Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Số Liệu Thống Kê Visa Khởi Nghiệp (Start-up) Canada Trong 5 Năm Vừa Qua

Nhận tin tức mới
Số Liệu Thống Kê Visa Khởi Nghiệp (Start-up) Canada Trong 5 Năm Vừa Qua
26/08/2021

Dữ liệu mới công bố vào tháng 8/2021 gần đây của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ghi nhận thông tin số liệu của visa Khởi Nghiệp Canada cho giai đoạn 2015-2020 cho thấy chương trình visa Khởi Nghiệp (Start-up Visa – SUV) đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trong vài năm trở lại đây.

Số lượng hồ sơ SUV tăng đều trong giai đoạn này. Từ con số chỉ có 160 đơn vào năm 2015 lên mức  1.173 đơn vào năm 2019.  Riêng trong năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch Covid thì số lượng đã giảm xuống 719 đơn vào năm 2020.

Các nhóm ứng viên visa Khởi Nghiệp đa dạng hơn

Theo số liệu thống kê ghi nhận, các ứng viên đã đến từ 26 quốc gia khác nhau đã nộp đơn thực hiện chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) trong năm 2020. Quốc gia chiếm số lượng hồ sơ nhập cư Canada diện SUV lớn nhất thuộc các quốc gia sau: Iran, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

Tổ chức được chỉ định ưu tiên: Vườn Uơm Doanh Nghiệp

Dữ liệu của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy hầu hết những người nộp đơn xin thị thực khởi nghiệp đều được hỗ trợ bởi các vườn ươm doanh nghiệp. Trong tổng số 3.494 đơn đăng ký được gửi từ năm 2015 – 2020, có 2.764 đơn  (tương ứng 79,1%) đã nhận được thư hỗ trợ từ các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tỷ lệ thành công chương trình visa Khởi nghiệp Canada cao

  Phần lớn các đơn xin thường trú được xử lý theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp đã được IRCC chấp nhận. Tỷ lệ thành công chung ở mức là 76,3%. Tỷ lệ thành công khác nhau tùy theo loại tổ chức được chỉ định. Cụ thể là:

  • 78% cho các ứng viên được hỗ trợ bởi các vườn ươm doanh nghiệp,
  • 80% cho những người nộp đơn được hỗ trợ bởi mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, và;
  • 43% cho các ứng viên được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm.

  Giấy phép lao động: Lựa chọn để bắt đầu công việc kinh doanh ở Canada

  Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho phép các thành viên thiết yếu của công ty khởi nghiệp chuyển đến Canada để phát triển công việc kinh doanh.

  Quá trình xử lý có thể diễn ra nhanh chóng trong khoảng 8 tuần (đối với các hồ sơ từ Bangladesh và Hong Kong) và 14 tuần đối với những người nộp đơn từ Trung Quốc Đại lục. Phần lớn các đơn xin giấy phép lao động (Work Permit) tạm thời theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) cũng thành công, với tỷ lệ thành công tổng thể là 82% từ năm 2015 – 2020.

  Đừng để bất cứ lý do gì thậm chí Covid cản trở cả gia đình bạn định cư tại Canada – Top 1 các quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2020Hãy nhanh chóng liên hệ Kornova và thực hiện hồ sơ Start-up Visa Canada ngay từ bây giờ nhé!

  Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com |Hoặc bấm VÀO ĐÂY

  Một buổi triển khai dự án SUV mới với Leader & các thành viên quan tâm tại văn phòng Kornova cuối năm 2020

  Xem thêm: