Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhập Cư Vào Canada Có Lợi Ích Gì ?

Nhận tin tức mới
Nhập Cư Vào Canada Có Lợi Ích Gì ?
12/05/2022

Canada hiện là quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ tiếp nhận người nhập cư trên Thế giới. Lý do gì khiến đất nước hình lá phong trở thành lựa chọn số 1 của người nhập cư, và nhập cư vào Canada thì có những quyền lợi gì? Mời các anh chị cùng Kornova tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Năm 2021, Canada là quốc gia hàng đầu về nhập cư trên thế giới, theo bảng xếp hạng của Anholt-Ipsos Nation Brands Index. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Canada để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho dù đó là vì sự ổn định chính trị, triển vọng nghề nghiệp hay cho tương lai của con cái họ, Canada luôn là một lựa chọn hợp lý. Dưới đây là 8 lợi ích khi chọn nhập cư vào Canada.

Cơ hội việc làm

Do đặc trưng nhân khẩu học, Canada thường xuyên phải đối mặt với thách thức về tình trạng thiếu hụt lao động. Đặc biệt, sự thiếu hụt lao động ngày càng trở nên cấp bách hơn do ảnh hưởng của đại dịch. Theo báo cáo mới đây của cơ quan Thống kê Canada, nhu cầu tuyển dụng ở nước này đang ở mức cao kỷ lục, với báo cáo hơn 900.000 việc làm chưa được lấp đầy. Mặc dù đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động, nhưng nền kinh tế Canada đã không những phục hồi vào cuối năm 2021 mà còn đạt trạng thái tăng trưởng như trước đại dịch. Theo trang CBC, GDP của Canada đã tăng 6,7% trong quý 4/2021, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,5%.

Hệ thống chính trị ổn định

Canada luôn được coi là một đất nước có nền dân chủ rất ổn định. Vào năm 2020, Canada xếp thứ năm trên chỉ số dân chủ thế giới của Economist Intelligence Unit, dẫn đầu khu vực Bắc Mỹ. Năm ngoái, trang U.S. News đã xếp Canada vào vị trí top 1 báo cáo Các quốc gia tốt nhất Thế giới, với mức điểm tuyệt đối trong các chỉ số về Chất lượng cuộc sống và xã hội.

Canada là đất nước có chế độ dân chủ và hệ thống chính trị ổn định

Sự an toàn

Canada cũng được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của nhà cung cấp bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới và thành phố Montreal của Canada là thành phố an toàn số một trên thế giới. Các kết quả này được xác định bằng cách sử dụng tổng hợp các kết quả khảo sát, cùng với dữ liệu về rủi ro, tội phạm và khả năng chống chịu với khí hậu cùng những dữ liệu khác.

Chăm sóc y tế miễn phí

Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và thường trú nhân. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình chăm sóc sức khỏe riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Những người mới đến có thể đăng ký hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh và nhận thẻ y tế. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người dân Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu.

Canada cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và thường trú nhân

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Theo một báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về tỷ lệ biết chữ cho thấy: học sinh nhập cư ở Canada thể hiện mức độ đọc cao hơn so với học sinh không nhập cư. Ngoài ra, các học sinh đến từ Canada đạt thành tích cao nhất trong việc đọc so với các nước thuộc OECD khác. Có một loạt các trường đại học và cao đẳng ở Canada. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster nằm trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education.

Xem thêmĐịnh Cư Canada Cho Người Có Kinh Nghiệm Ngành Tài Chính Ngân Hàng, Nhân Sự, Quảng Cáo Tiếp Thị

Trải nghiệm cuộc sống ở đất nước đa văn hóa

Năm 1988, Chính phủ đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada. Đạo luật này đã trở thành một cam kết của chính phủ liên bang trong việc thúc đẩy một xã hội đa dạng. Ngày nay, Canada là nơi sinh sống của mọi người từ hơn 200 quốc gia, và một loạt các chủng tộc, tôn giáo và văn hóa.

Các chương trình nhập cư đa dạng

Canada có hơn 100 chương trình nhập cư chỉ dành cho những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Tháng 7 sắp tới, Canada  sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn đăng ký từ các chương trình nhập cư chính – được quản lý bởi hệ thống Express Entry. Bên cạnh đó, một loạt các chương trình nhập cư đa dạng từ: dành cho các doanh nhân (chương trình đề cử tỉnh bang, chương trình Start up visa), các chương trình dành cho người có kinh nghiệm nông trại (tỉnh bang Saskatchewan), cho đến các chương trình bảo lãnh thân nhân, cũng như các chương trình dành cho người tị nạn.

Hộ chiếu Canada xếp hạng cao trên bản đồ hộ chiếu Thế giới, công dân được miễn thị thực đến nhiều quốc gia

Các dịch vụ hỗ trợ an cư cho người mới đến

Canada có một hệ thống cung cấp dịch vụ hỗ trợ an cư cho người nhập cư, bắt đầu ngay từ trước khi họ nhập cảnh vào nước này. Chính phủ đã chi khoảng 1,7 tỷ CAD cho các dịch vụ định cư mỗi năm để hỗ trợ những người mới đến, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Người nhập cư có thể tiếp cận các dịch vụ định cư của cả Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và Bộ Nhập cư, cộng đồng tiếng Pháp và Hội nhập (MIFI) dành cho những người mới đến định cư tại Quebec. Các dịch vụ định cư được tài trợ bởi nhiều cấp chính phủ. IRCC ở cấp liên bang có khoảng 1.200 nhà cung cấp dịch vụ trên khắp Canada được liệt kê trên trang web chính thức.

Chính phủ Canada nhất quán chính sách chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên Thế giới và đề cao vai trò của người nhập cư trong phát triển kinh tế đất nước. Kế hoạch tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 đang được Chính phủ Canada thực hiện với rất nhiều nỗ lực. Vi thế, nếu quyết định chọn Canada làm điểm đến an cư của gia đình, hãy liên hệ Kornova ngay để được lắng nghe tư vấn các giải pháp định cư hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

Liên hệ Kornova ngay, các chuyên gia di trú đầy kinh nghiệm của chúng tôi

sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn

 Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

 

(Cre: CIC News)

Xem thêm: