.

Liên hệ Kornova tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin.

 Tel: (028)3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com |

Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây

Xem thêm