Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Top Mười Cộng Đồng Dân Cư Đáng Sống Cho Người Nhập Cư Canada

Nhận tin tức mới
Top Mười Cộng Đồng Dân Cư Đáng Sống Cho Người Nhập Cư Canada
18/10/2021

Những người nhập cư Canada đang tim kiếm một thành phố hoặc một cộng đồng dân cư thân thiện và phù hợp, có thể tham khảo bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất để sinh sống ở Canada của tạp chí Maclean.

Bảng xếp hạng nêu tên 10 thành phố đáng sống nhất cho người nhập cư tại Canada tại thời điểm này. Trong số 10 thành phố được vinh danh, tỉnh New Brunswick góp mặt với 2 thành phố Fredericton và Moncton. Charlottetown (Prince Edward Island – PEI) và Winnipeg (Manitoba) cũng góp mặt trong danh sách.

Thành phố Charlottetown (PEI) và Halifax (Nova Scotia) cùng xếp hạng 1 trong báo cáo 10 thành phố đáng sống nhất cho người nhập cư Canada. Charlottetown phù hợp với người nhập cư mới với giá bất động sản phải chăng cũng như thuế bất động sản và mức thuế tỉnh thấp. Bên cạnh đó, thành phố có cơ sở hạ tầng, đường sá và viễn thông cao hơn hẳn so với mặt bằng chung tại Canada. Các dịch vụ ăn uống và giải trí cũng phổ biến với chi phí rẻ thích hợp cho người nhập cư.

Thủ phủ Charlottetown của Prince Edward Island (PEI) giữ vị trí đầu bảng Top 10 nơi đáng sống nhất cho người mới nhập cư. Xem thêm: Chương trình định cư Canada tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI)

Ở vị trí số hai là thủ phủ tỉnh Fredericton của New Brunswick. Tại đây thời tiết và tỷ lệ tội phạm ít hơn, và chi phí nhà ở thấp. Giá trị bất động sản trung bình  của một nhà ở cho gia đình tại thành phố này chỉ là 211.492 CAD , rẻ hơn 90.993 CAD so với ở Charlottetown. Thủ phủ tỉnh New Brunswick cũng có số bác sĩ và chuyên gia tính theo đầu người cao hơn một chút so với Charlottetown.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình định cư tỉnh bang New Brunswick (Canada)

Ở vị trí thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng của Maclean là các cộng đồng của St. Thomas và Belleville ở tỉnh Ontario, miền trung Canada. Các thủ phủ của tỉnh Alberta – Edmonton và Manitoba – Winnipeg lần lượt đứng ở vị trí thứ năm và thứ sáu trong bảng xếp hạng bởi sự đa dạng của các dịch vụ giải trí, sân bay đẳng cấp thế giới và bất động sản giá cả phải chăng. Cả Edmonton và Winnipeg đều có số lượng bác sĩ và chuyên gia trên đầu người cao nhất trong số 10 cộng đồng dân cư tốt nhất ở Canada, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe tương đối dễ dàng.

Thành phố Moncton của New Brunswick cũng góp mặt tại danh sách với vị trí thứ bảy, và là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trong số top 10 thành phố, cơ sở hạ tầng viễn thông tốt. Tuy nhiên điểm trừ là tỷ lệ tội phạm cao hơn mức trung bình của Canada, thuế suất không ưu đãi như một số cộng đồng dân cư khác và thời tiết cũng khá khắc nghiệt.

Thành phố nhỏ Cornwall ở Ontario xếp vị trí thứ tám với chi phí bất động sản rất thấp và ý thức gắn kết cộng đồng mạnh mẽ. Và xếp cuối cùng trong bảng xếp hạng là thành phố Brooks ở Alberta. Một cộng đồng nhỏ nhưng phát triển nhanh, và mức thuế thấp có khả năng mang lại nhiều cơ hội lớn cho người nhập cư.

(Cre: Immigration)

Xem thêm