Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Xếp Hạng 01 Trong Bảng Xếp Hạng Các Quốc Gia Tốt Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Canada Xếp Hạng 01 Trong Bảng Xếp Hạng Các Quốc Gia Tốt Nhất Thế Giới
15/05/2021

Theo ấn bản thứ sáu của trang US News, Canada đã vươn lên đứng hàng đầu bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất thế giới.

Bảng công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất thế giới theo thứ tự xếp hạng của US News bao gồm:

  • Canada
  • Nhật Bản
  • Đức
  • Thụy Sỹ
  • Australia
  • Mỹ
  • New Zealand
  • Vương quốc Anh
  • Thụy Điển
  • Hà Lan

Canada được xếp hạng nhất về chất lượng cuộc sống và xã hội. Với thứ hạng này Canada được đánh giá là một xã hội ổn định và an toàn, trong đó các cá nhân có thể phát triển bình đẳng và thịnh vượng, đồng thời cởi mở và công bằng. Báo cáo dựa trên ý kiến khảo sát của hơn 17.000 người ở 78 quốc gia về các số liệu khác nhau.

Dạnh mục và thuộc tính dữ liệu được US News lấy làm cơ sở để tính vào báo cáo bao gồm: độ thích nghi với các biến động môi trường, sự năng động, hiện đại và nhanh nhạy trong việc giải quyết khủng hoảng của Chính phủ. Đây là các tiêu chuẩn xếp hạng mới sau hơn một năm thế giới đồng hành với Covid-19. Trong đó, tiêu chuẩn thích nghi nhanh nhạy là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá kết quả trên bảng xếp hạng của quốc gia đó.

Các phúc lợi xã hội của Thường trú nhân Canada

Tiêu chuẩn về quyền Công dân được đổi tên thành Mục tiêu xã hội, với các tiêu chuẩn mới liên quan đến bình đẳng chủng tộc, cam kết thực hiện công bằng xã hội. Ngoài ra còn có các mục tiêu trong vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như quan tâm đến quyền động vật. Các tiêu chuẩn mới gắn liền với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, du lịch, thương hiệu tiêu dùng, xuất khẩu. Cuộc khủng hoảng Covid-19 trong năm qua đặt ra những thách thức riêng cho thế giới trong tương lai. U.S. News đã nghiên cứu cách nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi sau đại dịch. Nhờ những thành tích cao trên tất cả các tiêu chí trong các kết quả khảo sát, Canada đã trở thành quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng. Công dân Canada vì thế cũng được hưởng chất lượng sống hàng đầu thế giới.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Mỹ đã tuột khỏi top 5 do một số yếu tố khách quan về chính trị cũng như cách xử lý khi ứng phó với đại dịch. Các quốc gia xếp cuối bảng thường có điểm chung về vấn nạn tham nhũng, đồng thời những tiêu chuẩn khác cũng đạt mức dưới trung bình. Các quốc gia đạt điểm kém về chỉ số ổn định chính trị cũng có xu hướng có điểm tổng thể thấp.

Mặc dù xếp hạng 01 trong các quốc gia tốt nhất thế giới nhưng Canada lại đang rất cần người nhập cư, vốn là động lực để hỗ trợ nền kinh tế vững mạnh, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 qua đi. Chính phủ Canada đã công bố Kế hoạch Nhập cư 2021- 2023 về việc gia tăng số lượng người nhập cư. Bộ Di trú mong muốn chào đón khoảng 1.2 triệu người nhập cư trong giai đoạn này. Vì thế, nếu quan tâm và mong muốn trở thành Thường trú nhân Canada, hãy liên hệ với Kornova ngay hôm nay.

(Cre: US NEWS)

Định Cư Canada
Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Canada (MIỄN PHÍ & BẢO MẬT)
Liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com